Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông"

Thứ Năm, ngày 20/07/2017, 08:43
Sự kiện: Hậu trường phim Tây du ký , Yêu tinh, mỹ nữ trong phim Tây du ký , Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể

Liệu Tây Du Ký có ngày một "ngôn tình hóa" khi hết Đường Tăng lại tới Tôn Ngộ Không lần lượt "sa vào lưới tình"?

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân, suốt 21 năm qua Tây Du Ký 1986 vẫn luôn là bộ phim truyền hình được yêu thích khắp Châu Á.

Trong những năm trở lại đây, đã có nhiều tác phẩm cả điện ảnh và truyền hình lấy ý tưởng từ tác phẩm gốc Tây Du Ký, xây dựng thêm nhiều tình tiết khác nhau nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

Có thể kể đến những bộ phim đình đám như Tình Điên Đại Thánh, Tây Du Ký Mối Tình Ngoại Truyện, Tây Du Ký Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh, Tây Du Ký Lạ Truyện - Kiếp Nạn Thứ 82... và mới đây nhất chính là Ngộ Không Truyện với sự góp mặt của hai ngôi sao Bành Vu Yến và Nghê Ni.

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 1

Tây Du Ký 1986 là bản phim "kinh điể" trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Chứng kiến việc những tác phẩm về Tây Du Ký và Tôn Ngộ Không bị "xào nấu" ngày càng nhiều, nghệ sĩ gạo cội Lục Tiểu Linh Đồng - người đã gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không và tác phẩm Tây Du Ký gần hết cuộc đời mình cho biết, ông cảm thấy bất lực và "có lỗi với tổ tông" khi phải chứng kiến cảnh Tôn Ngộ Không hay Đường Tăng và yêu quái nói lời yêu thương trên màn ảnh.

"Tôi bất bình khi Tây du ký đang dần biến thành tiểu thuyết ngôn tình. Đây là chuyện có lỗi với tổ tông. Phương châm làm việc của tôi là trung thành nguyên tác, cẩn trọng khi sửa đổi".

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 2

Lục Tiểu Linh Đồng đã gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không và tác phẩm Tây Du Ký gần hết cuộc đời mình.

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 3

Ông cảm thấy bất lực và "có lỗi với tổ tông" khi phải chứng kiến cảnh Tôn Ngộ Không đang ngày càng bị "xào nấu" quá nhiều.

Trước những chỉ trích của "tiền bối" Lục Tiểu Linh Đồng, mới đây biên kịch Kim Tại Hà và đạo diễn Quách Tử Kiện của tác phẩm điện ảnh Ngộ Không Truyện hiện đang "làm mưa làm gió" trên màn ảnh rộng xứ Trung đã có những chia sẻ khác biệt.

Theo đó, bộ đôi này cho rằng Tôn Ngộ Không có tình yêu nam nữ là chuyện hết sức bình thường và Tây Du Ký cần ngày càng "cải tiến hơn" để trở thành một tác phẩm phù hợp dành cho giới trẻ hiện nay. 

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 4

Biên kịch Kim Tại Hà và đạo diễn Quách Tử Kiện của tác phẩm điện ảnh Ngộ Không Truyện phản đối quan điểm của Lục Tiểu Linh Đồng.

Kim Tại Hà cho biết, anh không để tâm đến những phản ứng của Lục Tiểu Linh Đồng bởi lẽ dù thành công nhưng Tây Du Ký 1986 vẫn không phải là tác phẩm "hoàn thiện". Anh cũng "khuyên" Lục Tiểu Linh Đồng cần nhìn nhận sự việc dưới nhiều góc độ bởi lẽ dù là "Đại Thánh" thì Tôn Ngộ Không vẫn có quyền yêu thương như bao người khác.

"Chú Lục Tiểu Linh Đồng quá truyền thống khi cho rằng Tôn Ngộ Không không thể yêu bất kỳ ai. Tôi có thể hiểu suy nghĩ muốn tuân thủ nguyên tác nhưng chú ấy cần nhìn mọi vấn đề ở nhiều góc độ. Tôn Ngộ Không gần giống con người vậy tại sao không thể yêu?

Tôn Ngộ Không quý sư phụ, yêu thương mọi người, lý do nào cấm yêu phụ nữ? Là người yêu quý Tôn Ngộ Không, tôi cũng chỉ muốn nhân vật này ngày càng hoàn hảo mà thôi" - Kim Tại Hà mạnh mẽ bác bỏ quan điểm của Lục Tiểu Linh Đồng về Tôn Ngộ Không.

Bên cạnh đó, biên kịch còn cho biết sở dĩ anh viết Ngộ Không Truyện là bởi "quá thất vọng khi xem Tây Du Ký năm 2000", anh muốn khai thác những mặt sâu hơn của vua khỉ, những trận đại náo thiên cung, những nỗi khổ khi phải chịu cảnh giam cầm 500 năm và những tâm tư tình cảm của một Tôn Ngộ Không "ngày càng giống người, có nỗi khổ, có tình cảm".

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 5

Tôn Ngộ Không vẫn có quyền yêu thương như bao người khác.

Về phía đạo diễn Quách Tử Kiện, anh cho rằng ngay cả trong tác phẩm gốc Ngô Thừa Ân cũng không thể diễn tả đầy đủ được nội  tâm của Tôn Ngộ Không.

Dưới ngòi bút của mình, nhà văn không thể hiện được những chuyển biến tâm lí của nhân vật từ một vua khỉ không sợ trời đất lại cam tâm tình nguyện theo Đường Tăng đi lấy kinh. Đó là cả một quá trình "đấu tranh nội tâm", giằng xé và trưởng thành trong suy nghĩ đã bị các thế hệ trước vô tình lướt qua.

"Chúng tôi muốn tạo ra Tôn Ngộ Không thời niên thiếu và giải đáp cho những tình tiết đã bị bỏ qua như Tôn Ngộ Không sống ở Hoa Quả Sơn như thế nào, đến thiên cung ra sao; tại sao từ một người tự do, hiếu động lại trở nên tuyệt vọng sẵn sàng theo Đường Tăng đi lấy Kinh? Đó là cả một hành trình trưởng thành về tâm lý".

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 6

Đạo diễn Quách Tử Kiện muốn diễn tả đầy đủ được suy nghĩ bên trong và chuyển biến tâm lí của Tôn Ngộ Không.

Vị đạo diễn trẻ này cũng khẳng định mỗi một thời đại sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không, vì vậy không thể áp đặt suy nghĩ, cách nhìn của lớp người đi trước lên cảm thụ của thế hệ 9x hay 10x. 

"Bạn cho rằng, Ngộ Không Truyện lố lăng, nhảm nhí nhưng đừng quên đây là phim về thời thanh xuân trẻ tuổi của nhân vật. Ai cũng phải có quá trình trưởng thành và Tôn Ngộ Không cũng vậy. Để trở thành một hình mẫu của tinh thần trượng nghĩa, không khuất phục trước bất công, Tôn Ngộ Không cũng cần được tôi luyện…".

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 7

Ngộ Không Truyện là phim về thời thanh xuân trẻ tuổi của nhân vật Tôn Ngộ Không.

Với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ trung tài năng "đình đám" của làng giải trí xứ Trung như Bành Vu Yến, Nghê Ni, Âu Hào, Dư Văn Lạc, Trịnh Sảng... Ngộ Không Truyện hiện đang lập thành tích phòng vé "khủng" tại Trung Quốc. Tuy nhiên bản phim mới nhất về vua khỉ này vẫn đang gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều của hai luồng dư luận, một ủng hộ và một phản đối vì "phá hỏng nguyên tác".

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 8

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 9

Ngộ Không Truyện hiện đang gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng xứ Trung về việc liệu Tôn Ngộ Không có tình yêu?

Tôn Ngộ Không có tình yêu: Lục Tiểu Linh Đồng "có lỗi với tổ tông" - 10

Nhiều sự trùng hợp kỳ lạ qua lời kể của dàn diễn viên Tây Du Ký khiến mọi người rất khó tin nhưng lại là chuyện...

Theo Phương Phương (Theo Sina, QQ) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Hậu trường phim Tây du ký

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Dàn sao Việt đổ bộ sân khấu lễ ra mắt thương hiệu Kim Long Nam Thu Phương, Quang Dũng, Văn Mai Hương, Ngọc Anh cùng nhiều nghệ sỹ tên tuổi khác đã góp mặt tại buổi lễ ra mắt thương...
24/01/2018 10:00
Dàn sao " khủng " quẩy hết mình ăn mừng chiến thắng U23 tại Sunshine Concert Diễn ra ngay sau trận đấu chiến thắng “để đời” của U23 Việt Nam, đêm đại tiệc âm nhạc tối qua 23/1 với sự hội ngộ của...
24/01/2018 10:00
Hậu trường những ngôi sao Lục Tiểu Linh Đồng gây sốc với tạo hình lạ trong phim mới Không ai có thể nhận ra hình ảnh "Tề Thiên Đại Thánh" năm nào trong phim điện ảnh "Hám của".
24/01/2018 09:05
Công Vinh Mạc Hồng Quân, Công Vinh đóng phim " chưa là gì " với 2 danh thủ này Hồng Sơn, Huỳnh Đức đã đóng phim từ năm 1998.
24/01/2018 08:17
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Hội người đẹp showbiz " phát cuồng " vì muốn chụp ảnh và hôn thủ môn U23 VN Sau màn "thả thính", các người đẹp tranh nhau "người tình trong mộng" là Bùi Tiến Dũng, Quang Hải.
24/01/2018 08:13
Chuyện của sao Ca sĩ trẻ ngồi giám khảo là quá khập khiễng Nữ ca sĩ hải ngoại Trang Mỹ Dung cho rằng những gương mặt còn quá trẻ mà được mời làm giám khảo sẽ tạo ra sự khập...
24/01/2018 05:09
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á " Đứng hình " vì dàn bạn gái, vợ xinh đẹp hết nấc của các cầu thủ U23 Việt Nam Từ Quang Hải đến các cầu thủ Việt Nam đều có vợ, bạn gái xinh đẹp hết nấc.
24/01/2018 00:42
Hài Trường Giang Lần đầu xuất hiện sau cầu hôn, Trường Giang oà khóc vì U23 Việt Nam Bạn trai Nhã Phương nhảy cẫng lên ôm màn hình, nước mắt trực trào khi chứng kiến U23 Việt Nam xuất sắc chiến thắng...
24/01/2018 09:36
Đàm Vĩnh Hưng Mỹ Tâm, Mr. Đàm xuống đường đi bão mừng U23 Việt Nam chiến thắng Trong khi Mỹ Tâm che kín mặt xuất hiện trên mui xe, Mr. Đàm cũng chơi trội không kém khi diện quần đùi, ngồi hẳn trên...
24/01/2018 08:45
Hồ Ngọc Hà Kim Lý - Hà Hồ: Từ " khóa môi " trong MV đến không khoảng cách ngoài đời thực Sau những cảnh tình tứ, khoá môi trong MV đóng chung, Hà Hồ và Kim Lý đồng hành cùng nhau trong các sự kiện. Cặp đôi...
24/01/2018 04:33
Hậu trường phim Tây du ký " Đường Tăng nhí " bỏ diễn thành đại gia, lấy vợ nức tiếng xinh đẹp Ngoài "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy lấy được vợ tỉ phú, "Đường Tăng nhí" Thái Viễn Hàng cũng là ông chủ giàu có với khối...
23/01/2018 20:05
Duy Mạnh Duy Mạnh nude một tuần, Mr. Đàm khóc vì U23 Việt Nam đánh bại Qatar Trước khi U23 Việt Nam - U23 Qatar bước vào loạt đá luân lưu 11m, ca sĩ Duy Mạnh đặt cược: "Việt nam hôm nay thắng,...
23/01/2018 18:56
   
 • Các chuyên mục khác