Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu

Thứ Năm, ngày 04/08/2016, 05:00
Sự kiện: Phim truyền hình

Hơn 1 nghìn tỉ đồng cho kỹ xảo nhưng "Vương quốc ảo" bị khán giả ném đá tơi tả.

Thời gian này, bộ phim truyền hình cổ trang Vương quốc ảo/Ice Fantasy của điện ảnh Trung Quốc, thuộc thể loại viễn tưởng, hành động gây chú ý với dàn diễn viên "khủng" như Phùng Thiệu Phong, Kim Hee Sun, Hồ Binh...

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 1
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 2

Hình ảnh trong Vương quốc ảo.

Bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn trẻ kiêm nhà sản xuất lừng danh Quách Kính Minh. Phim có kinh phí đầu tư 330 triệu NDT (hơn 1,1 nghìn tỉ đồng), trong đó đặc biệt phần lớn dành cho khâu kỹ xảo hình ảnh.

Không những vậy, khâu này được đoàn phim mời những chuyên gia từ Hollywood góp sức. Trong đó đặc biệt có chỉ đạo nghệ thuật của phim Chúa nhẫn, công ty sản xuất kỹ xảo của đoàn phim Trò chơi vương quyền.

Vì thế, trước khi phim được công chiếu, nhà sản xuất tự tin tuyên bố Vương quốc ảo sẽ là một Game of Thrones của Trung Quốc.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 3
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 4

Nhà sản xuất tự tin phim sẽ là Game of Thrones của TQ.

Ngay khi phim được công chiếu (24.7), phía nhà sản xuất tự hào khoe: “Phim chiếu được 10 phút, lập tức phá kỷ lục với lượng người xem 2,5 triệu, sau 12 phút chiếu số người xem lên đến 180 triệu”.

Thế nhưng, theo thống kê từ chuyên trang phim Movie Douban của Trung Quốc, phim chỉ nhận được số điểm thấp kỷ lục 2,9 với 76% khán giả chấm 1 sao, 85% trở lên chấm điểm 2 sao. Trong khi số người chấm điểm 4 và 5 sao khá ít.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 5

Điểm số lẹt đẹt của phim trên Movie Douban.

Một  bộ phim truyền hình bom tấn, kinh phí đầu tử “khủng”, được truyền thông rầm rộ như vậy, thế nhưng rút cục lại thất bại thảm hại, vậy nguyên nhân đến từ đâu?

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 6

Hai nhân vật chính của phim.

Đầu tiên phải nói đến khâu kịch bản, nội dung quá nhạt và ngớ ngẩn. Phim đề cập đến vai nam chính là thái tử vương quốc Băng Khả Tố (Phùng Thiệu Phong). Khả Tố có bạn gái là Lợi Lạc (Victoria Song).

Em trai của Khả Tố là Anh Không Thích (Mã Thiên Vũ). Hai anh em thương yêu nhau và sống hòa hợp, nhưng sau khi xuất hiện kho báu, họ xích mích.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 7

Kim Hee Sun xuất hiện trong phim.

Khả Tố không hề muốn làm vua nhưng em trai thì ngược lại. Không Thích tìm cách chiếm ngôi của anh bằng cách lập âm mưu ám sát và cưỡng dâm vị hôn phu của anh trai.

Vì quá tức giận, Khả Tố xuống tay giết hại em nhưng sau anh phát hiện Anh Không Thích chiếm ngôi không phải vì bản thân mà chính vì anh. Khả Tố khóc sướt mướt, quyết đi tìm nhân vật phản diện có quyền năng giúp phục sinh em trai và vợ chưa cưới. Sau khi cứu sống được hai người, Khả Tố qua đời. Câu chuyện kết thúc như vậy khiến khán giả bức xúc vì quá ngớ ngẩn.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 8
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 9

Các nhân vật được hóa trang như trong phim Người Hobibb và Chúa Nhẫn.

Kịch bản của Vương quốc ảo chưa phải vấn đề chính bị người xem “ném đá” dữ dội nhất. Hóa trang cũng là một trong những nguyên nhân khác.

Tạo hình các nhân vật trong phim không khác phim Chúa nhẫn, từ mái tóc bạch kim và tết lọn cho đến màu mắt xanh của người phương Tây, và cả cặp tai nhọn quen thuộc. 

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 10

Các nhân vật như trong cuộc thi cosplay.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 11

Lộ tóc đen dưới mái tóc hóa trang vụng về.

Hóa trang của đoàn phim bị đánh giá là luộm thuộm và trông như những nhân vật cosplay truyện tranh. Nhiều cảnh các nhân vật quần chúng đội tóc trắng, vì hóa trang ẩu nên khi chạy bị lộ tóc thật màu đen phản cảm.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 12
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 13

Kỹ xảo hình ảnh vụng về, giả tạo.

Phần kỹ xảo có lẽ bị ném đá nhiều nhất bởi chiếm 90% hình ảnh phim. Nhiều cư dân mạng nhận xét, kỹ xảo của phim chỉ đáng giá... 5 xu dù u” dù kinh phí lên đến hàng trăm triệu tệ.

Người xem thậm chí còn so sánh kỹ xảo của Vương quốc ảo với bộ từng bị chê thảm hại Tiểu ma tiên Balala.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 14
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 15

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 16
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 17

Hình ảnh so sánh kỹ xảo Vương quốc ảo (trên) và Tiểu ma tiên (dưới).

Nhiều cảnh quay phép thuật sử dụng kỹ xảo được diễn tả theo lối quay chậm tạo cảm giác nhàm chán và giả tạo.

Các cảnh giao chiến có hiệu ứng kỹ xảo của khói, lửa, ánh sáng y chang một game online vốn quen thuộc với các game thủ. Bối cảnh của phim mô phỏng nhiều khung cảnh lạ lẫm đối với khán giả Trung Quốc, khiến người xem thấy xa lạ

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 18
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 19

Cảnh hành động y chang game online.

Trên các diễn đàn mạng, các thành viên tỏ ra thất vọng trước kỹ xảo rẻ tiền dù được công bố đầu tư kinh phí “tiền tấn”. 

Vương quốc ảo chỉ đọng lại trong tôi cảm giác ảo. Phùng Thiệu Phong diễn tốt, các diễn viên khác cũng vậy, chỉ có điều không hiểu họ ném hơn 300 triệu tiền kỹ xảo vào đâu mà ra nông nỗi vậy, xem chán kinh hoàngChiếc tai nhọn rõ thô, nhìn là biết đồ chơi tai cừu, trang sức phụ kiện trên đầu nhìn như hàng chợ”, một thành viên mạng Baidu viết.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 20\

Trang phục copy thiết kế nhân vật trong game Assassin’s Creed của công ty trò chơi trực tuyến IUB (Pháp).

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 21

Tạo hình hoàng tử băng Khả Tố của Phùng Thiệu Phong y chang nhân vật vua Thrandui trong phim Người Hobbit của Hollywood.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 22

Cây pháp trượng cũng bị đạo từ bộ truyện tranh Cardcaptor Sakura nổi tiếng của Nhật Bản.

Trả lời những nghi vấn trên từ cư dân mạng, người đại diện ê-kip phim lên tiếng phủ nhận và cho rằng, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Riêng tạo hình nhân vật hoàn tử băng Khả Tố bị cho là giống vua Thrandul trong Người Hobbit, người đại diện giải thích: “Chúng tôi mới nhà thiết kế mỹ thuật Dan Hennah, ông từng là thiết kế cho các phim Chúa Nhẫn và Người Hobbit vì vậy tất cả đều là sản phẩm của ông chứ không phải đạo từ phim khác”.

Dù nhà sản xuất cố gắng bao biện khi phim còn khá dài (62 tập) và đang trong quá trình chiếu, nhưng phản ứng của người xem khá tiêu cực.

Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Phim truyền hình

Đàm Vĩnh Hưng  " Ariana Grande quá coi thường khán giả Việt " Chia sẻ của Nathan Lee như nói thay nỗi bức xúc trước thông tin Ariana Grande hủy show vào phút chót của đông đảo fan...
23/08/2017 20:36
Diễm my 9X Mỹ nhân hy sinh nhan sắc cho vai diễn: Diễm My 9x chưa là gì với nhiều sao! Trước Diễm My 9x, nhiều sao từng khiến người thân cũng không nhận ra vì tự hủy hoại nhan sắc.
23/08/2017 18:02
Sasuke tập 10: Những thí sinh  chân chất  trong vòng thử thách thứ hai Bên cạnh chuỗi thử thách “khó nhằn” ở vòng 2 Sasuke Việt Nam năm nay đang thu hút sự quan tâm của khán giả yêu thích...
23/08/2017 16:00
Chỉ có ở Việt Nam 5 tiếng trước giờ diễn, Ariana Grande bất ngờ hủy show ở Việt Nam Ariana Grande bất ngờ hủy bỏ show diễn ở Việt Nam với lý do sức khỏe.
23/08/2017 15:37
Sao và scandal hậu trường đình đám Hồ Quang 8:  " Tùng Dương như tấm liếp mà đòi đỡ cơn sóng thần bolero " Nam ca sĩ hàng đầu chuyên trị dòng nhạc bolero ở miền Bắc đã có những chia sẻ về phát ngôn ‘gây bão’ gần đây của Tùng...
23/08/2017 15:31
Hồ Ngọc Hà Rùng mình khi nghe Hà Hồ hát live Không chỉ nhận được lời khen từ khán giả, bà mẹ một con cũng khiến Mr. Đàm, Dương Triệu Vũ và Pha Lê cũng phải ngả mũ...
23/08/2017 15:00
Ngọc Sơn Thực hư chuyện Ngọc Sơn tự nhận mình là Giáo sư âm nhạc Mẹ Ngọc Sơn bác bỏ thông tin con trai bà tự nhận danh xưng “Giáo sư âm nhạc” nhưng một văn bản khác mới được chia sẻ...
23/08/2017 20:18
Showbiz Hàn Quốc Vừa xuất ngũ, Si Won (Super Junior) đã tới thăm trẻ em Việt Nam Nam ca sĩ kiêm diễn viên Choi Si Won thân thiện đánh đàn và hát cùng trẻ em ở Kon Tum.
23/08/2017 15:05
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Con gái sao  " Cướp biển Caribe "  chụp ảnh bán nude đón tuổi 18 Từng bỏ ngang việc học năm 16 tuổi để theo đuổi sự nghiệp người mẫu, mới đây con gái cưng của tài tử Johnny Depp đã...
23/08/2017 14:54
Mai Phương Thúy: Hoa hậu Việt Nam 2007 Khóc cười khi nghe sao Việt nói tiếng Anh Trong showbiz Việt, không ít nghệ sĩ được khen ngợi về khả năng ngoại ngữ nhưng bên cạnh đó không tránh khỏi một vài...
23/08/2017 14:23
Hồ Ngọc Hà Hà Hồ bất ngờ thừa nhận yêu Kim Lý trong liveshow riêng "Vẫn biết những chuyện yêu đương thế này là hên xui, ai ngờ về sau nó cũng lòi ra hết trơn", nữ ca sĩ nói vui khi tiết...
23/08/2017 09:06
Facebook sao Sao Việt 23/8: Sao Nhật Ký Vàng Anh hội tụ mừng tân gia Vân Hugo Sau 10 năm Minh Hương và Thanh Vân Hugo lại khiến khán giả nhớ tới series phim đình đám "Nhật Ký Vàng Anh".
23/08/2017 01:00
   
  • Các chuyên mục khác