5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp

Thứ Sáu, ngày 21/07/2017, 13:00
Sự kiện: Giáo dục

Nếu không thể theo học 4 năm đại học, bạn cũng đừng nên lo lắng vì còn nhiều công việc được trả lương cao mà không yêu cầu bằng cấp hoặc chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Mỹ.

1. Các nhà quản lý

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 1

Nghe thì có vẻ cao siêu nhưng nghề này thực chất không nhất thiết phải có tấm bằng đại học mà cần nhiều đến kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Nhiệm vụ của các nhà quản lý trong một tổ chức hay công ty là lập kế hoạch và kiểm soát việc thực hiện. Họ cũng phải có khả năng thúc đẩy việc làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề dưới mọi áp lực.

Mức lương: 93.500 USD/năm

2. Giám sát dịch vụ

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 2

Vị trí giám sát dịch vụ thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đội ngũ kỹ thuật viên và cơ khí phục vụ ô tô, xe tải và thiết bị hạng nặng. Để trở thành một quản lý dịch vụ cửa hàng, bạn không bắt buộc cần tấm bằng đại học mà sẽ cần những kỹ năng phục vụ khách hàng và có kiến thức toàn diện về lĩnh vực hoạt động của mình.

Mức lương: 93.400 USD/năm

3. Thợ sửa máy bay

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 3

Có thể nhiều người sẽ bất ngờ nhưng thực tế, nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực cơ khí máy bay không cần phải có bằng đại học. Các công việc này thường chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chứng chỉ sau trung học và 4-6 năm kinh nghiệm. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một thợ sửa máy bay là kiểm tra máy bay và đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Hàng không.

Mức lương: 85.200 USD/năm

4. Thợ mài

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 4

Thợ mài làm nhiệm vụ vận hành máy móc sử dụng trong các công đoạn sản xuất khác nhau như làm mịn và đánh bóng. Đây là các loại máy móc nguy hiểm, đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và chú ý đến từng chi tiết. Các thợ mài thường phải chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm cuối cùng.

Mức lương: 69.500 USD/năm

5. Kỹ thuật viên thiết bị

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 5

Kỹ thuật viên thiết bị có trách nhiệm lắp đặt, giám sát và bảo trì thiết bị sản xuất. Công việc này không đòi hỏi bằng cấp cao mà nó cần nhiều kỹ năng bao gồm khả năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, thông thạo chuyên môn kỹ thuật, khả năng giải quyết vấn đề.

Mức lương: 69.200 USD/năm

5 công việc trả lương hậu hĩnh cho người học vấn thấp - 6

Theo số liệu mới nhất từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 25 công việc lương cao dưới đây không yêu cầu bạn phải mất...

Theo Huyền Anh (Theo CNBC) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Những chuyện gia đình Chàng trai tiêu hết tiền của vợ phải nhận cái kết cực đắng Sợ vợ giận vì tiêu hết tiền, anh chồng đã tự lấy dao đâm vào người mình và báo cảnh sát.
22/09/2017 00:01
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
   
  • Các chuyên mục khác