"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc"

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016, 14:15
Sự kiện: Tóc Tiên , Sao Việt

Nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu bức xúc khi Tóc Tiên làm giám khảo khách mời ở "Khởi đầu ước mơ".

Khởi đầu ước mơ - Dream high là chương trình truyền hình thực tế đang được phát sóng hàng tuần vào thứ 5 trên HTV7 lúc 21h. Đây là cuộc thi âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam nhằm tôn vinh sự sáng tạo của các producer (nhà sản xuất âm nhạc) do nhạc sĩ Huy Tuấn viết format. 3 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay với các phong cách khác nhau là Hoàng Touliver, Khắc Hưng và Đỗ Hiếu sẽ là đội trưởng. Họ chịu trách nhiệm huấn luyện các thí sinh của mình để có những màn trình diễn thể hiện cá tính âm nhạc của ca sĩ lẫn nhà sản xuất âm nhạc.

Sau 2 đêm thi đầu tiên, đội của Đỗ Hiếu - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh... đã bị loại 1 thí sinh là Hồng Châu. Điều này đã khiến Đỗ Hiếu vô cùng bức xúc và thể hiện thái độ trên trang cá nhân. Anh cũng không ngại thể hiện sự bức xúc của mình về BTC lẫn giám khảo của đêm thi vào ngày 17.11 với chủ đề "Đêm nhạc tiết tấu". 

"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc" - 1

Đỗ Hiếu là người từng tạo ra nhiều bản hit cho Đông Nhi.

- Thí sinh đầu tiên bị loại ở vòng liveshow "Khởi đầu ước mơ" là Hồng Châu thuộc team Đỗ Hiếu, điều này có lẽ đã khiến anh rất bức xúc?

Đúng là tôi có bức xúc về kết quả nhưng không phải vì thí sinh mình bị loại vì tôi cũng hiểu, đã tham gia một cuộc chơi thì phải chấp nhận quy luật của cuộc chơi đó. Đó tôi không hài lòng đó là sự ra đi của thí sinh đội của mình có nhiều khuất tấc và với tính cách thẳng thắn của mình, tôi muốn làm rõ mọi chuyện. 

Tôi cảm thấy thí sinh trong đội mình liên tục bị chèn ép từ BTC lẫn các giám khảo. Đêm thi nào, các thí sinh của tôi cũng bị soi về phần trang phục trong khi tôi thấy các bạn không hề diện đồ phản cảm. Thậm chí các thí sinh đội khác còn sexy hơn. Ngoài ra, đây là cuộc thi hát mà đội tôi lại liên tục bị làm khó về trang phục dẫn đến tâm lý các em bị bất ổn.

Trước đêm thi thứ 2, các thí sinh đội tôi đều đã chốt trang phục với nhà đài từ sớm, gửi hình ảnh và mặc thử nhưng phải đến sát giờ diễn, người của BTC mới yêu cầu thay đổi trang phục. Hồng Châu bị người của BTC dùng những từ ngữ xúc phạm nặng nề khiến tâm lý em bất ổn và muốn bỏ thi. Khi Hồng Châu cởi bỏ đồ diễn, có ý định dừng cuộc thi thì người bên BTC mới "lật lọng" lại và bảo đồng ý với bộ trang phục này. 

Xót cho học trò, tôi đã nhiều lần lớn tiếng tranh cãi với BTC về việc trang phục. Tôi không biết tại sao lại có sự trùng hợp đến kỳ lạ như vậy. Khi Hồng Châu vừa bị làm khó chuyện trang phục đầu đêm diễn thì cuối đêm lại bị loại.

Video màn biểu diễn của Hồng Loan 

- Anh có nói với BTC về những nghi ngờ của mình không?

Tôi có thẳng thắn nói chuyện với nhạc sĩ Huy Tuấn và BTC nhưng nhận được câu trả lời là kết quả từ BGK lẫn khán giả. Những bình chọn của khán giả được tổng hợp từ hệ thống nhưng tôi cũng chỉ nghe vậy thôi. Nói thật, tôi cảm thấy trong tổng thể đêm thi vừa qua, thí sinh của đội tôi không đáng bị loại. Hồng Châu đã diễn rất tốt bản mash-up Xin hãy thứ thaBay.

Tôi đang hoang mang về tiêu chí chấm của BGK vì những nhận xét của họ cũng mang tính định hướng cho khán giả bình chọn. Có những thí sinh không biết hát nhưng vẫn được khen ngợi. Vậy BGK đang chấm thí sinh hay đội trưởng? Nếu chấm thi bản phối của đội trưởng là nhà sản xuất âm nhạc chứ không phải giọng hát của ca sĩ thì tôi sẽ thi theo cách khác hơn bây giờ.

Ban đầu 3 producer được gọi về để huấn luyện thí sinh chứ không phải để đấu với nhau. Các thí sinh cũng không phải là công cụ để bọn tôi đấu với nhau. Đến cuối cùng người chiến thắng là các bạn thí sinh, con đường sự nghiệp của các bạn, chứ tôi hoạt động bao nhiêu năm nay, còn khởi đầu ước mơ cái gì nữa. 

- Điều gì khiến anh cảm thấy khó chịu nhất và muốn phải lên tiếng sau hai đêm thi vừa qua?

Tôi chỉ thấy đến phần thi của đội mình thì BGK chăm chăm soi kỹ từng chút một, như “vạch lá tìm sâu” còn tới các team khác thì giám khảo lại nhận xét hời hợt như “Em đẹp trai quá, em đẹp gái quá...”

Tôi bức xúc về cách định hướng của chương trình và đặc biệt là BGK. Khán giả ở nhà không phải ai cũng hiểu quá nhiều về chuyên môn và những nhận xét của BGK sẽ mang tính định hướng rất cao. Đặc biệt tôi không hiểu được tại sao BTC có thể mời Tóc Tiên làm giám khảo trong khi cô ấy cũng chỉ bằng tuổi tôi, về nước hoạt động âm nhạc được bao lâu. Tôi và Tiên chưa hề có bất kỳ mâu thuẫn nào trước đây nhưng tôi cảm thấy khó chịu về việc cô ấy ngồi ghế nóng.

Tóc Tiên không đủ tầm để ngồi nhận xét 3 producer và cách họ làm nhạc cho thí sinh của mình. Tóc Tiên rõ ràng nói những lời rất xáo rỗng và không có chuyên môn. Cô ấy nhận xét Hồng Châu có vấn đề trong việc tôi mashup bài Bay với Xin hãy thứ tha.

Tôi muốn mash-up hai bản hit này để khán giả thấy được rằng bài Bay mình hát không cần phải gào thét mà vẫn có thể hát nhẹ nhàng và chị Thu Minh rất đồng tình. 

Tôi không có ý tâng bốc chị Thu Minh nhưng rõ ràng ca sĩ Thu Minh là một người có thâm niên trong nghề, có sự chừng mực giữa giải trí và chuyên môn.

"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc" - 2

Đỗ Hiếu bức xúc khi Tóc Tiên ngồi ghế nóng

- Giám khảo Huy Tuấn và Thu Minh cũng cho rằng, Tóc Tiên thiên vị đội Hoàng Touliver vì có mối quan hệ đặc biệt. Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ Tóc Tiên rất cẩn thận nên sẽ không thiên vị như vậy mà lời nói của anh Huy Tuấn và chị Thu Minh có thể chỉ là lời nói đùa. Tôi cho rằng, một người ngồi ghế giám khảo thì lời nói của họ phải có sức nặng nhưng Tóc Tiên thiếu điều đó.

- Chỉ vừa mới bắt đầu liveshow 2, anh đã có những mâu thuẫn với nhà sản xuất và BTC, anh có sợ bất lợi với đội mình?

Tôi cũng đã chia sẻ với nhạc sĩ Huy Tuấn về những bức xúc của mình. Anh cũng nói muốn lắng nghe và sẽ khắc phục vấn đề đó. Bản thân anh ngồi trên ghế giám khảo cũng biết những cái “được” và “mất” thì tôi nghĩ anh cũng sẽ cố gắng cùng BTC đưa ra những điều hay hơn cho chương trình.

- Nói về chuyên môn một chút, anh nghĩ mình có "vũ khí" gì để chiến đấu với đội của Khắc Hưng và Hoàng Touliver? 

Tôi thấy các thí sinh của đội mình dung hòa được cả giải trí và chuyên môn. Các em đều có ngoại hình sáng, kỹ thuật biểu diễn lẫn giọng hát ổn. Mỗi bạn đều có chất riêng. Tôi cũng cố gắng đưa ra những thử thách khó cho các bạn nhưng các thí sinh của tôi đều làm rất tốt và khiến tôi hài lòng. Nếu nói về vũ khí thì chính sự dung hòa về chuyên môn và giải trí là vũ khí lớn nhất của tôi.

Tôi bày ra một món ăn đắt tiền, bày trí đẹp đẽ là tôm hùm nhưng mọi người lại chọn một dĩa rau răm thì tôi biết phải nói thế nào? Có rất nhiều màn trình diễn của các thí sinh đội khác tôi đánh giá như đang hát karaoke. Hai thí sinh Trí Nhân và Sùng Minh Tâm thậm chí còn không biết hát. Nếu loại thì tôi sẵn sàng loại luôn nhóm nam Flashine của mình vì các bạn làm không tốt ở đêm thi vừa qua. Tôi không thiên vị bất kỳ ai. Tôi đứng góc độ của người làm nghề để đưa ra đánh giá. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Tóc Tiên

Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Trúc  " nghiện "  của Những ngọn nến trong đêm giờ ra sao? Đã 15 năm kể từ ngày phim Những ngọn nến trong đêm ra mắt khán giả truyền hình nhưng Mai Thu Huyền vẫn dành rất nhiều...
20/08/2017 10:45
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
Quách Phú Thành Chân dài được bồ, chồng tỷ phú tặng quà triệu đô Á hậu Quách Gia Văn được bồ tỷ phú tặng biệt thự "khủng" trong ngày sinh nhật.
20/08/2017 14:15
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông  " Marilyn Monroe Hong Kong "  và nhan sắc đáng ganh tị ở độ tuổi U60 Nhan sắc đỉnh cao của Chung Sở Hồng ở tuổi 57 càng chứng minh rõ ràng hơn cho biệt danh "Marilyn Monroe Hong Kong" của...
20/08/2017 14:15
   
  • Các chuyên mục khác