"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc"

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016, 14:15
Sự kiện: Tóc Tiên , Sao Việt

Nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu bức xúc khi Tóc Tiên làm giám khảo khách mời ở "Khởi đầu ước mơ".

Khởi đầu ước mơ - Dream high là chương trình truyền hình thực tế đang được phát sóng hàng tuần vào thứ 5 trên HTV7 lúc 21h. Đây là cuộc thi âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam nhằm tôn vinh sự sáng tạo của các producer (nhà sản xuất âm nhạc) do nhạc sĩ Huy Tuấn viết format. 3 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay với các phong cách khác nhau là Hoàng Touliver, Khắc Hưng và Đỗ Hiếu sẽ là đội trưởng. Họ chịu trách nhiệm huấn luyện các thí sinh của mình để có những màn trình diễn thể hiện cá tính âm nhạc của ca sĩ lẫn nhà sản xuất âm nhạc.

Sau 2 đêm thi đầu tiên, đội của Đỗ Hiếu - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh... đã bị loại 1 thí sinh là Hồng Châu. Điều này đã khiến Đỗ Hiếu vô cùng bức xúc và thể hiện thái độ trên trang cá nhân. Anh cũng không ngại thể hiện sự bức xúc của mình về BTC lẫn giám khảo của đêm thi vào ngày 17.11 với chủ đề "Đêm nhạc tiết tấu". 

"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc" - 1

Đỗ Hiếu là người từng tạo ra nhiều bản hit cho Đông Nhi.

- Thí sinh đầu tiên bị loại ở vòng liveshow "Khởi đầu ước mơ" là Hồng Châu thuộc team Đỗ Hiếu, điều này có lẽ đã khiến anh rất bức xúc?

Đúng là tôi có bức xúc về kết quả nhưng không phải vì thí sinh mình bị loại vì tôi cũng hiểu, đã tham gia một cuộc chơi thì phải chấp nhận quy luật của cuộc chơi đó. Đó tôi không hài lòng đó là sự ra đi của thí sinh đội của mình có nhiều khuất tấc và với tính cách thẳng thắn của mình, tôi muốn làm rõ mọi chuyện. 

Tôi cảm thấy thí sinh trong đội mình liên tục bị chèn ép từ BTC lẫn các giám khảo. Đêm thi nào, các thí sinh của tôi cũng bị soi về phần trang phục trong khi tôi thấy các bạn không hề diện đồ phản cảm. Thậm chí các thí sinh đội khác còn sexy hơn. Ngoài ra, đây là cuộc thi hát mà đội tôi lại liên tục bị làm khó về trang phục dẫn đến tâm lý các em bị bất ổn.

Trước đêm thi thứ 2, các thí sinh đội tôi đều đã chốt trang phục với nhà đài từ sớm, gửi hình ảnh và mặc thử nhưng phải đến sát giờ diễn, người của BTC mới yêu cầu thay đổi trang phục. Hồng Châu bị người của BTC dùng những từ ngữ xúc phạm nặng nề khiến tâm lý em bất ổn và muốn bỏ thi. Khi Hồng Châu cởi bỏ đồ diễn, có ý định dừng cuộc thi thì người bên BTC mới "lật lọng" lại và bảo đồng ý với bộ trang phục này. 

Xót cho học trò, tôi đã nhiều lần lớn tiếng tranh cãi với BTC về việc trang phục. Tôi không biết tại sao lại có sự trùng hợp đến kỳ lạ như vậy. Khi Hồng Châu vừa bị làm khó chuyện trang phục đầu đêm diễn thì cuối đêm lại bị loại.

Video màn biểu diễn của Hồng Loan 

- Anh có nói với BTC về những nghi ngờ của mình không?

Tôi có thẳng thắn nói chuyện với nhạc sĩ Huy Tuấn và BTC nhưng nhận được câu trả lời là kết quả từ BGK lẫn khán giả. Những bình chọn của khán giả được tổng hợp từ hệ thống nhưng tôi cũng chỉ nghe vậy thôi. Nói thật, tôi cảm thấy trong tổng thể đêm thi vừa qua, thí sinh của đội tôi không đáng bị loại. Hồng Châu đã diễn rất tốt bản mash-up Xin hãy thứ thaBay.

Tôi đang hoang mang về tiêu chí chấm của BGK vì những nhận xét của họ cũng mang tính định hướng cho khán giả bình chọn. Có những thí sinh không biết hát nhưng vẫn được khen ngợi. Vậy BGK đang chấm thí sinh hay đội trưởng? Nếu chấm thi bản phối của đội trưởng là nhà sản xuất âm nhạc chứ không phải giọng hát của ca sĩ thì tôi sẽ thi theo cách khác hơn bây giờ.

Ban đầu 3 producer được gọi về để huấn luyện thí sinh chứ không phải để đấu với nhau. Các thí sinh cũng không phải là công cụ để bọn tôi đấu với nhau. Đến cuối cùng người chiến thắng là các bạn thí sinh, con đường sự nghiệp của các bạn, chứ tôi hoạt động bao nhiêu năm nay, còn khởi đầu ước mơ cái gì nữa. 

- Điều gì khiến anh cảm thấy khó chịu nhất và muốn phải lên tiếng sau hai đêm thi vừa qua?

Tôi chỉ thấy đến phần thi của đội mình thì BGK chăm chăm soi kỹ từng chút một, như “vạch lá tìm sâu” còn tới các team khác thì giám khảo lại nhận xét hời hợt như “Em đẹp trai quá, em đẹp gái quá...”

Tôi bức xúc về cách định hướng của chương trình và đặc biệt là BGK. Khán giả ở nhà không phải ai cũng hiểu quá nhiều về chuyên môn và những nhận xét của BGK sẽ mang tính định hướng rất cao. Đặc biệt tôi không hiểu được tại sao BTC có thể mời Tóc Tiên làm giám khảo trong khi cô ấy cũng chỉ bằng tuổi tôi, về nước hoạt động âm nhạc được bao lâu. Tôi và Tiên chưa hề có bất kỳ mâu thuẫn nào trước đây nhưng tôi cảm thấy khó chịu về việc cô ấy ngồi ghế nóng.

Tóc Tiên không đủ tầm để ngồi nhận xét 3 producer và cách họ làm nhạc cho thí sinh của mình. Tóc Tiên rõ ràng nói những lời rất xáo rỗng và không có chuyên môn. Cô ấy nhận xét Hồng Châu có vấn đề trong việc tôi mashup bài Bay với Xin hãy thứ tha.

Tôi muốn mash-up hai bản hit này để khán giả thấy được rằng bài Bay mình hát không cần phải gào thét mà vẫn có thể hát nhẹ nhàng và chị Thu Minh rất đồng tình. 

Tôi không có ý tâng bốc chị Thu Minh nhưng rõ ràng ca sĩ Thu Minh là một người có thâm niên trong nghề, có sự chừng mực giữa giải trí và chuyên môn.

"Tóc Tiên không đủ tầm ngồi nhận xét các nhà sản xuất âm nhạc" - 2

Đỗ Hiếu bức xúc khi Tóc Tiên ngồi ghế nóng

- Giám khảo Huy Tuấn và Thu Minh cũng cho rằng, Tóc Tiên thiên vị đội Hoàng Touliver vì có mối quan hệ đặc biệt. Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ Tóc Tiên rất cẩn thận nên sẽ không thiên vị như vậy mà lời nói của anh Huy Tuấn và chị Thu Minh có thể chỉ là lời nói đùa. Tôi cho rằng, một người ngồi ghế giám khảo thì lời nói của họ phải có sức nặng nhưng Tóc Tiên thiếu điều đó.

- Chỉ vừa mới bắt đầu liveshow 2, anh đã có những mâu thuẫn với nhà sản xuất và BTC, anh có sợ bất lợi với đội mình?

Tôi cũng đã chia sẻ với nhạc sĩ Huy Tuấn về những bức xúc của mình. Anh cũng nói muốn lắng nghe và sẽ khắc phục vấn đề đó. Bản thân anh ngồi trên ghế giám khảo cũng biết những cái “được” và “mất” thì tôi nghĩ anh cũng sẽ cố gắng cùng BTC đưa ra những điều hay hơn cho chương trình.

- Nói về chuyên môn một chút, anh nghĩ mình có "vũ khí" gì để chiến đấu với đội của Khắc Hưng và Hoàng Touliver? 

Tôi thấy các thí sinh của đội mình dung hòa được cả giải trí và chuyên môn. Các em đều có ngoại hình sáng, kỹ thuật biểu diễn lẫn giọng hát ổn. Mỗi bạn đều có chất riêng. Tôi cũng cố gắng đưa ra những thử thách khó cho các bạn nhưng các thí sinh của tôi đều làm rất tốt và khiến tôi hài lòng. Nếu nói về vũ khí thì chính sự dung hòa về chuyên môn và giải trí là vũ khí lớn nhất của tôi.

Tôi bày ra một món ăn đắt tiền, bày trí đẹp đẽ là tôm hùm nhưng mọi người lại chọn một dĩa rau răm thì tôi biết phải nói thế nào? Có rất nhiều màn trình diễn của các thí sinh đội khác tôi đánh giá như đang hát karaoke. Hai thí sinh Trí Nhân và Sùng Minh Tâm thậm chí còn không biết hát. Nếu loại thì tôi sẵn sàng loại luôn nhóm nam Flashine của mình vì các bạn làm không tốt ở đêm thi vừa qua. Tôi không thiên vị bất kỳ ai. Tôi đứng góc độ của người làm nghề để đưa ra đánh giá. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Tóc Tiên

Hậu trường phim Việt Nam diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh tật Cơn đột quỵ đã khiến nam diễn viên rơi vào tình trạng hôn mê và phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng cuối cùng anh...
18/11/2017 00:12
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Những "chân dài" rực lửa nhất Nhật Bản Mỹ nữ vướng scandal  " qua đêm "  với cầu thủ trẻ lột xác nóng bỏng Tuy nhiên, sự nghiệp của Yuki Kashiwagi lại không được như mong đợi.
17/11/2017 17:03
Không gian âm nhạc: Sắc màu mới DJ huyền thoại Armin post clip chào Việt Nam Tối muộn 16/11, DJ huyền thoại Armin Van Buuren bất ngờ post trên trang cá nhân một đoạn clip ngắn để chào và hẹn các...
17/11/2017 15:50
Chuyện của sao Sự thật  " thầy giáo mưa "  sắm nhà sau đóng MV Hương Tràm, Mỹ Tâm Mai Tài Phến đăng tải hình ảnh nhà cửa kèm trạng thái "thành quả của thầy..." khiến nhiều người nghi ngờ anh vừa tậu cơ...
17/11/2017 13:40
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3  " nữ hoàng cảnh nóng "  phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Sao và những câu chuyện tình ái Chia tay cậu cả Beckham, mỹ nữ 17 tuổi được vây quanh bởi dàn trai sáu múi MV đầu tay của cô nàng Madison Beer khiến nhiều khán giả bất ngờ về độ táo bạo.
17/11/2017 17:18
Hồ Ngọc Hà Kim Lý:  " Quan hệ của tôi và Hà Hồ thuận theo tự nhiên, không giả tạo " "Những tin đồn, scandal trong quá khứ của Hà, tôi không đọc, cũng không quan tâm, tôi không bao giờ bị dao động vì...
17/11/2017 13:42
Lại Văn Sâm MC Lại Văn Sâm bật khóc phút chia tay Ai là triệu phú "MC quốc dân" 60 tuổi nghẹn ngào và bất ngờ với con số 13 năm kỷ niệm cùng Ai là triệu phú.
17/11/2017 10:44
   
  • Các chuyên mục khác