8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 13:36
Sự kiện: Giáo dục

Học làm hacker chân chính, nghiên cứu về Harry Potter hay đám ma là một số chuyên ngành có thể sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì độ độc và lạ.

1. Pha và chưng cất rượu bia

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 1

Rất nhiều chuyên ngành đào tạo ở Anh có thể bạn chưa nghe lần nào. Một khóa học kéo dài 4 năm dành cho việc giảng dạy quy trình sản xuất, từ cách nấu, ủ đến chưng cất rượu bia vẫn được duy trì từ thời Phục hưng cho đến nay tại Đại học Heriot Watt ở Edinburgh.

Mỗi năm chỉ có 30 sinh viên may mắn được tham gia khóa học này và họ sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Hacker chân chính

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 2

Hacker không có nghĩa là tin tặc, mà còn là những người có khả năng tìm tòi, phát hiện ra những kẽ hở len lỏi trong các đoạn mã lập trình phức tạp của những ứng dụng, mã nguồn tưởng chừng như hoàn hảo.

Lựa chọn trở thành một hacker chân chính hay không nằm ở bản thân mỗi người. Tại Đại học Abertay ở Scotland, với chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ được dạy tất cả những gì cần thiết về kĩ thuật hack máy tính hiện nay, từ việc xâm nhập vào máy tính như thế nào cho đến giải quyết các vấn đề bảo mật.

3. Nghiên cứu Harry Potter và Thời đại ảo ảnh

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 3

Năm 2010, Đại học Durham ở Anh trở thành trường đầu tiên trên thế giới đưa tác phẩm này vào chương trình giảng dạy trong khóa học Harry Potter và Thời đại ảo ảnh. Những sinh viên ngành Giáo dục tại Durham phải đặt bộ truyện vào ngữ cảnh giáo dục, văn hóa và xã hội đồng thời lý giải những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của chúng. Thông qua đó, họ làm sáng tỏ mối liên hệ giữa Harry Potter và nền giáo dục ở thế kỷ 21.

Các sinh viên phải làm bài tập, bài kiểm tra và thuyết trình về thế giới pháp sư. Khóa học yêu cầu sinh viên phải đọc tất cả 7 quyển sách và yêu cầu họ phân tích mọi thứ từ trang phục đến áp lực nổi dậy, thậm chí là lý tưởng về nhân cách.

4. Khoa học lướt sóng

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 4

Đây là ngành học được đào tạo trong vòng 2 năm ở Đại học Cornwall. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của bộ môn lướt sóng, nghiên cứu tâm lý khi lướt sóng, các kiến thức thực tế như nắm bắt nhịp sóng biển sao cho đạt độ hoàn hảo.

Qua khóa học, sinh viên sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và mở ra cho họ cơ hội nghề nghiệp nếu có nguyện vọng ứng tuyển vào các công ty hoạt động liên quan đến lướt sóng.

5. Ma học

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 5

Kể từ năm 2006, trường Đại học Coventry (Anh) mở một chuyên ngành đào tạo bán thời gian kéo dài hai năm cho những ai hứng thú với thế giới tâm linh, bao gồm những hoạt động như nói chuyện với ma, sử dụng máy bắt ma, thần giao cách cảm…

6. Nghiên cứu về đám ma

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 6

Hơn 30 bang ở Mỹ có các trường đại học, cao đẳng nghiên cứu về ngành này, nổi bật là Khoa học Tang lễ tại ĐH Quận Columbia. Tại đây, các sinh viên có thể nghiên cứu sâu về xác chết và dịch vụ lễ tang. Các môn học liên quan bao gồm Giải phẫu học, Sinh lý học, Bệnh lý học, Định hướng Dịch vụ Tang lễ, Lý thuyết Xác ướp, Kỹ thuật ướp xác, Nghệ thuật Phục hồi thi thể, Luật Dịch vụ Tang lễ…

7. Nghiên cứu về người Viking

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 7

Nếu bạn thích bộ phim này, đây có lẽ là khóa học dành cho bạn. Khóa học kéo dài 2 năm tại Đại học London. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức về ngôn ngữ, văn chương và lịch sử của bộ tộc hung dữ và hiếu chiến nhất thế giới. Nếu bạn quyết định tham khóa học này, bạn sẽ được đi tới Iceland để tìm hiểu và nghiên cứu cuộc sống thời Trung cổ.

8. Rượu nho và nghề trồng nho

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 8

Khóa học tại trường Đại học Stellenbosch bao gồm mọi thứ liên quan đến rượu nho. Sinh viên sẽ được dạy những kiến thức về sản xuất rượu cũng như hướng dẫn làm rượu nho cho những bạn trẻ có hứng thú.

Theo Huyền Anh (Theo W24) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
Những tâm sự hay Nhắm mắt cho vợ đi xin mụn con, vợ  được thể  xin liền 3 đứa Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh, nhưng nghĩ đến tương lai nên tôi đành phải nhắm mắt...
18/08/2017 07:28
   
  • Các chuyên mục khác