NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời?

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 10:31
Sự kiện: Hài Xuân Bắc

Sau những bức xúc của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung về cách làm việc của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, câu chuyện đã được rẽ sang một hướng khác, xung quanh "chiếc ghế quyền lực" của Nhà hát Kịch Việt Nam…

Từ đấu tranh đến gây hấn

Đây có lẽ là diễn biến không mong muốn của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, bởi bây giờ, thay vì hướng dư luận vào vấn đề khiến chị trăn trở trong thời gian qua là chuyện cơ sở vật chất của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội xuống cấp thì dư luận số đông bắt đầu suy diễn sang chuyện chị Hồng Nhung đang giúp chồng tiến dần đến cái ghế Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Vậy là câu chuyện từ chỗ chị Hồng Nhung tố "NSND Anh Tú chơi xấu vợ của đồng nghiệp" đã trở thành "vợ Xuân Bắc hạ bệ đồng nghiệp của chồng". Dẫn đến rất đông các nghệ sĩ, người nổi tiếng đã vào cuộc đứng về "phe" NSND Anh Tú.

Một diễn biến không ngờ và khiến cho câu chuyện trở nên “ly kỳ” hơn là chính giảng viên Hồng Nhung cũng đã bị học trò cũ của mình là người mẫu Trang Trần "bóc phốt", tương tự như cách chị chỉ trích NSND Anh Tú. Tất cả chỉ là cảm nhận, không có bằng chứng. Dẫn đến câu chuyện rơi vào tranh cãi không hồi kết.

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 1

Cựu người mẫu Trang Trần và giảng viên Nguyễn Hồng Nhung lại tạo ra những tranh cãi ồn ào dư luận. Ảnh: TL

Theo Trang Trần, khi cô là sinh viên của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội thì Nguyễn Hồng Nhung mới chỉ là trợ giảng môn hình thể. Theo lời Trang Trần thì trong một buổi học nhảy cha cha cha, cô đã góp ý với trợ giảng Hồng Nhung là dạy thừa nhịp thì bị "trấn áp" rằng: “Không biết thì im lặng”. Nhưng vốn là người đã biết nhảy 4 điệu cổ điển trước khi vào trường nên sau sự cố đó, Trang Trần không phục vị trợ giảng của mình.

Mâu thuẫn nặng hơn khiến Trang Trần nhớ đến tận bây giờ câu nói của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung khi Trang Trần tham gia một cuộc thi ở Trung Quốc: "Mấy cô người mẫu thì làm được gì mà thi với cử". Trong khi đó, bà xã Xuân Bắc thì lại cho rằng, chính chị đã bảo vệ Trang Trần không bị đuổi học, khi xúc phạm và đuổi đánh một cô giáo.

Hiện tại, chị Hồng Nhung vẫn đang tiếp tục sa đà vào cuộc tranh luận với Trang Trần để bảo vệ quan điểm của mình. Chưa kể, chị còn phải "đương đầu" với Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, với các nghệ sĩ đang bảo vệ NSND Anh Tú và không ít người cho rằng chị đang hủy hoại danh tiếng gìn giữ của chồng mình bấy lâu nay. Ngay cả với các bạn của nghệ sĩ Xuân Bắc, vì phát biểu với báo giới cũng được chị Nhung nhắc nhở: “Còn một số anh chị, đều có danh trong nghề, hãy cẩn trọng lời mình nói, hãy để dành những lời hoa mỹ cho người đáng nhận”.

Một câu chuyện đáng tiếc

Xung quanh câu chuyện này, diễn viên Mai Nguyên (Nhà hát Kịch Việt Nam) cho biết: “Đây là câu chuyện rất đáng tiếc vì đó đều là những chuyện nhỏ nhưng đã bị đẩy đi quá xa. Chuyện xảy ra lâu rồi, nếu lãnh đạo Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội giải quyết sớm - mà theo tôi thấy đều là những thắc mắc chính đáng - thì sẽ không ầm ĩ như vậy”.

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 2

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời?

Là đồng nghiệp với NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú ở Nhà hát Kịch Việt Nam nên diễn viên Mai Nguyên biết rõ cả hai người không có chuyện "đấu đá" để tranh giành quyền chức như dư luận đang đồn thổi. Diễn viên Mai Nguyên tâm sự: "Thật không may là vấn đề mà Nhung chia sẻ lại trùng với thời điểm Nhà hát Kịch Việt Nam đang tìm kiếm lãnh đạo mới. Nếu quả thực Nhung có ý "hạ bệ người khác để củng cố tên tuổi cho chồng mình" thì chắc chắn không ai chọn cách như vậy. Người ta sẽ lên kế hoạch bài bản, tính toán để đạt được ý đồ. Còn ở đây, có thể thấy Nhung chia sẻ trong lúc thiếu bình tĩnh, hoàn toàn để cảm xúc chi phối. Người thẳng thắn thường hay gây ra những hệ lụy cho bản thân, nhưng thực tâm thì họ luôn vì người khác hơn là vì mình".

Nói về vị trí lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam, diễn viên Mai Nguyên bày tỏ, NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một lãnh đạo tuyệt vời. Khi hỏi cụ thể mỗi người có những ưu và nhược điểm gì để bù trừ cho nhau thì anh ý nhị: "Có những cái nếu mổ xẻ ra thì không còn hay nữa. Đây chỉ là quan điểm của cá nhân tôi thôi, còn việc lựa chọn thế nào thì có lẽ Bộ VH-TT&DL còn phải căn cứ nhiều yếu tố khác nữa. Còn về mặt nghề nghiệp, tôi đánh giá cao nhiệt huyết của NSND Anh Tú. Một người mà sáng, trưa, chiều, tối đều hết mình với Nhà hát”.

Dù Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ VH-TT&DL vào ngày 13/9 vừa qua nhưng theo NSƯT Trung Anh (Nhà hát Kịch Việt Nam) thì đến nay, Nhà hát vẫn chưa có cuộc họp nào hỏi ý kiến các nghệ sĩ, cán bộ về công tác nhân sự. NSƯT Trung Anh cho biết, cá nhân anh đánh giá cao tài năng và đường hướng mà NSND Anh Tú sẽ làm cho Nhà hát ở vai trò Giám đốc. NSƯT Trung Anh chia sẻ: “Anh Tú là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xét về mặt nghệ thuật, anh ấy rất phù hợp. Xuân Bắc là diễn viên làm rất nhiều về hài. Định hướng của Nhà hát Kịch Việt Nam chắc chắn sẽ không đi theo hướng hài kịch, do vậy Anh Tú sẽ thích hợp hơn. Nhà hát nào cũng phải có định hướng nghệ thuật và nên chọn người có thể theo đuổi tốt nhất con đường của Nhà hát”.

Trước câu chuyện nhân sự đang nhận được sự chú ý của công chúng, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL chia sẻ với báo giới: “Bộ VH-TT&DL sẽ cử người xuống Nhà hát Kịch Việt Nam để lấy ý kiến của cơ sở. Mọi việc sẽ làm đúng theo quy trình, bổ nhiệm phải làm theo sự ủng hộ của cơ sở bầu lên. Anh Tú và Xuân Bắc đều là những nghệ sĩ có thành tích tốt. Anh Tú là NSND, được tín nhiệm lâu năm. Còn Xuân Bắc là một nghệ sĩ trẻ, có nhiệt huyết. Chúng tôi sẽ thể theo nguyện vọng của anh em thôi".
NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 3

Trong chia sẻ mới đây nhất của Hồng Nhung - vợ danh hài Xuân Bắc, chị khẳng định, cả hai vợ chồng đều không mong Xuân...

Theo Minh Nhật (Gia đình & xã hội)

Tin cùng sự kiện Hài Xuân Bắc

Phim hành động 3 đả nữ thế hệ mới nóng bỏng của làng võ thuật Trung Quốc Một thế hệ mới những đả nữ của làng giải trí Hoa ngữ đang nổi lên với ưu thế về cả võ thuật lẫn nhan sắc.
24/09/2017 00:30
Sao và scandal hậu trường đình đám Chân dài sexy của " Hãy chọn giá đúng " khiến khán giả không thể rời khỏi màn hình Khán giả yêu thích chương trình này một phần vì sự xuất hiện cùng Tú Linh và các người mẫu xinh đẹp.
23/09/2017 17:14
Phim Trung Quốc Phim cổ trang lẫn hiện đại lúc nào cũng đầy rẫy sạn thế này đây Không khó để có thể phát hiện ra những lỗi sai sơ đẳng trong hàng loạt các bộ phim từ cổ trang đến hiện đại của điện...
23/09/2017 15:01
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Trung Quốc ra văn bản khống chế thù lao của diễn viên Những cái tên như Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Triệu Vy... bị siết chặt về thù lao đóng phim.
23/09/2017 14:36
Thành Long Người phụ nữ khiến Hồng Kim Bảo, Thành Long " sợ một phép " Bà là thành viên nữ duy nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa,...
23/09/2017 12:08
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh bị trai đẹp " cắm sừng " trong Glee tập 5 Nhân vật của Rocker Nguyễn ôm hôn Minh Ánh ngay sau khi nhận trách nhiệm về đứa con trong bụng Hạ Quyên.
23/09/2017 10:59
Hòa Minzy Cuộc sống của 3 người đẹp đi vay nợ giờ ra sao? Một thời gian vướng nợ nần nhưng hiện tại cuộc sống của 3 người đẹp này đã khác biệt.
24/09/2017 00:06
Facebook sao Sao Việt 24/9: Phương Mỹ Chi trấn an fan sau thời gian " im hơi lặng tiếng " Nhìn tấm ảnh cô bé nhí nhảnh và vui tươi thế này, fan thở phào nhẹ nhõm.
24/09/2017 00:29
Chuyện của sao Triệu khán giả rơi nước mắt khi con trai Quốc Tuấn nhắn nhủ cha sau 15 năm bạo bệnh Chương trình Điều ước thứ 7 lên sóng sáng ngày 23/9 về câu chuyện của bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn, về cuộc hành trình...
23/09/2017 19:16
Maya Maya: Khi yêu đại gia, tôi đã biết sẽ có người thứ 3 "Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, tôi đã biết chuyện tình cảm của mình rất chông chênh, dễ vỡ, nhưng tôi vẫn lựa chọn...
23/09/2017 17:00
Chuyện không ngờ giữa quản lý và nghệ sỹ Uất nghẹn bị quản lý " nẫng " mất vợ và lừa tiền hàng trăm nghìn USD Những ngôi sao "nuôi ong tay áo" bị quản lý thân cận lừa cả tình lẫn tiền.
23/09/2017 12:08
Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn Quý tử gốc Việt nhà Angelina Jolie " trổ giò " , phổng phao chóng mặt Thời gian gần đây, Angelina Jolie và Brad Pitt lại được nhắc đến nhiều trên truyền thông với tin đồn tái hợp. Cùng...
23/09/2017 15:52
   
 • Các chuyên mục khác