Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ?

Thứ Bảy, ngày 05/08/2017, 10:00
Sự kiện: Chân Tử Đan , Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông , Video phim võ thuật

Đều là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hoa ngữ, không ít lần Ngô Kinh và Chân Tử Đan bị đặt lên bàn cân so sánh.

Mới đây, khi bộ phim Chiến lang 2 của Ngô Kinh phá kỷ lục doanh thu phòng vé Trung Quốc (cán mốc 1,9 tỷ NDT sau 6 ngày ra mắt), câu chuyện Ngô Kinh bị chèn ép trong quá khứ cũng được phanh phui. Theo Toutiao, Chân Tử Đan từng hợp tác với Ngô Kinh trong Sát Phá Lang nhưng giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng.

Giới thạo tin cho biết, Chân Tử Đan lo sợ đàn em lấn lướt nên nhiều lần khiêu khích. Trong một cảnh quay tay đôi, ngôi sao Diệp Vấn đã ra đòn thật, khiến Ngô Kinh gãy xương.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 1
Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 2

Cảnh phim Ngô Kinh bị Chân Tử Đan đánh thật

Ngô Kinh, Chân Tử Đan, Thành Long, Lý Liên Kiệt là những ngôi sao võ thuật nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. "Sinh sau đẻ muộn", Ngô Kinh luôn bị đặt lên bàn cân so sánh về những pha võ thuật hành động và cả sự nghiệp với các đàn anh. Đặc biệt kể từ sau khi cùng hợp tác trong Sát Phá Lang, nam diễn viên đã có những xích mích, xung đột với Chân Tử Đan và cũng gây ra nhiều tranh cãi khi được cho rằng có thể thay thế Chân Tử Đan vào một ngày không xa.

Vậy có thật sự Ngô Kinh đủ bản lĩnh và tài năng như những gì truyền thông và dư luận đánh giá?

Chân Tử Đan

Trong giới cao thủ võ thuật, Chân Tử Đan được xem là tài tử hiếm hoi giỏi thực chiến và võ tổng hợp, tài tử biết rất nhiều môn võ từ truyền thống đến hiện đại. Luyện võ từ nhỏ, Chân Tử Đan sớm giành được nhiều thành tích tốt trong điện ảnh, anh từng hai lần nhận được đề cử giải Kim Tượng và được xem là người trẻ nhất trong số những nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất thế giới. 

Cùng với Thành Long và Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan "xưng bá" trong mảng phim hành động Hoa ngữ đương đại. Nam tài tử nổi tiếng nhờ Thất kiếm, Sát Phá Lang và sau này là Diệp Vấn. 

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 3

Chân Tử Đan "xưng bá" trong mảng phim hành động Hoa ngữ đương đại với các tác phẩm Thất kiếm, Sát Phá Lang và Diệp Vấn. 

Tuy hiện tại tên tuổi của Chân Tử Đan đã ở trên tầm đỉnh cao nhưng nhiều chuyên gia nhận xét anh khó có thể tạo ra những đột phá mới khi sự nghiệp không thể kéo dài vì hiện tại đã 54 tuổi. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc Diệp Vấn đã phải chật vật mới đạt được doanh thu nội địa tốt.

Không chỉ thế, trong giới điện ảnh Chân Tử Đan luôn "không được lòng người", bị nhận xét là người ích kỉ và xuất hiện nhiều tin đồn bất hòa với các diễn viên khác. Chung Tử Đan từng tỏ thái độ chê bai Thành Long và Lý Liên Kiệt tốc độ chậm và không giỏi đánh thực chiến như mình.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 4

Chung Tử Đan từng chê Thành Long và Lý Liên Kiệt tốc độ chậm và không giỏi đánh thực chiến như mình trước giới truyền thông.

Anh cũng không vừa mắt đàn em Ngô Kinh và xem nam diễn viên là "đối thủ". Khi hợp tác trong Sát Phá Lang, Chân Tử Đan nhiều lần đánh bị thương Ngô Kinh và còn chèn ép đề nghị xóa ảnh Ngô Kinh khỏi poster quảng bá phim. Thậm chí Triệu Văn Trác còn từng tổ chức họp báo tố cáo Chân Tử Đan là "quân tử rởm".

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 5

Trong Sát Phá Lang, Chân Tử Đan nhiều lần đánh bị thương Ngô Kinh và còn chèn ép đề nghị xóa ảnh Ngô Kinh khỏi poster quảng bá phim.

Trích đoạn Chân Tử Đan và Ngô Kinh đấu tay đôi trong Sát phá lang

Ngô Kinh

Từ nhỏ Ngô Kinh đã được tiếp xúc với võ thuật, anh học wushu và rất giỏi các môn quyền, đao và thương. Ngô Kinh còn từng đạt giải quán quân võ thuật vào năm 1994. Là học trò cưng của Ngô Bân, thầy của hai ngôi sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan, Ngô Kinh được nhận xét là có công phu ngang ngửa với Lý Liên Kiệt, cân tài cân sức với Chân Tử Đan và được kỳ vọng sẽ thay thế được vị trí mà Lý Liên Kiệt gây dựng.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 6

Ngô Kinh được nhận xét là có công phu ngang ngửa với Lý Liên Kiệt, cân tài cân sức với Chân Tử Đan.

Với võ công thực chiến tốt cùng gương mặt tuy "trẻ thơ" nhưng Ngô Kinh lại có thể dễ dàng hóa thân vào nhiều dạng vai từ chính diện đến phản diện, khi thiện lương lúc tà ác. Trong những năm qua do gặp phải nhiều chấn thương trong lúc quay hình nên tên tuổi của Ngô Kinh có phần "thua kém" hơn so với các ngôi sao khác, tuy nhiên với thành công mới đây của Chiến Lang 2, anh đã có cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ở tuổi ngoài tứ tuần.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 7

Ngô Kinh có cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ở tuổi ngoài tứ tuần với Chiến Lang 2.

So với Chân Tử Đan, Ngô Kinh luôn được đánh giá cao hơn về diễn xuất, thậm chí ban đầu vai diễn chính trong Sát Phá Lang là dành cho Ngô Kinh nhưng đã bị thay đổi vào phút chót với lí do anh không đủ tên tuổi thu hút doanh thu phòng vé. Anh cũng từng được nhận xét nổi bật hơn nam chính Chân Tử Đan. 

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 8

Vai diễn của Ngô Kinh trong Sát Phá Lang 2 được nhận xét là nổi bật hơn nam chính Chân Tử Đan. 

Trong làng giải trí, Ngô Kinh cũng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ khi luôn thể hiện niềm đam mê to lớn với điện ảnh hành động. Nam diễn viên từng chia sẻ, từ nhỏ anh được sư phụ dạy đánh võ phải biết cách “thu lực”, tránh trường hợp đả thương đối thủ khi không cần thiết.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 9

Ngô Kinh liều mạng để quay Chiến Lang 2

Sau khi vừa bình phục, Ngô Kinh liền lập tức lao vào thực hiện tác phẩm hành động Chiến Lang 2 mặt cho những khuyến cáo sẽ phải tàn phế suốt đời, cùng với đó là việc phim về đề tài tổ quốc tại Trung Quốc hiện nay đang ở thời điểm bão hòa. Tuy nhiên với nỗ lực và tâm huyết không ngừng, bộ phim hiện đang có thành tích tốt khi cán mốc 702 triệu NDT và hoàn toàn đủ sức thu về 1 tỷ NDT chỉ trong vòng 7 ngày sau khi ra mắt.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 10

Ngô Kinh từng cho biết Chiến Lang là tâm huyết cả đời mình và nếu có thể anh sẽ vẫn tiếp tục thực hiện phần 3.

Nhiều trang báo nhận xét Ngô Kinh chính là siêu anh hùng mang màu sắc khác biệt trong giới showbiz Hoa ngữ hiện nay. Và với tuổi đời còn trẻ, Ngô Kinh hứa hẹn vẫn sẽ có nhiều cơ hội mới, thành công hơn trong tương lai.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ? - 11

Siêu phẩm hành động của Ngô Kinh lại một lần nữa tạo ra kỳ tích trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Là hai cao thủ hàng đầu trên màn ảnh, Ngô Kinh và Chân Tử Đan thường xuyên bị đem ra so sánh về võ thuật, sự nghiệp và cả... những người vợ xinh đẹp của mình. Nhìn hình ảnh hạnh phúc của hai nam tài tử hiện tại không ai ngờ cả hai cũng có đoạn "tình sử" ly kỳ không kém trong phim.

Mời độc giả đón xem kỳ 2: Ngô Kinh - Chân Tử Đan, phía sau thành công là những bóng hồng xinh đẹp vào trưa mai, Chủ nhật ngày 6/8!

Theo Phương Phương (Theo Sina, QQ) (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Chân Tử Đan

Top sự kiện giải trí 2017 10 vụ bê bối lớn nhất của các sao nam năm 2017 Năm 2017 có vẻ là một năm không mấy thuận lợi với các sao nam ở Hollywood khi hàng loạt những scandal lần lượt bị...
13/12/2017 00:06
Hậu trường phim Hollywood Truy tìm nguồn gốc của The Rock và mỹ nữ đồng hành trong  " Jumanji " Nhiều khán giả sẽ bất ngờ khi nhận ra mỹ nữ duy nhất của bộ phim này là một gương mặt rất "quen".
12/12/2017 20:37
Sao và scandal hậu trường đình đám Danh ca Bảo Yến:  Nhiều lúc tôi buồn vì Quốc Dũng yêu quá nhiều người Danh ca Bảo Yến - vợ nhạc sĩ Quốc Dũng - trải lòng khi nghe những sáng tác của ông trong Người kể chuyện tình.
12/12/2017 19:45
Hậu trường những ngôi sao Minh tinh châu Á gây sốt trong những bức hình tuyệt đẹp tại Việt Nam Hoa hậu không tuổi Hàn Quốc cùng loạt mỹ nhân quốc tế khoe sắc với cảnh đẹp Việt Nam.
12/12/2017 18:39
Đại tiệc đáng nhớ của hàng vạn tín đồ EDM bùng nổ giữa lòng Thủ đô Đêm 9/12 vừa qua là dấu ấn đáng nhớ trong lòng hàng vạn tín đồ EDM Việt Nam. Âm nhạc điện tử với những giai điệu...
12/12/2017 18:00
Bảo Anh MV 40 triệu view của Bảo Anh có thể bị gỡ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền Vì lý do vi phạm luật bản quyền YouTube, MV cổ trang đạt 40 triệu lượt xem của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ hoặc nữ ca...
12/12/2017 17:03
Hồ Ngọc Hà Đọ nhan sắc nóng bỏng của ba người tình Kim Lý 3 người đàn bà quyền lực vừa tài năng lại vừa sexy đều gắn liền với chàng diễn viên Việt kiều.
13/12/2017 00:17
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam  " Diễn viên lẳng lơ nhất màn ảnh Việt "  được chồng thứ 4 hết lòng chiều chuộng Diễn viên Hoàng Yến khen chồng trẻ khéo chiều vợ, chăm con nên cô không phải vướng bận con nhỏ.
12/12/2017 18:34
Sao và những câu chuyện tình ái Sao góa phụ sau 13 ngày cưới khoe ảnh hạnh phúc bên chồng mới Mất chồng khi mới 20 tuổi, Ngũ Vịnh Vy đã mạnh mẽ vượt lên số phận để tìm lại hạnh phúc cho mình.
12/12/2017 19:43
Kim Lý Tình cũ Kim Lý áp lực khi bị so sánh với Hà Hồ, Trương Ngọc Ánh Kiko Chan cho biết, cô bị stress vì nhận được nhiều nhắn hăm dọa, hiện chỉ muốn mọi ồn ào nhanh chóng kết thúc.
12/12/2017 15:12
Hậu trường những ngôi sao Sao Hoa ngữ bị phạt nặng chỉ vì một bức ảnh trên mạng xã hội Thiếu hiểu biết hoặc vì sơ ý "giấu đầu hở đuôi" đăng tải những bức ảnh tai tiếng, sao Hoa ngữ khốn đốn vì phạt vạ.
12/12/2017 14:58
Sao và scandal hậu trường đình đám Sao  " Định mệnh Anh yêu Em "  chia tay sao bóng rổ vì không sinh được con Sao nữ "Định mệnh Anh yêu Em" không thể sinh con do không có tử cung bẩm sinh.
12/12/2017 10:38
   
  • Các chuyên mục khác