NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời?

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 10:31
Sự kiện: Hài Xuân Bắc

Sau những bức xúc của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung về cách làm việc của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, câu chuyện đã được rẽ sang một hướng khác, xung quanh "chiếc ghế quyền lực" của Nhà hát Kịch Việt Nam…

Từ đấu tranh đến gây hấn

Đây có lẽ là diễn biến không mong muốn của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, bởi bây giờ, thay vì hướng dư luận vào vấn đề khiến chị trăn trở trong thời gian qua là chuyện cơ sở vật chất của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội xuống cấp thì dư luận số đông bắt đầu suy diễn sang chuyện chị Hồng Nhung đang giúp chồng tiến dần đến cái ghế Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Vậy là câu chuyện từ chỗ chị Hồng Nhung tố "NSND Anh Tú chơi xấu vợ của đồng nghiệp" đã trở thành "vợ Xuân Bắc hạ bệ đồng nghiệp của chồng". Dẫn đến rất đông các nghệ sĩ, người nổi tiếng đã vào cuộc đứng về "phe" NSND Anh Tú.

Một diễn biến không ngờ và khiến cho câu chuyện trở nên “ly kỳ” hơn là chính giảng viên Hồng Nhung cũng đã bị học trò cũ của mình là người mẫu Trang Trần "bóc phốt", tương tự như cách chị chỉ trích NSND Anh Tú. Tất cả chỉ là cảm nhận, không có bằng chứng. Dẫn đến câu chuyện rơi vào tranh cãi không hồi kết.

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 1

Cựu người mẫu Trang Trần và giảng viên Nguyễn Hồng Nhung lại tạo ra những tranh cãi ồn ào dư luận. Ảnh: TL

Theo Trang Trần, khi cô là sinh viên của Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội thì Nguyễn Hồng Nhung mới chỉ là trợ giảng môn hình thể. Theo lời Trang Trần thì trong một buổi học nhảy cha cha cha, cô đã góp ý với trợ giảng Hồng Nhung là dạy thừa nhịp thì bị "trấn áp" rằng: “Không biết thì im lặng”. Nhưng vốn là người đã biết nhảy 4 điệu cổ điển trước khi vào trường nên sau sự cố đó, Trang Trần không phục vị trợ giảng của mình.

Mâu thuẫn nặng hơn khiến Trang Trần nhớ đến tận bây giờ câu nói của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung khi Trang Trần tham gia một cuộc thi ở Trung Quốc: "Mấy cô người mẫu thì làm được gì mà thi với cử". Trong khi đó, bà xã Xuân Bắc thì lại cho rằng, chính chị đã bảo vệ Trang Trần không bị đuổi học, khi xúc phạm và đuổi đánh một cô giáo.

Hiện tại, chị Hồng Nhung vẫn đang tiếp tục sa đà vào cuộc tranh luận với Trang Trần để bảo vệ quan điểm của mình. Chưa kể, chị còn phải "đương đầu" với Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội, với các nghệ sĩ đang bảo vệ NSND Anh Tú và không ít người cho rằng chị đang hủy hoại danh tiếng gìn giữ của chồng mình bấy lâu nay. Ngay cả với các bạn của nghệ sĩ Xuân Bắc, vì phát biểu với báo giới cũng được chị Nhung nhắc nhở: “Còn một số anh chị, đều có danh trong nghề, hãy cẩn trọng lời mình nói, hãy để dành những lời hoa mỹ cho người đáng nhận”.

Một câu chuyện đáng tiếc

Xung quanh câu chuyện này, diễn viên Mai Nguyên (Nhà hát Kịch Việt Nam) cho biết: “Đây là câu chuyện rất đáng tiếc vì đó đều là những chuyện nhỏ nhưng đã bị đẩy đi quá xa. Chuyện xảy ra lâu rồi, nếu lãnh đạo Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội giải quyết sớm - mà theo tôi thấy đều là những thắc mắc chính đáng - thì sẽ không ầm ĩ như vậy”.

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 2

NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời?

Là đồng nghiệp với NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú ở Nhà hát Kịch Việt Nam nên diễn viên Mai Nguyên biết rõ cả hai người không có chuyện "đấu đá" để tranh giành quyền chức như dư luận đang đồn thổi. Diễn viên Mai Nguyên tâm sự: "Thật không may là vấn đề mà Nhung chia sẻ lại trùng với thời điểm Nhà hát Kịch Việt Nam đang tìm kiếm lãnh đạo mới. Nếu quả thực Nhung có ý "hạ bệ người khác để củng cố tên tuổi cho chồng mình" thì chắc chắn không ai chọn cách như vậy. Người ta sẽ lên kế hoạch bài bản, tính toán để đạt được ý đồ. Còn ở đây, có thể thấy Nhung chia sẻ trong lúc thiếu bình tĩnh, hoàn toàn để cảm xúc chi phối. Người thẳng thắn thường hay gây ra những hệ lụy cho bản thân, nhưng thực tâm thì họ luôn vì người khác hơn là vì mình".

Nói về vị trí lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam, diễn viên Mai Nguyên bày tỏ, NSND Anh Tú và NSƯT Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một lãnh đạo tuyệt vời. Khi hỏi cụ thể mỗi người có những ưu và nhược điểm gì để bù trừ cho nhau thì anh ý nhị: "Có những cái nếu mổ xẻ ra thì không còn hay nữa. Đây chỉ là quan điểm của cá nhân tôi thôi, còn việc lựa chọn thế nào thì có lẽ Bộ VH-TT&DL còn phải căn cứ nhiều yếu tố khác nữa. Còn về mặt nghề nghiệp, tôi đánh giá cao nhiệt huyết của NSND Anh Tú. Một người mà sáng, trưa, chiều, tối đều hết mình với Nhà hát”.

Dù Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ VH-TT&DL vào ngày 13/9 vừa qua nhưng theo NSƯT Trung Anh (Nhà hát Kịch Việt Nam) thì đến nay, Nhà hát vẫn chưa có cuộc họp nào hỏi ý kiến các nghệ sĩ, cán bộ về công tác nhân sự. NSƯT Trung Anh cho biết, cá nhân anh đánh giá cao tài năng và đường hướng mà NSND Anh Tú sẽ làm cho Nhà hát ở vai trò Giám đốc. NSƯT Trung Anh chia sẻ: “Anh Tú là người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xét về mặt nghệ thuật, anh ấy rất phù hợp. Xuân Bắc là diễn viên làm rất nhiều về hài. Định hướng của Nhà hát Kịch Việt Nam chắc chắn sẽ không đi theo hướng hài kịch, do vậy Anh Tú sẽ thích hợp hơn. Nhà hát nào cũng phải có định hướng nghệ thuật và nên chọn người có thể theo đuổi tốt nhất con đường của Nhà hát”.

Trước câu chuyện nhân sự đang nhận được sự chú ý của công chúng, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL chia sẻ với báo giới: “Bộ VH-TT&DL sẽ cử người xuống Nhà hát Kịch Việt Nam để lấy ý kiến của cơ sở. Mọi việc sẽ làm đúng theo quy trình, bổ nhiệm phải làm theo sự ủng hộ của cơ sở bầu lên. Anh Tú và Xuân Bắc đều là những nghệ sĩ có thành tích tốt. Anh Tú là NSND, được tín nhiệm lâu năm. Còn Xuân Bắc là một nghệ sĩ trẻ, có nhiệt huyết. Chúng tôi sẽ thể theo nguyện vọng của anh em thôi".
NSND Anh Tú và Xuân Bắc cộng lại thì sẽ là một Giám đốc tuyệt vời? - 3

Trong chia sẻ mới đây nhất của Hồng Nhung - vợ danh hài Xuân Bắc, chị khẳng định, cả hai vợ chồng đều không mong Xuân...

Theo Minh Nhật (Gia đình & xã hội)

Tin cùng sự kiện Hài Xuân Bắc

Đông Nhi Sau lùm xùm muốn giải nghệ vì fan, Đông Nhi trở lại ca hát Đông Nhi được khán giả giơ cao biểu ngữ với những lời nhắn động viên thần tượng sau lùm xùm bị fan quay lưng.
17/01/2018 10:18
Phim Tết của Victor Vũ khiến Thúy Hạnh, Hoàng Bách tâm đắc Phim ngắn Tết của đạo diễn tài năng đã khiến nhiều người nổi tiếng như Thúy Hạnh, Hoàng Bách gật đầu tâm đắc.
17/01/2018 10:09
Lệ Quyên Giang Hồng Ngọc bức xúc khi bị Lệ Quyên đánh giá thấp về giọng hát "Có lẽ chị ấy không có ý chê bai nặng nề đàn em, nhưng cách nhận xét của Lệ Quyên khá tiêu cực, dễ khiến mọi người...
17/01/2018 08:44
Lee Byung Hun Lee Byung Hun  " lột xác "  bên cạnh cậu em trai đặc biệt Không còn là ông trùm ranh ma, Lee Byung Hun biến đổi thành một người anh rất khác biệt.
17/01/2018 04:31
Phim Trung Quốc Những bộ phim gây tranh cãi của ông trùm xâm hại hàng loạt mỹ nhân Những cảnh trong phim của Tăng Chí Vỹ thường xuyên vấp phải sự chỉ trích của dư luận.
17/01/2018 00:06
Hòa Minzy Hoà Minzy tủi thân vì đi hát 4 năm vẫn chật vật, thất bại Không chỉ tự nhận mình là ca sĩ không có bài hit, bạn gái cũ Công Phượng còn khẳng định, nếu cái tên Minzy vẫn nhạt...
16/01/2018 19:43
Tuấn Hưng Tuấn Hưng bị khán giả ở Mỹ lao lên giật micro lúc biểu diễn Nam ca sĩ gặp phải tình huống khó xử trên sân khấu bởi một khán giả nam quá khích.
17/01/2018 08:53
Ơn giời, cậu đây rồi! Xuân Bắc:  Tôi bế tắc khi Trấn Thành được khen làm MC hay hơn tôi Xuân Bắc thú nhận anh có cảm giác “bế tắc” khi người hâm mộ khen Trấn Thành, Trường Giang làm MC vui hơn anh ở “Ơn...
17/01/2018 10:09
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Tủ đồ như cửa hàng trưng bày đồ hiệu của sao Hoa ngữ Tủ đồ của Phạm Băng Băng thật lộng lẫy, nhưng tủ đồ của sao nam Quách Kính Minh cũng không kém.
17/01/2018 04:55
Sao và scandal hậu trường đình đám Những ngôi sao gây sốc vì đăng tin tuyển bạn trai Các yêu cầu người đẹp đưa ra để tuyển chồng, người tình đều rất đặc biệt, trong đó có người còn đưa ra tiêu chuẩn về...
17/01/2018 00:06
Ngôi sao ca nhạc Ca sĩ Lâm Vũ lặng lẽ kết hôn với bạn gái Việt kiều Lễ thành hôn của Lâm Vũ khiến công chúng bất ngờ vì anh ít chia sẻ chuyện tình cảm của mình.
16/01/2018 20:04
Angela Phương Trinh Những chuyện tình ít người biết của sao Việt Thử tài đoán tên tình cũ sao Việt để xem bạn biết được chừng nào về showbiz thời nay.
16/01/2018 18:07
   
  • Các chuyên mục khác