Tùng Dương: “Tôi muốn học trò mình được quán quân X-factor"

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016, 12:30
Sự kiện: X-factor Nhân tố bí ẩn 2016 , Tùng Dương

Tùng Dương muốn Tuấn Phương giành ngôi vị quán quân X-factor nhưng Minh Như là lựa chọn của khán giả.

X-factor 2016 gây chú ý không phải bởi những thí sinh nổi bật. Sự lùm xùm, mẫu thuẫn giữa 4 HLV: Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Thanh Lam và Dương Khắc Linh kéo dài từ đầu chương trình đến tận đêm chung kết.

Tùng Dương: “Tôi muốn học trò mình được quán quân X-factor" - 1

Tùng Dương tại họp báo chương trình "Điều Còn Mãi" 2016.

Diva Thanh Lam bày tỏ cô không “phục” chiến thắng của thí sinh Minh Như đội Hồ Quỳnh Hương. Trong khi đó, việc Tùng Dương không lên chia vui với chiến thắng của thí sinh 17 tuổi khiến nhiều người cho rằng, divo cũng đồng tình với ý kiến của Thanh Lam.

Nhân dịp tham gia buổi họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi, Tùng Dương chia sẻ thẳng thắn về những lùm xùm này:

- Từng tuyên bố sẽ không ngồi ghế nóng các chương trình truyền hình thực tế, lí do gì để Tùng Dương nhận lời tham gia X-factor 2016, kéo theo bao nhiêu lùm xùm trong thời gian qua?

Tôi đã nhiều lần xin “khất” các lời mời ngồi ghế nóng nhưng đến X-factor, do sắp xếp được thời gian và công việc, gia đình, tôi mới nhận lời. X-factor là cuộc thi có format thú vị làm  tôi cảm thấy thích thú. Tôi muốn truyền lửa lại cho các thí sinh, điều đó rất nên làm chứ không nào biểu diễn mãi được.

Tôi nghĩ rằng, nhà sản xuất mời tôi, phần nào đó thể hiện mong muốn X-factor sẽ trở thành chương trình âm nhạc hàn lâm và mang tính chuyên môn hơn là giải trí như trước.

- Lần đầu ngồi ghế nóng, anh thể hiện quan điểm rằng các thí sinh, ca sĩ trẻ cần hát những ca khúc có tính nhân văn, tích cực? Thậm chí, anh từng tỏ ra rất gay gắt khi Minh Như thể hiện ca khúc Không quan tâm. Nhiều người cho rằng anh đang quá khó tính với những giọng ca trẻ, vốn cần sự dìu dắt và nâng đỡ từ người đi trước?

Tôi là người khắt khe, điều đó rất rõ ràng.  Tôi cũng chỉ thể hiện cá tính âm nhạc và suy nghĩ của mình thôi. Tôi đâu phải là con rối để ban tổ chức giật dây. Không có chuyện họ bảo khen là tôi phải khen, bảo chê là phải chê.

Tôi không chỉ chê học trò của HLV khác mà còn chê cả học trò của mình nữa. Tôi đâu phải là người chỉ biết khen “người nhà”. Tôi thể hiện sự quyết liệt, cá tính của mình chứ không muốn làm một người giám khảo ba phải, không có lời khuyên về chuyên môn hay đóng góp gì cho các thí sinh.

Tôi muốn các thí sinh nhận ra những điều thiếu sót vì những người trẻ thường dễ dãi, hay dùng những chiêu trò, chuyện đời tư để đánh bóng tên tuổi.

- Nhưng điều đó có “đáng” hay không, khi anh là người nhỏ tuổi nhất trong số 4 HLV? Thể hiện cá tính như  vậy, e rằng sẽ làm “mất lòng” đồng nghiệp.

Đấy là cá tính của tôi, tôi không thể tỏ ra khéo léo để được lòng mọi người, tôi cần nói ra những điều phải nói để bảo vệ tuyên ngôn của mình.

Trên ghế nóng, mọi người có thể căng thẳng như vậy nhưng ở ngoài, chúng tôi vẫn vui vẻ với nhau bình thường. Tôi và anh Dương Khắc Linh gặp nhau ở ngoài vẫn rất vui vẻ và thân thiết, bởi hai chúng tôi xác định rằng những gì ở cuộc thi nên để lại ở cuộc thi. Bên ngoài, chúng tôi vẫn là những đồng nghiệp tốt.

Tùng Dương: “Tôi muốn học trò mình được quán quân X-factor" - 2

Tùng Dương thể hiện sự khắt khe quá mức tại X-factor 2016.

- Tại X-factor, khán giả thấy anh nghiêng hẳn về Thanh Lam?

Thực ra, nhà sản xuất X-factor gửi lời mới Thanh Lam, còn chị Thanh Lam thì muốn ngồi chung với tôi. Tôi và chị Lam có sự tương đồng trong âm nhạc, ngoài đời là những chị em thân thiết với nhau. Hai chị em cùng tham gia ngồi ghế nóng một chương trình thì vui hơn nhiều chứ.

Tôi và chị Lam đều là những người khắt khe, muốn xây dựng những tiết mục thật và hấp dẫn cho chương trình. Tôi đã làm hết những khả năng của mình dành cho các thí sinh.

- Thanh Lam không “phục” kết quả của X-factor năm nay và cho rằng Minh Như không mang “hồn Việt”, anh nhận định thế nào?

Mỗi người có một nhận định riêng. Tôi cho rằng chúng ta phải tuân thủ format của chương trình. Đương nhiên, tôi cũng muốn học trò của mình (Tuấn Phương - PV) ở bục vinh quang cao nhất. Nhưng nên nhớ rằng, Minh Như là lựa chọn của khán giả. Đôi khi lựa chọn của khán giả và chuyên môn không gặp nhau.

Về phía Minh Như, tôi đã chỉ ra cho em nhiều điều, thay vì tung ra những lời “có cánh”, dễ khiến em ảo tưởng về khả năng bản thân. Như tôi trước đây trưởng thành bằng những lời chê nên cũng muốn các em cần nhìn ra đâu là thiếu sót của mình để từ đó trưởng thành và tiến bộ.

Tôi thấy Minh Như là một cô bé có giọng hát tốt nhưng vấn đề sau đăng quang cũng rất đáng quan tâm. Như cần cố gắng nhiều để bứt ra và thể hiện rằng mình xứng đáng với ngôi vị quán quân.

- Hành động không lên chia vui cùng Minh Như và Hồ Quỳnh Hương khiến nhiều người nghĩ rằng anh cũng không phục chiến thắng của cô bé 17 tuổi này, giống như Thanh Lam vậy?

Lúc đó, tôi thấy Minh Như đang được vây quanh bởi bạn bè, người thân rất nhiều. Nếu tôi cũng chạy lên nữa thì không hay nên tôi quyết định sẽ có cách chúc mừng riêng cho Minh Như vào lúc khác. Đâu phải cứ lên sân khấu chúc mừng là không phục. Đó là nhận định hơi phiến diện.

- Anh hối tiếc gì khi tham gia X-factor năm nay, khán giả nhận định hình ảnh của anh bị ảnh hưởng nhiều vì những lùm xùm không đáng có?

Tôi không có gì phải hối hận cả, trở thành một giám khảo phải luôn chấp nhận những mặt trái, thị phị. Trước khi đến với X-factor, nhiều đồng nghiệp đã cảnh báo điều đó và tôi chấp nhận. Tâm thế của mọi người là không dễ chấp nhận những lời chê nhưng điều đó là cần thiết để trưởng thành.

Tùng Dương: “Tôi muốn học trò mình được quán quân X-factor" - 3

Divo không lên chia vui cùng Minh Như khi đăng quang.

- Sau X-factor, anh có còn ý định ngồi ghế nóng?

Tất nhiên, nếu nhận được những lời mời phù hợp và sắp xếp được công việc, tôi vẫn sẽ tham gia. Quan trọng nhất, chương trình đó phải phù hợp với cá tính của mình.

Tôi không nói những vấn đề trên ghế nóng như vậy thì làm sao khán giả và truyền thông biết được những điều phía sau. Có phải cuộc thi nào cũng xuôi chèo mát mái đâu.

- Dự án gần nhất của anh?

Dịp 2.9, tôi sẽ tham dự chương trình hòa nhạc quốc gia Điều Còn Mãi. Đây là chương trình hòa nhạc uy tín hàng năm, sẽ được phát sóng trực tiếp vào chiều 2.9. Năm nay, tôi vinh dự được biểu diễn cũng Đăng Dương, Lê Anh Dũng, Thành Lê,… trong 2 ca khúc là Hồ trên núi (Phó Đức Phương) và Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh).

Hiện tại tôi đang chuẩn bị kĩ càng để mang đến những tiết mục hay nhất. Hát cùng dàn nhạc giao hưởng đòi hỏi tôi phải rất tập trung, vì chỉ cần sai một nhịp là hỏng hết cả tiết mục, dàn nhạc không thể chạy theo để sửa lỗi cho ca sĩ được.

Chân thành cảm ơn anh!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện X-factor Nhân tố bí ẩn 2016

Phim chiếu rạp Khán giả tiêu 5000 tỷ USD cho những bộ phim nào nửa đầu năm 2017? Theo số liệu thống kê từ Wikipedia, tổng doanh thu của 10 bộ phim ăn khách nhất nửa đầu 2017 đã đạt ngưỡng 5000 tỷ...
20/08/2017 00:10
Won Bin 3 mỹ nam trong mơ xứ Hàn khi chưa làm ông bố bỉm sữa Jang Dong Gun, Bae Yong Joon và Won Bin là 3 tài tử đánh cắp trái tim của nhiều khán giả nữ suốt những thập kỷ qua.
19/08/2017 17:30
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh tung cảnh nóng, phim vẫn bị chê tơi tả Ngay ở tập 1 của "Glee", Angela Phương Trinh đã có một nụ hôn mãnh liệt với trai đẹp.
19/08/2017 14:48
Lê Phương Chồng trẻ kém 7 tuổi của Lê Phương khoe giọng hát tình cảm trong tiệc cưới Tại tiệc báo hỉ ở TP.HCM, cặp đôi cùng song ca "Biển tình" để kỷ niệm lần đầu gặp gỡ và yêu nhau sau chuyến đi Trường...
19/08/2017 13:23
Chuyện của sao Đời thực quá đỗi nóng bỏng của  " bà hoàng "  đánh ghen tàn độc nhất màn ảnh Hội tụ đủ tiêu chuẩn nổi tiếng nhưng Trần Tử Hàm vẫn chỉ được biết đến là “mỹ nhân chuyên vai phụ”.
19/08/2017 13:07
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua 12 gương mặt  " đi đâu cũng nhớ "  trong phim truyền hình Việt 20 năm qua Họ được khán giả yêu mến nhờ những vai diễn thành công và tạo nên hình mẫu trong lòng khán giả.
19/08/2017 11:00
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Facebook sao Sao Việt 20/8: Phi Thanh Vân tung  " ảnh nóng "  khiến anh em xôn xao Người đẹp 35 tuổi lột xác nuột nà và quyến rũ sau cuộc "đại trùg tu".
20/08/2017 01:00
Bí ẩn Cường đô la Cường Đô la: Gã lãng tử cô đơn và sự cao thượng đáng nể với tình cũ Trong khi Hà Hồ và Hạ Vi ồn ào với những nghi án tình cảm mới thì Cường Đôla vẫn lẻ bóng. Sự âm thầm, lặng lẽ của...
19/08/2017 17:34
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Bị vợ gốc Việt cắm sừng, thiên vương Hong Kong sống cô độc ở tuổi u50 Thiên vương Hong Kong bỏ trăm triệu đô sắm nhà đẹp, xe sang cho vợ vẫn bị cắm sừng.
19/08/2017 19:07
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Chạy show 10 năm mua nhà 20 mét vuông: Sự thật thu nhập của diễn viên Việt Trong khi có một số diễn viên đã tậu được nhà chỉ sau 1 vai diễn thì cũng có không ít người chật vật nhiều năm mới có...
19/08/2017 12:55
Lê Phương Tình cũ Quý Bình nắm tay, chúc phúc Lê Phương trong ngày cưới chồng trẻ Nam diễn viên dành nhiều lời chúc cho cặp đôi mới cưới.
19/08/2017 12:03
   
  • Các chuyên mục khác