Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa!

Thứ Ba, ngày 06/06/2017, 15:07
Sự kiện: Người phán xử , Chuyện của sao , Sao và những câu chuyện tình ái

"Khi xem lại, nhiều lúc tôi đã nghĩ rằng, không ngờ nhân vật mình đóng lại “kinh khủng” như thế".

Phan Hải là sự lột xác của tôi

- Chào diễn viên Việt Anh, hiện tại VTV đang phát song song Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng và anh đều tham gia 2 bộ phim này. Anh có sợ khán giả bị “bội thực” vì mình không?

Tôi tham gia vào hai bộ phim ở hai thời điểm khác nhau, còn việc phát sóng phải phụ thuộc vào VTV. Nhiều người thấy tôi xuất hiện trên hai bộ phim ở “giờ vàng” như thế cũng bảo: Việt Anh sướng thế! Được góp mặt ở cả hai phim...

Tôi hy vọng rằng, với hai tuyến nhân vật khác nhau ở hai phim, khán giả sẽ có những nhận xét riêng. Bản thân tôi cũng không muốn xuất hiện dày trên VTV như thế, nhưng nhà đài có kế hoạch riêng của mình và tôi tôn trọng điều đó.

Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa! - 1

 Diễn viên Việt Anh.

- Mới đây, tôi có nói chuyện với NSƯT Trung Anh – người đóng vai Lương Bổng trong phim Người phán xử và anh ấy khen cách diễn của Việt Anh trong phim này. Anh thấy thế nào?

NSƯT Trung Anh là một người rất kiệm lời nhưng hòa đồng với diễn viên trẻ. Nhận được lời khen của các nghệ sĩ đi trước tôi vui lắm. Bởi, chúng tôi còn có nhiều thiếu sót và phải học hỏi nhiều từ người đi trước.

Trong suốt quá trình làm phim, chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều, nhưng tôi không nhận được lời khen nào. Trái lại, tôi còn thấy lo vì không biết, mình diễn xuất thế đã đạt chưa. Tôi hiểu, lời khen đó cũng là lời động viên những diễn viên trẻ như tôi và tôi thấy biết ơn vì điều đó.

- Phản ứng đầu tiên khi anh đọc xong kịch bản phim Người phán xử là gì?

Khi nhận kịch bản từ đạo diễn Khải Anh và Mai Hiền, tôi đã từ chối làm phim này bởi sợ rằng, mình sẽ đi theo “vết xe đổ” của nhân vật Cao Thanh Lâm trong phim Chạy án. Bởi nhiều năm nay, tôi muốn mình thoát khỏi cái bóng của vai diễn Cao Thanh Lâm.

Sau đó, các đạo diễn có nói chuyện với tôi, họ bảo, vai diễn này sẽ hoàn toàn khác, sẽ có một Phan Hải khác hẳn với hình mẫu Cao Thanh Lâm kia. Tôi đồng ý vì muốn có thêm cơ hội để thử sức mình.

Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa! - 2

 NSND Hoàng Dũng, Việt Anh và Hồng Đăng trong phim Người phán xử.

- Vừa qua, nhiều người thấy Việt Anh rất bận rộn, anh góp mặt từ dự án phim nọ đến kịch bản nghệ thuật kia. Anh sắp xếp như thế nào để có thời gian tham gia phim Người phán xử?

Đúng là thời gian qua tôi đã rất bận. Liên tục trong 4-5 năm gần đây, tôi thường xuyên tham gia vào các dự án của VFC (Trung tâm sản xuất phim, đài truyền hình Việt Nam). Nhận được kịch bản hay như của Người phán xử, tôi cũng suy nghĩ, nhưng đã nhận lời rồi thì phải làm cho tròn vai. Vì thế, tôi đã dành thời gian, với nhiều tháng trong năm 2016 để làm phim này.

Việc xuất hiện của cậu con trai vào tháng 3/2017 cũng là một điều bất ngờ đối với tôi. Chính vì sự xuất hiện của con nên tôi đã tạm dừng một số dự án. Tôi muốn dành thời gian cho bé, ít nhất là mấy tháng đầu. Tôi sẽ coi đây là thời gian “nghỉ” của mình, để cho khán giả có thể đón nhận một Việt Anh khác biệt so với trước đó.

- Nhân vật Phan Hải khác với Cao Thanh Lâm trong Chạy án như thế nào?

Người phán xử do 3 đạo diễn: Khải Anh, Mai Hiền, Nguyễn Danh Dũng “cầm cờ”. Ngay từ đầu, các đạo diễn nói với Việt Anh rằng: Tất cả các “chất” của nhân vật mà tôi đã đóng đều phải được loại bỏ, phải làm sao thể hiện được nhân vật Phan Hải một cách mới lạ, ấn tượng nhất.

Ở Phan Hải ngay từ bề ngoài trông đã rất khác các nhân vật trước tôi đóng: Rất xù xì và côn đồ, nhưng anh là người trượng nghĩa, khái tính, không luồn cúi, không mưu mô, không thủ đoạn, có sao sống vậy. Có thể nói, Phan Hải là một sự lột xác của tôi khi tham gia bộ phim tâm lý hình sự này.

Không hài lòng với những gì mình đang có

- Người phán xử đã đi được một nửa chặng đường trên VTV, khi xem lại phim mình đóng, Việt Anh có tiếc nuối gì không?

Khi xem lại, nhiều lúc tôi đã nghĩ rằng, không ngờ nhân vật mình đóng lại “kinh khủng” như thế. Nếu được làm lại, tôi sẽ đóng cho ra chất côn đồ của Phan Hải hơn nữa. Tôi không nghĩ rằng, một Phan Hải bốc đồng, nóng tính, thiếu suy nghĩ lại tạo nên “cơn sốt” cùng tập đoàn Phan Thị từ phía khán giả như vậy.

Có lẽ, chính sự thiếu hiểu biết của nhân vật lại vô tình là điểm nhấn thú vị, hấp dẫn cho phim. Đi đường, khán giả bây giờ toàn gọi tôi là Phan Hải chứ không phải là cái tên Việt Anh như trước kia nữa.

Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa! - 3

Vào tháng 3/2017, Việt Anh đã chào đón cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương.

- Nhắc tới Việt Anh, người ta hay gọi là Việt Anh “Chạy án” hoặc tới đây, có thể người ta sẽ gọi là Việt Anh “Người phán xử” và sẽ so sánh hai nhân vật này khi anh nhận vai mới. Anh có cảm thấy phiền toái về điều này không?

Không riêng gì tôi mà tất cả diễn viên đều không hài lòng với những gì mình đang có. Tôi chắc chắn sẽ thấy áp lực khi bị so sánh vai này với vai kia. Tôi cho rằng, mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Hiện nay, sự cạnh tranh về phim truyền hình rất khốc liệt, khán giả bây giờ có nhiều lựa chọn, vì thế để Người phán xử có lượng khán giả nhất định, đó cũng được coi là một kỳ tích rồi.

- Cứ đóng mãi một kiểu nhân vật công tử, ăn chơi, có bao giờ Việt Anh nghĩ mình sẽ bị khán giả ghét không?

Với một số đạo diễn, Việt Anh khiến họ nghĩ đến hình mẫu nhân vật ăn chơi, công tử, có chút cặp kè người khác giới. Vì thế, các vai diễn của tôi luôn bị na ná và đóng khung trong một “gu” nhân vật. Nhiều khi bật tivi lên, khán giả lại bĩu môi: Ôi, lại nhân vật chơi bời rồi... Rõ ràng, nếu xác định đi con đường nghệ thuật lâu dài, đây là điều bất lợi cho diễn viên. Vì thế, Việt Anh luôn mong muốn tìm được một kịch bản khác biệt để thể hiện mình, tạo sự mới lạ cho mình, cho khán giả.

Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa! - 4

Tạo hình của Việt Anh trong phim Người phán xử.

- Xuất hiện và “nổi đình, nổi đám” ở một bộ phim nào đó, tôi thấy nhiều diễn viên còn có nghề đi... dự sự kiện nữa, nhưng Việt Anh lại không như thế, vì anh quá khó tính sao?

Mỗi người có một quan điểm làm nghề. Tôi cho rằng, xây dựng hình ảnh đã khó, giữ được hình ảnh còn khó hơn. Có lẽ, tôi không thấy phù hợp với việc xuất hiện những chỗ đông đúc nên không tham gia. Nhưng ngược lại, những sự kiện mang tính xã hội, từ thiện, tôi sẽ tham gia và chủ động xuất hiện tại đó. Sự lựa chọn là ở mỗi người, mình muốn gìn giữ hình ảnh như thế nào là do bản thân của mỗi người thôi.

- Việt Anh đã từng là một nhà sản xuất phim, rồi làm đạo diễn, giờ lại quay về làm diễn viên với Phan Hải trong phim Người phán xử, có điều gì đó hơi ngược thì phải?

Tôi lại nghĩ ngược lại, điều đó là hoàn toàn bình thường, bởi trên thế giới nhiều đạo diễn, diễn viên luân phiên thay đổi vai trò của mình và ở vị trí nào họ cũng đều làm tốt. Nghề diễn xuất không có một quy định nào bắt anh đã làm đạo diễn hay nhà sản xuất phim rồi thì không thể làm diễn viên được nữa. Tôi cho rằng, cái nào phù hợp và mình thấy hứng thú, có khả năng thì làm thôi.

- Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Việt Anh: Nếu được làm lại muốn Phan Hải "côn đồ" hơn nữa! - 5

Dù chênh nhau 10 tuổi nhưng nam diễn viên Việt Anh và bạn gái vẫn rất xứng đôi.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)

Tin cùng sự kiện Người phán xử

Hương Tràm Đạt 80 triệu lượt xem Youtube, MV " Em gái mưa " sắp lên màn ảnh rộng Sau thành công vang dội của MV "Em gái mưa" ra mắt cách đây 2 tháng trên YouTube, ê-kíp Hương Tràm quyết định chuyển...
21/11/2017 06:50
Chuyện của sao Riêng gì Chi Pu, nhiều mỹ nhân cũng gây tranh cãi khi hát live Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thủy Tiên... cũng từng vấp phải chỉ trích về giọng hát.
21/11/2017 01:00
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu tuyên bố: " Từ nay hãy gọi tôi là Hoa hậu " giữa ồn ào bị chê bai Câu nói "Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" vẫn chưa hết tranh cãi, Chi Pu lại tiếp tục khiến khán giả sốc khi tiếp tục nhận...
21/11/2017 00:06
Hài TẤN BEO Không diễn hài, Tấn Beo lại lấy nước mắt khán giả trong MV ca nhạc Khác với MV “Vợ người ta” phiên bản hài, MV “Đạo làm con” đánh dấu sự mới mẻ của Tấn Beo khi không diễn hài nhưng vẫn...
20/11/2017 20:48
MC Thanh Bạch Thanh Bạch: Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn chất lượng Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng cuộc thi Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn nhưng chất lượng.
20/11/2017 20:42
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nhân gây tranh cãi vì cảnh động phòng " quá bạo " giờ ra sao? Người đẹp thủ vai Hân Vinh cách cách phải chịu tiếng nhơ vì cảnh nóng trên truyền hình.
20/11/2017 17:41
Sao và scandal hậu trường đình đám Ngắm 3 chân dài được đại gia mua gần trăm tỷ cho " cái ngàn vàng " 3 cô gái rao bán "lần đầu tiên" để trang trải học phí nhưng số tiền mỗi người nhận lại khác nhau.
21/11/2017 00:12
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên tiết lộ quá khứ bị lạm dụng, mẹ Công Vinh nói gì? Mẹ Thủy Tiên lo sợ con gái bị gia đình chồng ghẻ lạnh khi tiết lộ quá khứ từng bị lạm dụng. Thế nhưng, phản ứng của...
21/11/2017 08:22
Kim Lý Kim Lý: Chàng " soái ca " may mắn vì yêu 2 người đàn bà quyền lực nhất Vbiz Kim Lý có thể coi là chàng soái ca may mắn nhất trong showbiz Việt cả trong sự nghiệp và con đường tình ái.
21/11/2017 05:00
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Vợ trẻ 9X của Nguyễn Hoàng kịp nhìn mặt chồng trước phút lâm chung Trước phút lâm chung, chị ruột Nguyễn Hoàng đã kịp thông báo cho Thanh Trúc – vợ nam diễn viên đến gặp chồng lần...
20/11/2017 17:23
Dương Cẩm Lynh Dương Cẩm Lynh bị cướp táo tợn giữa Sài Gòn Đi mua hoa tặng em gái nhân ngày sinh nhật, Dương Cẩm Lynh không may bị cướp giật túi xách, mất toàn bộ giấy tờ tuỳ...
20/11/2017 21:36
Hậu trường những ngôi sao Bị sàm sỡ ngay chốn công cộng, mỹ nhân kêu cứu Từ người đẹp gốc Việt Helen Thanh Đào đến "thần tiên tỷ tỷ" đều hốt hoảng khi trở thành nạn nhân của "yêu râu xanh".
20/11/2017 13:29
   
 • Các chuyên mục khác