16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Harvard

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 19:20
Sự kiện: Giáo dục

Trao đổi với báo chí sáng 23/3, Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng Trường ĐH Harvard (Hoa Kỳ) cho biết, trong tương lai, ĐH Harvard sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với các ĐH của Việt Nam.

16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Harvard - 1

Sinh viên đang theo tại ĐH Harvard

Giáo sư Faust cho biết, trong buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sáng 23/3, hai bên đã trao đổi về những hoạt động trước đây của các học giả của hai trường, đồng thời bàn về những khả năng và cơ hội hợp tác trong tương lai.

Giải thích lý do vì sao chọn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn làm điểm đến trong chuyến thăm lần này, Giáo sư Faust vui vẻ cho biết, bà là một nhà sử học, và ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM là một trường ĐH hàng đầu của Việt Nam về sử học nên việc lựa chọn này là điều dễ hiểu.

Hiện nay, có 16 sinh viên Việt Nam đang học tại các cấp và các trường thành viên của ĐH Harvard. Bà rất hoan nghênh các sinh viên Việt Nam chọn Harvard làm điểm đến trong quyết định du học của mình và khẳng định, tại Harvard, sinh viên Việt Nam nói riêng, sinh viên nước ngoài nói chung được đối xử bình đẳng, không có sự phân biệt với sinh viên Mỹ.

Về hoạt động của ĐH Fulbright Việt Nam sau khi tách khỏi ĐH Harvard, Giáo sư Faust cho biết, vì ĐH Fulbright Việt Nam đã trở thành một trường ĐH độc lập nên ĐH Harvard sẽ có những cách khác để hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

Đồng thời, không chỉ có ĐH Fulbright Việt Nam hay ĐH Quốc gia TP.HCM, trong tương lai, ĐH Harvard sẽ có những hoạt động hợp tác với các ĐH khác của Việt Nam.

Theo Bạch Dương (Infonet)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
   
  • Các chuyên mục khác