Thái Hòa: "Tôi giữ kín cát-xê của mình vì... thấp lắm"

Thứ Tư, ngày 16/11/2016, 09:20
Sự kiện: Chuyện của sao , Hậu trường phim Việt

"Danh hiệu Ông hoàng phòng vé là mọi người cứ tung hô lên vậy thôi chứ tôi có nhiều phim lỗ nhất".

Truyền thông vẫn gọi tên anh cùng danh xưng “ông hoàng phòng vé”. Nhưng ở phía sau danh xưng đó còn là những câu chuyện mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Nhân dịp họp báo ra mắt bộ phim Vệ sĩ Sài Gòn, nam diễn viên Thái Hòa đã có những chia sẻ gần gũi với báo chí.

Thái Hòa: "Tôi giữ kín cát-xê của mình vì... thấp lắm" - 1

Đoàn làm phim "Vệ sĩ Sài Gòn" giao lưu với báo chí

- Sau bộ phim "Fan cuồng", anh lại đóng phim hài, có phải sự thất bại của tác phẩm trước đã khiến anh nhận ra đóng phim hài vẫn tốt hơn?

Không phải vì Fan cuồng mà tôi mới tiếp tục đóng phim hài. Tôi nhận phim Vệ sĩ Sài Gòn đồng thời cùng với Fan cuồng. Khi bộ phim trước chưa ra rạp, tôi đã quay phim tiếp theo rồi.

- Vào nghề bằng chính kịch nhưng lại nổi danh bằng hài kịch. Cơ duyên đưa anh đến với hài kịch như thế nào?

Thực ra nói đúng là tôi được khán giả chú ý đến không phải là phim hài mà là nhờ vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình Những đứa con thành phố. Sau đó, tôi thành lập nhóm tấu hài, bắt đầu đi diễn ở các sân khấu kịch, sân khấu của chị Hồng Vân. Tất cả đều là những vở diễn có hài có bi chứ chưa bao giờ tôi thực sự nghĩ mình đang diễn hài.

Tôi chỉ nghĩ trên phim, nhân vật có tính cách như vậy, khi ở trong những tình huống như thế thì phản xạ như vậy thôi, do nhân vật để lại tiếng cười cho khán giả chứ tôi nghĩ không phải do tôi diễn hài.

- Nhưng hầu hết tất cả vai diễn ấn tượng của anh đều là vai hài. Anh có sợ khán giả sẽ chỉ nhớ đến anh với tư cách là một danh hài chứ không phải là một diễn viên?

Thực ra nếu khán giả chỉ nhớ vai hài của tôi ở trong phim thì vẫn là nhớ đến tôi với tư cách một diễn viên rồi. Nhìn chung mà nói, diễn viên ai cũng muốn được khán giả đón nhận với nhiều vai diễn khác nhau.

Chính vì vậy nên ngoài phim hài, tôi vẫn nhận lời đóng những vai khác nhau như trong Fan cuồng, Lửa phật hay Cha rơi, Tình cù lần. Đó cũng là lý do mà vì sao mỗi năm tôi vẫn nhận 1-2 phim truyền hình vì nó cho mình đất diễn những vai khác mà không áp lực.

Thái Hòa: "Tôi giữ kín cát-xê của mình vì... thấp lắm" - 2

Thái Hòa tiếp tục trở lại với một bộ phim hài

- Với danh xưng ông hoàng phòng vé, anh có thể tiết lộ về cát- xê của mình?

Về chuyện cát - xê của tôi thì nói thẳng ra cũng kỳ. Khi ký hợp đồng với phía nhà sản xuất họ đều yêu cầu giữ kín. Vì phía nhà sản xuất trả cát-xê cho diễn viên thấp lắm nên phải giữ kín chứ nếu không nói ra họ…xấu hổ. Nói chung, chẳng có ai đóng phim không mà giàu.

Còn danh hiệu Ông hoàng phòng vé là mọi người cứ tung hô lên vậy thôi chứ thực ra ít ai biết là tôi có nhiều phim lỗ nhất. Đặc biệt là sau phim Fan cuồng thì tôi nghĩ danh hiệu này đã không còn đúng nữa rồi.

- Nhưng anh vẫn là cái tên để đảm bảo doanh thu phòng vé, vậy anh chọn kịch bản thế nào?

Thông thường mỗi năm tôi chỉ nhận 1-2 phim. Yếu tố chú trọng nhất của tôi khi nhận lời đóng phim là ekip sản xuất. Vì giờ cũng có nhiều người không hiểu về phim nhưng sẵn sảng bỏ ra 9 - 10 tỉ để sản xuất một bộ phim.

Vậy nên tôi muốn một ekip làm phim phải thật chuyên nghiệp. Không nói đến phim hay hay dở, cái đó là cảm nhận của khán giả khi phim ra rạp. Nhưng tôi muốn khán giả có lòng tin vào Thái Hòa và khi nhắc đến tên mình, khán giả sẽ biết đó là một phim được sản xuất tử tế.

Sau đó là yếu tố kịch bản và đạo diễn. Nếu có một đạo diễn giỏi có thể biến một kịch bản dở trở nên rất hấp dẫn.

- Lý do gì để anh chỉ nhận đóng từ một đến hai phim mỗi năm?

Tôi muốn giữ tên tuổi cho mình. Khi mình xuất hiện quá nhiều với những sản phẩm không chất lượng thì khán giả họ nhanh chán mình.

Thái Hòa: "Tôi giữ kín cát-xê của mình vì... thấp lắm" - 3

Nam diễn viên được mệnh danh "Ông hoàng phòng vé"

- Anh đã từng tâm sự việc mình chuẩn bị cho sự hết thời của mình. Vậy tại thời điểm này, anh đánh giá gì về thời của mình?

Thực ra chuyện tôi chuẩn bị cho ngày mình hết thời đã từ lâu rồi. Nên ngoài chuyện đóng phim, ai giao cho tôi việc này việc nọ tôi đều sẵn sàng làm.

Giống như là lúc người ta đang cần mình nên mình được người ta trọng dụng. Tôi cũng đã chuẩn bị sẵn cho ngày người ta…hết trọng dụng mình. Đó là chuyện đương nhiên thôi, không thể nào mà đi ngược lại quy luật được. Đi ngược lại quy luật thì chỉ có chết.

Có thể tương lai sau này cũng khó nói trước lắm. Biết đâu tự dưng mình tự nhiên thay đổi tính tình làm việc ẩu tả nên các nhà sản xuất không còn ưu ái nữa thì lúc đó mình đi đến giai đoạn hết thời rất nhanh. Nên tôi đã chuẩn bị cho ngày hết thời rồi.

Sự chuẩn bị này không phải tôi lo xa mà tôi nghĩ đó là điều cần thiết cho tôi. Tôi luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu để tôi không bao giờ đi chệch hướng khỏi con đường mình đã định sẵn.

- Hiện tại, ngoài việc diễn xuất, anh còn làm nhà sản xuất, vậy có phải đây là bước để anh chuẩn bị sẵn cho ngày hết thời?

Không phải cứ làm nhà sản xuất là chuẩn bị hết thời. Sau này tôi già thì vẫn có những vai diễn già phù hợp. Nhưng tôi rất thích một cuộc sống có áp lực. Trước kia làm diễn viên, vị trí này của tôi đòi hỏi áp lực rất lớn. Khi việc làm diễn viên không còn nhiều áp lực nữa thì tôi muốn chuyển sang một vai trò khác nhiều áp lực hơn.

Làm việc với cường độ cao và nhiều áp lực cũng là cách để tôi khám phá bản thân mình.

Thái Hòa: "Tôi giữ kín cát-xê của mình vì... thấp lắm" - 4

"Cặp bài trùng" mới Kim Lý - Thái Hòa

- Công việc diễn viên đã lấy đi hầu hết thời gian của anh, ở nhà có bao giờ vợ anh phàn nàn về điều này?

Trước khi kết hôn thì tôi đã hẹn hò với vợ tôi 4 năm nên vợ tôi hiểu rõ công việc của tôi. Thành thử, tôi có thể đi quay phim mấy tháng 1 năm, vợ tôi ở nhà có thể cáng đáng hết.

Nhưng sau thời gian đi quay phim thì là thời gian tôi dành hết cho gia đình, cho vợ, cho 2 đứa con để bù đắp lại. Đó cũng là lúc tôi nghỉ ngơi, hồi sức và làm mới bản thân để tiếp tục quay những bộ phim tiếp theo.

- Anh đã trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ. Vậy ở lần này, anh có cách nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Tôi nghĩ không có cách nào khác ngoài quan tâm. Tôi luôn dành hết tất cả sự quan tâm của mình cho vợ, cho 2 con.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ.  

Theo Yên Chi (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện của sao

Hài TẤN BEO Không diễn hài, Tấn Beo lại lấy nước mắt khán giả trong MV ca nhạc Khác với MV “Vợ người ta” phiên bản hài, MV “Đạo làm con” đánh dấu sự mới mẻ của Tấn Beo khi không diễn hài nhưng vẫn...
20/11/2017 20:48
MC Thanh Bạch Thanh Bạch:  Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn chất lượng Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng cuộc thi Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn nhưng chất lượng.
20/11/2017 20:42
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nhân gây tranh cãi vì cảnh động phòng  " quá bạo "  giờ ra sao? Người đẹp thủ vai Hân Vinh cách cách phải chịu tiếng nhơ vì cảnh nóng trên truyền hình.
20/11/2017 17:41
Sao và scandal hậu trường đình đám Nữ diễn viên TVB bị chỉ trích vì khoe vòng 1 đến mức phản cảm Nhiều người cho rằng người đẹp này cố tình khoe thân để gây chú ý.
20/11/2017 16:54
Hậu trường những ngôi sao Phim truyền hình Hoa ngữ  " biến tướng "  vì quảng cáo quá đà Việc quá lạm dụng quảng cáo trong phim dễ khiến người xem cảm thấy bức xúc, khó chịu.
20/11/2017 13:52
Sao nói thật Tiết Cương không bỏ rơi thầy Minh Nhí trong những ngày tháng suy sụp nhất cuộc đời Ngày Minh Nhí bị cấm diễn, đồng nghiệp và học trò đều quay lưng, duy chỉ có Tiết Cương ở cạnh giúp thầy vượt qua ngày...
20/11/2017 13:39
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Vợ trẻ 9X của Nguyễn Hoàng kịp nhìn mặt chồng trước phút lâm chung Trước phút lâm chung, chị ruột Nguyễn Hoàng đã kịp thông báo cho Thanh Trúc – vợ nam diễn viên đến gặp chồng lần...
20/11/2017 17:23
Hậu trường những ngôi sao Bị sàm sỡ ngay chốn công cộng, mỹ nhân kêu cứu Từ người đẹp gốc Việt Helen Thanh Đào đến "thần tiên tỷ tỷ" đều hốt hoảng khi trở thành nạn nhân của "yêu râu xanh".
20/11/2017 13:29
Dương Cẩm Lynh Dương Cẩm Lynh bị cướp táo tợn giữa Sài Gòn Đi mua hoa tặng em gái nhân ngày sinh nhật, Dương Cẩm Lynh không may bị cướp giật túi xách, mất toàn bộ giấy tờ tuỳ...
20/11/2017 21:36
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Tôi không dám nhờ vả bố Hoài Linh Khác với "bé Châu" của 12 năm trước được khán giả ủng hộ nồng nhiệt mỗi khi xuất hiện, Nguyễn Duy hiện phải chật vật...
20/11/2017 10:31
Bảo Thy: Công chúa bong bóng Sự thật sau bức ảnh Bảo Thy khoe ngực đầy, eo thon hút  " bão like " Chia sẻ khoảnh khắc chụp hình tự sướng khoe vóc dáng đẹp như mơ, Bảo Thy khiến fan băn khoăn nghi khi phần khung cửa...
20/11/2017 19:05
Chân Tử Đan Chân Tử Đan cùng vợ hoa hậu  " kim cương "  đang ở Việt Nam Hai vợ chồng ngôi sao võ thuật lần đầu tiên đến Hội An, chia sẻ rất nhiều ảnh đẹp.
20/11/2017 13:49
   
  • Các chuyên mục khác