3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6

Chủ Nhật, ngày 21/05/2017, 10:00
Sự kiện: Tuyển sinh lớp 1 năm 2017 , Tuyển sinh lớp 10 năm 2017

Tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT, khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa là ba kỳ thi quan trọng của học sinh cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Theo đó, ngày 2 và 3-6, khoảng 80.000 học sinh (HS) lớp 9 sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với ba môn toán, ngữ văn và ngoại ngữ (khối chuyên sẽ thi thêm một môn chuyên).

Từ ngày 22 đến 24-6, hơn 80.000 thí sinh lớp 12 và tự do tại TP sẽ dự thi kỳ thi THPT quốc gia với bốn bài thi (gồm tám môn) là toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Ngày 30-6, hàng ngàn HS lớp 5 tại TP cũng sẽ tham gia kỳ kiểm tra khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1). 

Hàng loạt kỳ thi của HS tại TP sẽ diễn ra, kéo theo đó là nhiều lo lắng của cả phụ huynh lẫn HS khi phải ôn thi gấp rút, áp lực bài vở và lo cho kỳ thi. Nhiều chuyên gia tâm lý, sức khỏe cũng đã cảnh báo những áp lực học tập để thi cử rất dễ khiến HS căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống kém và dễ gặp phải những rủi ro đáng tiếc khi đến ngày thi mà bị bệnh, không đủ sức khỏe để tham gia hoặc làm tốt bài thi như mong muốn. 

3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6 - 1

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM trong một giờ ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Chính vì vậy, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo đến các Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn TP về việc quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe HS tham gia các kỳ thi cuối cấp sắp tới.

Theo đó, về phía Sở GD&ĐT TP, bà Bùi Thị Diễm Thu đề nghị các đơn vị chuẩn bị kỹ về đội ngũ, nhân viên y tế để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị chăm sóc y tế cho HS. Đồng thời, có phương án hỗ trợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đề phòng ngăn ngừa các loại dịch bệnh; kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.

Sở cũng chỉ đạo bộ phận y tế trường học thực hiện các buổi truyền thông, xây dựng tài liệu tuyên truyền, hình thức chăm sóc giáo dục sức khỏe, bảo vệ sức khỏe đến các HS tham gia các kỳ thi sắp tới thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ nhiệm, ngoại khóa.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm trao đổi với phụ huynh quản lý tốt giấc sinh hoạt, chăm sóc, giữ gìn sức khỏe của HS tham gia các kỳ thi sắp.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6 - 2

Bắt đầu từ giữa tháng 6, Hà Nội sẽ tuyển sinh các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 bằng hình...

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Tuyển sinh lớp 1 năm 2017

Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác