Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu

Thứ Năm, ngày 04/08/2016, 05:00
Sự kiện: Phim truyền hình

Hơn 1 nghìn tỉ đồng cho kỹ xảo nhưng "Vương quốc ảo" bị khán giả ném đá tơi tả.

Thời gian này, bộ phim truyền hình cổ trang Vương quốc ảo/Ice Fantasy của điện ảnh Trung Quốc, thuộc thể loại viễn tưởng, hành động gây chú ý với dàn diễn viên "khủng" như Phùng Thiệu Phong, Kim Hee Sun, Hồ Binh...

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 1
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 2

Hình ảnh trong Vương quốc ảo.

Bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn trẻ kiêm nhà sản xuất lừng danh Quách Kính Minh. Phim có kinh phí đầu tư 330 triệu NDT (hơn 1,1 nghìn tỉ đồng), trong đó đặc biệt phần lớn dành cho khâu kỹ xảo hình ảnh.

Không những vậy, khâu này được đoàn phim mời những chuyên gia từ Hollywood góp sức. Trong đó đặc biệt có chỉ đạo nghệ thuật của phim Chúa nhẫn, công ty sản xuất kỹ xảo của đoàn phim Trò chơi vương quyền.

Vì thế, trước khi phim được công chiếu, nhà sản xuất tự tin tuyên bố Vương quốc ảo sẽ là một Game of Thrones của Trung Quốc.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 3
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 4

Nhà sản xuất tự tin phim sẽ là Game of Thrones của TQ.

Ngay khi phim được công chiếu (24.7), phía nhà sản xuất tự hào khoe: “Phim chiếu được 10 phút, lập tức phá kỷ lục với lượng người xem 2,5 triệu, sau 12 phút chiếu số người xem lên đến 180 triệu”.

Thế nhưng, theo thống kê từ chuyên trang phim Movie Douban của Trung Quốc, phim chỉ nhận được số điểm thấp kỷ lục 2,9 với 76% khán giả chấm 1 sao, 85% trở lên chấm điểm 2 sao. Trong khi số người chấm điểm 4 và 5 sao khá ít.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 5

Điểm số lẹt đẹt của phim trên Movie Douban.

Một  bộ phim truyền hình bom tấn, kinh phí đầu tử “khủng”, được truyền thông rầm rộ như vậy, thế nhưng rút cục lại thất bại thảm hại, vậy nguyên nhân đến từ đâu?

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 6

Hai nhân vật chính của phim.

Đầu tiên phải nói đến khâu kịch bản, nội dung quá nhạt và ngớ ngẩn. Phim đề cập đến vai nam chính là thái tử vương quốc Băng Khả Tố (Phùng Thiệu Phong). Khả Tố có bạn gái là Lợi Lạc (Victoria Song).

Em trai của Khả Tố là Anh Không Thích (Mã Thiên Vũ). Hai anh em thương yêu nhau và sống hòa hợp, nhưng sau khi xuất hiện kho báu, họ xích mích.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 7

Kim Hee Sun xuất hiện trong phim.

Khả Tố không hề muốn làm vua nhưng em trai thì ngược lại. Không Thích tìm cách chiếm ngôi của anh bằng cách lập âm mưu ám sát và cưỡng dâm vị hôn phu của anh trai.

Vì quá tức giận, Khả Tố xuống tay giết hại em nhưng sau anh phát hiện Anh Không Thích chiếm ngôi không phải vì bản thân mà chính vì anh. Khả Tố khóc sướt mướt, quyết đi tìm nhân vật phản diện có quyền năng giúp phục sinh em trai và vợ chưa cưới. Sau khi cứu sống được hai người, Khả Tố qua đời. Câu chuyện kết thúc như vậy khiến khán giả bức xúc vì quá ngớ ngẩn.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 8
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 9

Các nhân vật được hóa trang như trong phim Người Hobibb và Chúa Nhẫn.

Kịch bản của Vương quốc ảo chưa phải vấn đề chính bị người xem “ném đá” dữ dội nhất. Hóa trang cũng là một trong những nguyên nhân khác.

Tạo hình các nhân vật trong phim không khác phim Chúa nhẫn, từ mái tóc bạch kim và tết lọn cho đến màu mắt xanh của người phương Tây, và cả cặp tai nhọn quen thuộc. 

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 10

Các nhân vật như trong cuộc thi cosplay.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 11

Lộ tóc đen dưới mái tóc hóa trang vụng về.

Hóa trang của đoàn phim bị đánh giá là luộm thuộm và trông như những nhân vật cosplay truyện tranh. Nhiều cảnh các nhân vật quần chúng đội tóc trắng, vì hóa trang ẩu nên khi chạy bị lộ tóc thật màu đen phản cảm.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 12
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 13

Kỹ xảo hình ảnh vụng về, giả tạo.

Phần kỹ xảo có lẽ bị ném đá nhiều nhất bởi chiếm 90% hình ảnh phim. Nhiều cư dân mạng nhận xét, kỹ xảo của phim chỉ đáng giá... 5 xu dù u” dù kinh phí lên đến hàng trăm triệu tệ.

Người xem thậm chí còn so sánh kỹ xảo của Vương quốc ảo với bộ từng bị chê thảm hại Tiểu ma tiên Balala.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 14
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 15

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 16
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 17

Hình ảnh so sánh kỹ xảo Vương quốc ảo (trên) và Tiểu ma tiên (dưới).

Nhiều cảnh quay phép thuật sử dụng kỹ xảo được diễn tả theo lối quay chậm tạo cảm giác nhàm chán và giả tạo.

Các cảnh giao chiến có hiệu ứng kỹ xảo của khói, lửa, ánh sáng y chang một game online vốn quen thuộc với các game thủ. Bối cảnh của phim mô phỏng nhiều khung cảnh lạ lẫm đối với khán giả Trung Quốc, khiến người xem thấy xa lạ

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 18
Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 19

Cảnh hành động y chang game online.

Trên các diễn đàn mạng, các thành viên tỏ ra thất vọng trước kỹ xảo rẻ tiền dù được công bố đầu tư kinh phí “tiền tấn”. 

Vương quốc ảo chỉ đọng lại trong tôi cảm giác ảo. Phùng Thiệu Phong diễn tốt, các diễn viên khác cũng vậy, chỉ có điều không hiểu họ ném hơn 300 triệu tiền kỹ xảo vào đâu mà ra nông nỗi vậy, xem chán kinh hoàngChiếc tai nhọn rõ thô, nhìn là biết đồ chơi tai cừu, trang sức phụ kiện trên đầu nhìn như hàng chợ”, một thành viên mạng Baidu viết.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 20\

Trang phục copy thiết kế nhân vật trong game Assassin’s Creed của công ty trò chơi trực tuyến IUB (Pháp).

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 21

Tạo hình hoàng tử băng Khả Tố của Phùng Thiệu Phong y chang nhân vật vua Thrandui trong phim Người Hobbit của Hollywood.

Phim TQ hơn 1 nghìn tỷ đồng bị chê kỹ xảo... 5 xu - 22

Cây pháp trượng cũng bị đạo từ bộ truyện tranh Cardcaptor Sakura nổi tiếng của Nhật Bản.

Trả lời những nghi vấn trên từ cư dân mạng, người đại diện ê-kip phim lên tiếng phủ nhận và cho rằng, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Riêng tạo hình nhân vật hoàn tử băng Khả Tố bị cho là giống vua Thrandul trong Người Hobbit, người đại diện giải thích: “Chúng tôi mới nhà thiết kế mỹ thuật Dan Hennah, ông từng là thiết kế cho các phim Chúa Nhẫn và Người Hobbit vì vậy tất cả đều là sản phẩm của ông chứ không phải đạo từ phim khác”.

Dù nhà sản xuất cố gắng bao biện khi phim còn khá dài (62 tập) và đang trong quá trình chiếu, nhưng phản ứng của người xem khá tiêu cực.

Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Phim truyền hình

Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? Chàng trai tự nhận là  " bạn gái Trấn Thành "  đời thực thế nào? Thiện Trung cho hay, nhiều người gặp anh ngoài đời bất ngờ hô to "bạn gái Trấn Thành kìa".
24/11/2017 10:57
Ngôi sao ca nhạc châu Á Diện váy quá ngắn, nữ ca sĩ 21 tuổi khiến fan thót tim "Giờ không còn là mùa hè nữa, cái váy trông ngắn kinh khủng luôn" - cư dân mạng bình luận.
24/11/2017 10:26
Soobin Hoàng Sơn cháy hết mình tại sự kiện du lịch của Traveloka Soobin Hoàng Sơn đã khiến cho cả trung tâm thương mại Saigon Centre “nóng rực” khi có mặt để giao lưu và biểu diễn...
24/11/2017 10:00
Lại Văn Sâm Cậu bé 10 tuổi người Thanh Hóa khiến MC Lại Văn Sâm kinh ngạc MC quốc dân tự nhận anh đã phải "há hốc" trước tài năng lẫn niềm đam mê của cậu bé.
24/11/2017 08:44
Đông Nhi Ông Cao Thắng không tiếc tiền đầu tư cho nhóm nhạc nam Ông Cao Thắng thừa nhận việc đầu tư cho nhóm nhạc nam trong bối cảnh hiện nay cầm chắc thua lỗ nhưng anh vẫn quyết...
24/11/2017 08:28
Hứa Vĩ Văn Hứa Vĩ Văn trút bỏ hình ảnh  " soái ca "  trong phim trinh thám 16 tỷ Bộ phim "K" của đạo diễn trẻ Nguyễn Hữu Hoàng là một bộ phim mang màu sắc trinh thám, tội phạm.
24/11/2017 05:30
Sao và scandal hậu trường đình đám Lý Hùng hận bản thân suốt 15 năm vì chia tay mối tình đầu 15 năm sau gặp lại người cũ, anh mới biết bản thân sai lầm trong quá khứ.
24/11/2017 10:08
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung  " giấu "  con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Nghệ sĩ cải lương đình đám Vũ Linh tái ngộ Thoại Mỹ trong đám cưới cháu gái Trong không gian trang trọng và lãng mạn, cháu gái nghệ sĩ NSƯT Vũ Linh và chồng trao cho nhau những nụ hôn ngọt ngào...
24/11/2017 08:30
Showbiz Hàn Quốc Dính vào chất kích thích, các nam thần phải bỏ nghề, bỏ mạng Đang trên đỉnh cao danh vọng nhưng vì "trót dại" dính dáng đến ma tuý mà những ngôi sao này đã có vết trượt dài trong...
24/11/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác