Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016, 05:00
Sự kiện: Sao Hoa ngữ , Châu Tinh Trì

Ngoại hình Hà Văn Huy giờ đây thay đổi nhiều so với hình ảnh gầy gò trước đây.

Mong được tái hợp tác cùng Châu Tinh Trì

Trong số hàng loạt những vai diễn phụ được coi là “dàn diễn viên phụ hoàng kim” do “vua hài nhảm” Châu Tinh Trì "khai quật", cái tên Hà Văn Huy có lẽ gây ấn tượng mạnh đối với đông đảo khán giả hâm mộ.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 1

Gương mặt quen thuộc trong phim Châu Tinh Trì.

Tên tuổi Hà Văn Huy bắt đầu được chú ý nhờ vai diễn “thợ cắt tóc lộ mông” trong bộ phim hài Đội bóng Thiếu Lâm của Châu Tinh Trì. Sau vai diễn trên, Hà Văn Huy chính thức theo nghiệp diễn xuất nhưng không thực sự để lại ấn tượng.

Mới đây, nam diễn viên 35 tuổi xuất hiện trên trường quay bộ phim hài Bom nói dối/The Big Lie Bang (2016) của đạo diễn Hầu Lượng. Ngoại hình Hà Văn Huy giờ đây thay đổi nhiều so với hình ảnh gầy gò trước đây.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 2

Anh phát tướng trên phim trường.

Bản thân ngôi sao Đội bóng Thiếu Lâm cũng thừa nhận anh tăng cân và thay đổi nhiều về gương mặt lẫn hình thể. “Tôi tăng cân so với trước, bạn bè ai cũng nói vậy. Có người còn nói thấy tôi khác lạ đến mức như trở thành người khác”, Hà Văn Huy tâm sự.

Dù vậy, Hà Văn Huy vẫn lạc quan vì cho rằng mấy ai béo mà đẹp. Trong khi anh lại là một diễn viên hài, ngoại hình trải chuốt không thực sự quan trọng với anh, bởi thân  hình càng đặc biệt sẽ giúp khán giả nhớ và ấn tượng đặc biệt hơn cả.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 3

Tài tử 35 tuổi vẫn hài hước và lạc quan.

Chia sẻ về nghiệp diễn, nam diễn viên sinh năm 1981 cho biết, anh vẫn mong muốn có cơ hội được hợp tác trở lại cùng đạo diễn Châu Tinh Trì: “Tôi vẫn thích đóng phim cùng Châu Tinh Trì nhưng cần chờ cơ duyên. Giờ tôi béo hơn xưa, mặt cũng già hơn chắc hợp vai ông bác trung niên”, Hà Văn Huy hài hước nói.

Từ ca sĩ vô danh đến “diễn viên phụ hoàng kim”

Hà Văn Huy sinh năm 1981 tại Quảng Châu (Trung Quốc). Từ nhỏ anh đã tỏ ra khác với chúng bạn khi có đam mê với tướng số, phật học, bói toán. Sau này, anh có tình yêu với âm nhạc nhưng lại theo học chuyên ngành kế toán. Đây cũng là lý do về sau anh có thể chơi đàn điện tử, sáng tác nhạc, viết sách, sửa máy tính, điện thoại di động...

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 4

Trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Khi bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật Hà Văn Huy lấy nghệ danh là Sauce. Năm 2000 đoàn phim Đội bóng Thiếu Lâm tuyển diễn viên phụ ở Quảng Châu, Hà Văn Huy mạnh dạn ghi danh và lọt vào “mắt xanh” của Châu Tinh Trì, được ông giao đóng một vai phụ vô cùng nhỏ trong phim.

Dù vai diễn “phụ của phụ” và không có tên tuổi nhưng đánh dấu vai diễn đầu tiên trong đời của Hà Văn Huy, giúp anh chính thức theo nghiệp diễn. Trong phim, người hâm mộ hẳn còn nhớ biểu cảm gương mặt của Hà Văn Huy khiến anh được nhắc đến nhiều hơn cả vai chính do Triệu Vy thể hiện.

Diễn xuất Hà Văn Huy trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Những bộ phim để đời

Sau khi Đội bóng thiếu lâm kết thúc, Hà Văn Huy và đạo diễn Châu Tinh Trì trở nên thân thiết. Nhờ thái độ làm việc nghiêm túc, chịu khó học hỏi nên Hà Văn Huy rất được lòng đạo diễn Châu, anh tiếp tục được ông mời góp mặt trong khá nhiều bộ phim hài sau này của mình như Tuyệt đỉnh Kungfu (2004), Kungfu trạng nguyên (2005), Vua ăn mày, Trường Giang số 7 (2007), Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (2013)...

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 5

Tạo hình hài hước của Hà Văn Huy trong Tuyệt đỉnh Kungfu.

Trong bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu, một bộ phim để đời của Hà Văn Huy dù anh tiếp tục được giao đóng vai phụ. Nhân vật không tên của anh xuất hiện từ đầu bộ phim trong phân đoạn "đang tắm thì cúp nước".

Tình huống này của Hà Văn Huy khiến người xem “cười lăn cười bò” cùng những câu thoại như: "Bà chủ nhà ơi, tại sao đột nhiên lại không có nước thế?" hay "Tôi mới gội nửa cái đầu sao bà nỡ khóa nước lại" cũng đủ khiến khán giả phì cười.

Hà Văn Huy hài hước trong Tuyệt đỉnh Kungfu.

Trong một phân cảnh khác cũng để lại ấn tượng của khán giả với vai diễn của Hà Văn Huy. Đó là phân cảnh Châu Tinh Trì và người bạn thân đi cắt tóc ở khu tập thể nghèo và bắt gặp anh chàng cắt tóc mặc quần để “lộ phao câu".

Lý do khiến Hà Văn Huy vào vai một cách hết sức ngọt nhưng vẫn “thọc lét” được người xem “cười nghiêng ngả” được anh tiết lộ trong một lần phỏng vấn với tờ Xinhua.

Anh tiết lộ khi còn là học sinh tiểu học và hay bị các bạn trong lớp bắt nạt. Do nhỏ con và yếu ớt nên anh thường trở thành đối tượng bị chúng bạn ăn hiếp.

Đây được cho là nguyên nhân khiến Hà Văn Huy quen với việc bị coi là “thảm chùi chân”. Điều này giúp anh có thể đảm nhận những vai diễn ngu ngơ, hài hước, bị đánh đập một cách nhập tâm như thế trong các bộ phim hài.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 6

Tạo hình của anh trong Vua ăn mày.

Bên cạnh diễn xuất, Hà Văn Huy còn được Châu Tinh Trì tin tưởng giao nhiệm vụ thể hiện một số ca khúc trong các bộ phim theo phong cách hài hước.

Những lời khen có cánh từ báo chí và Châu Tinh Trì

Vai diễn mà Hà Văn Huy đảm nhiệm trong Đội bóng Thiếu Lâm chỉ là một vai nhỏ nhưng với khả năng diễn xuất độc đáo đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc. Thậm chí sau đó nhiều nhà quảng cáo đã tìm đến Hà Văn Văn bởi biểu hiện khuôn mặt có 1-0-2 của anh chàng này.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 7

Trên trường quay Vua ăn mày cùng Ngô Mạnh Đạt.

Diễn xuất của Hà Văn Huy thời kỳ vàng kim trong các phim của Châu Tinh Trì được truyền thông và người hâm mộ Trung Quốc đánh giá cao. Tờ Nam Đô bình luận: “Đó là diễn viên nổi bật nhất trong dàn vai phụ phim Châu Tinh Trì. Sau mỗi bộ phim, anh ấy cho thấy khả năng nhập vai tự nhiên, chân thật. Tuy rằng đất diễn không nhiều nhưng đã thể hiện được sự độc đáo, để lại ấn tượng sâu sắc với người xem”.

Trong khi tờ Nhân dân online nhận xét: “Hà Văn Huy- ‘Diễn viên phụ hoàng kim của Châu Tinh Trì’ sở hữu ngoại hình và khí chất đặc biệt. Các vai diễn qua sự diễn xuất của anh khiến nhiều khán giả ấn tượng sâu sắc, như anh chàng nhà thơ khùng điên trong Đội bóng Thiếu Lâm, gã cắt tóc khờ trong Tuyệt đỉnh Kungfu, lão thầy bói trong Kungfu trạng nguyên hay người sư huynh trong Mối tình ngoại truyện...

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 8

Hà Văn Huy trong Mối tình ngoại truyện.

Diễn xuất đầy tinh tế của Hà Văn Huy đều đạt đến độ hoàn hảo. Cho dù đất diễn của anh trong các bộ phim không nhiều nhưng với sự thể hiện hết sức độc đáo khiến người xem ấn tượng đặc biệt”.

Báo chí Trung Quốc từng có thời gian nhận định Hà Văn Huy có thể sánh ngang hàng với Châu Tinh Trì nếu anh có cơ hội và nỗ lực phát huy thế mạnh. Ngay chính đạo diễn Châu cũng đánh giá cao đàn em: “Cậu ấy là diễn viên trẻ có tài. Tôi tin tưởng cậu ấy. Cậu ấy cũng là người hiếm hoi được gặp mặt bạn gái tôi”.

Bên cạnh những bộ phim nổi đình nổi đám của Châu Tinh Trì, Hà Văn Huy còn tham gia khá nhiều phim truyền hình khác nhưng dấu ấn của anh khá mờ nhạt và ít được chú ý khiến nhiều người cứ nghĩ anh đã giải nghệ.

Sao "Đội bóng Thiếu Lâm” gây sốc vì phát tướng khó tin - 9

"Cụ giáo Do" phiên bản chế.

Thời gian gần đây Hà Văn Huy tham gia nhiều bộ phim điện ảnh hài, trong đó có bộ phim Bao Tiếu Công Đường (2014) trong vai “cụ giáo” Do phiên bản chế từ bộ phim thần tượng Hàn Quốc - Vì sao đưa anh tới.

Năm 2015 và 2016 anh khá bận rộn với tổng cộng gần 10 dự án phim hài và phim truyền hình mạng như Nổ bom nói dối, Điểm hẹn khuya,...

Theo Long Hy (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Sao Hoa ngữ

Người phán xử Phim hot vướng sạn vì lỗi làm đẹp của sao Những "hạt sạn" trong phim do hệ quả từ việc làm đẹp không đúng lúc của sao Việt khiến người xem không khỏi bật cười.
22/08/2017 00:28
Hậu trường những ngôi sao  " Nữ thần Hàn Quốc "  khiến sân bóng náo loạn Người đẹp 20 tuổi Ahn Ji Hyun được coi là nữ thần trên sân bóng chày.
21/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà và dàn The Face 2017 khoe dáng  đẹp chuẩn từng centimet Các người đẹp thoả sức thả dáng trong không gian cao cấp với vẻ đẹp cuốn hút khiến những người có mặt không thể rời...
21/08/2017 18:00
Lưu Diệc Phi Mỹ nhân bị đồng nghiệp sàm sỡ: Người cam chịu, kẻ phản kháng gay gắt Hành động khiếm nhã của các diễn viên nam bị chỉ trích gay gắt.
21/08/2017 17:43
Nhã Phương Ngô Kiến Huy rùng mình khi hôn Kiều Minh Tuấn Ngô Kiến Huy gặp vất vả khi diễn cảnh hôn với Nhã Phương lẫn Kiều Minh Tuấn.
21/08/2017 17:03
Người phán xử - Ngoại truyện: Lương Bổng chính là kẻ phản bội? Lương Bổng là cánh tay phải của Phan Quân, nhưng trong một video mới đây, một tình tiết được hé lộ khi Phan Quân chĩa...
21/08/2017 16:00
Phim Trung Quốc Tình ái ồn ào, sự nghiệp tụt dốc của sao  " Thiếu Lâm Tự "  Thích Tiểu Long Từ một sao nhí nổi tiếng giờ Thích Tiểu Long chỉ là nam diễn viên phụ mờ nhạt.
22/08/2017 00:10
Bí ẩn Cường đô la Hạ Vi quá non nớt nên để mất Cường Đôla trong nuối tiếc? Hạ Vi có lẽ còn phải học hỏi nhiều để có thể trưởng thành và lão luyện trong tình trường giống như Hà Hồ.
21/08/2017 19:39
Châu Tinh Trì Cuộc sống vất vả sau 4 lần kết hôn của tài tử đóng vai phụ đắt giá nhất Hong Kong Từng ở đỉnh cao sự nghiệp khi đóng cùng Châu Tinh Trì nhưng đến nay Ngô Mạnh Đạt bị gánh nặng gia đình đè nặng lên...
21/08/2017 17:46
Mỹ Tâm Mỹ Tâm quậy tưng bừng trong tiệc cưới đạo diễn Nguyễn Tranh và vợ kém 25 tuổi Tối 20/8, Nguyễn Tranh tổ chức tiệc cưới cùng cô dâu 9X tại một khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu. Có rất đông sao Việt đến...
21/08/2017 14:06
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Thực hư mỹ nữ bị tẩy chay vì  " cả gan "  đắc tội Phạm Băng Băng Mỹ nhân này từng là đối thủ mạnh nhất của Phạm Băng Băng trong lĩnh vực điện ảnh.
21/08/2017 10:14
Trần Quán Hy: Tài tử lắm tài nhiều tật Tranh giành người yêu, Trần Quán Hy ôm mối thù suốt 14 năm với bạn thân? Từng sát cánh bên nhau, Trần Quán Hy và Dư Văn Lạc bỗng chốc "trở mặt thành thù" suốt 14 năm dài đằng đẵng.
21/08/2017 14:55
   
  • Các chuyên mục khác