8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 13:36
Sự kiện: Giáo dục

Học làm hacker chân chính, nghiên cứu về Harry Potter hay đám ma là một số chuyên ngành có thể sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì độ độc và lạ.

1. Pha và chưng cất rượu bia

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 1

Rất nhiều chuyên ngành đào tạo ở Anh có thể bạn chưa nghe lần nào. Một khóa học kéo dài 4 năm dành cho việc giảng dạy quy trình sản xuất, từ cách nấu, ủ đến chưng cất rượu bia vẫn được duy trì từ thời Phục hưng cho đến nay tại Đại học Heriot Watt ở Edinburgh.

Mỗi năm chỉ có 30 sinh viên may mắn được tham gia khóa học này và họ sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Hacker chân chính

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 2

Hacker không có nghĩa là tin tặc, mà còn là những người có khả năng tìm tòi, phát hiện ra những kẽ hở len lỏi trong các đoạn mã lập trình phức tạp của những ứng dụng, mã nguồn tưởng chừng như hoàn hảo.

Lựa chọn trở thành một hacker chân chính hay không nằm ở bản thân mỗi người. Tại Đại học Abertay ở Scotland, với chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ được dạy tất cả những gì cần thiết về kĩ thuật hack máy tính hiện nay, từ việc xâm nhập vào máy tính như thế nào cho đến giải quyết các vấn đề bảo mật.

3. Nghiên cứu Harry Potter và Thời đại ảo ảnh

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 3

Năm 2010, Đại học Durham ở Anh trở thành trường đầu tiên trên thế giới đưa tác phẩm này vào chương trình giảng dạy trong khóa học Harry Potter và Thời đại ảo ảnh. Những sinh viên ngành Giáo dục tại Durham phải đặt bộ truyện vào ngữ cảnh giáo dục, văn hóa và xã hội đồng thời lý giải những yếu tố làm nên sức hấp dẫn của chúng. Thông qua đó, họ làm sáng tỏ mối liên hệ giữa Harry Potter và nền giáo dục ở thế kỷ 21.

Các sinh viên phải làm bài tập, bài kiểm tra và thuyết trình về thế giới pháp sư. Khóa học yêu cầu sinh viên phải đọc tất cả 7 quyển sách và yêu cầu họ phân tích mọi thứ từ trang phục đến áp lực nổi dậy, thậm chí là lý tưởng về nhân cách.

4. Khoa học lướt sóng

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 4

Đây là ngành học được đào tạo trong vòng 2 năm ở Đại học Cornwall. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của bộ môn lướt sóng, nghiên cứu tâm lý khi lướt sóng, các kiến thức thực tế như nắm bắt nhịp sóng biển sao cho đạt độ hoàn hảo.

Qua khóa học, sinh viên sẽ tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm và mở ra cho họ cơ hội nghề nghiệp nếu có nguyện vọng ứng tuyển vào các công ty hoạt động liên quan đến lướt sóng.

5. Ma học

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 5

Kể từ năm 2006, trường Đại học Coventry (Anh) mở một chuyên ngành đào tạo bán thời gian kéo dài hai năm cho những ai hứng thú với thế giới tâm linh, bao gồm những hoạt động như nói chuyện với ma, sử dụng máy bắt ma, thần giao cách cảm…

6. Nghiên cứu về đám ma

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 6

Hơn 30 bang ở Mỹ có các trường đại học, cao đẳng nghiên cứu về ngành này, nổi bật là Khoa học Tang lễ tại ĐH Quận Columbia. Tại đây, các sinh viên có thể nghiên cứu sâu về xác chết và dịch vụ lễ tang. Các môn học liên quan bao gồm Giải phẫu học, Sinh lý học, Bệnh lý học, Định hướng Dịch vụ Tang lễ, Lý thuyết Xác ướp, Kỹ thuật ướp xác, Nghệ thuật Phục hồi thi thể, Luật Dịch vụ Tang lễ…

7. Nghiên cứu về người Viking

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 7

Nếu bạn thích bộ phim này, đây có lẽ là khóa học dành cho bạn. Khóa học kéo dài 2 năm tại Đại học London. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kiến thức về ngôn ngữ, văn chương và lịch sử của bộ tộc hung dữ và hiếu chiến nhất thế giới. Nếu bạn quyết định tham khóa học này, bạn sẽ được đi tới Iceland để tìm hiểu và nghiên cứu cuộc sống thời Trung cổ.

8. Rượu nho và nghề trồng nho

8 ngành học "kỳ dị" nhất trên thế giới - 8

Khóa học tại trường Đại học Stellenbosch bao gồm mọi thứ liên quan đến rượu nho. Sinh viên sẽ được dạy những kiến thức về sản xuất rượu cũng như hướng dẫn làm rượu nho cho những bạn trẻ có hứng thú.

Theo Huyền Anh (Theo W24) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 10 thiên tài vĩ đại nhất lịch sử nhân loại Theo xếp hạng của trang web Toptenz, đây là danh sách 10 thiên tài có những phát minh vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.
21/11/2017 17:11
Giáo dục Phương pháp tốt cho não bộ của trẻ Hội họa giúp não tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát và tính nhạy cảm đối...
21/11/2017 12:25
Giáo dục Cô giáo trẻ dạy Anh văn bằng những điệu ví dặm sâu lắng Mong muốn dân ca ví dặm lan tỏa ra thế giới, cô Đặng Thị Anh Phương (33 tuổi, giáo viên Trường THPT Nghi Xuân, Hà...
21/11/2017 08:15
Giáo dục Bạo lực học đường và  liều thuốc  đặc trị? Bạo lực học đường không phải mới xuất hiện, thậm chí vấn nạn này đang có chiều hướng phức tạp. Mới đây, ngày 23-10,...
21/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 5 thiên tài vĩ đại làm thay đổi cả thế giới không qua trường lớp nào Chúng ta biết đến rất nhiều các doanh nhân giàu có không hề có bằng đại học, nhưng những tài năng dưới đây càng khiến...
20/11/2017 17:10
Giáo dục Tận tụy với nghề đâu phải vì lương Nhiều nhà giáo không dám mong chờ một mức lương bất ngờ, ngoạn mục mà cần môi trường dạy học làm sao để họ được thỏa...
20/11/2017 16:00
Bạn muốn hẹn hò Cô gái Phú Yên lại  " gây bão "  Bạn muốn hẹn hò vì quá đẹp Cô gái "xứ hoa vàng cỏ xanh" sau khi lên sóng "Bạn muốn hẹn hò" lại càng được chú ý.
21/11/2017 16:38
Ngoại tình của phụ nữ Được chồng yêu, tôi vẫn muốn cuốn gói theo tình cũ Tôi có nên làm theo sự mách bảo của trái tim hay cứ cam tâm làm phận tù nhân của chồng?
21/11/2017 15:45
Giới trẻ 2017 TQ: Chú rể ôm phù dâu xinh đẹp khiến cô dâu đòi hủy hôn trong đám cưới Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến cô dâu uất ức khóc lớn, đòi hủy hôn.
21/11/2017 11:48
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn Họ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.
21/11/2017 11:04
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do gì khiến hot girl Ngân hàng chủ động  " tấn công "  thầy giáo Gương mặt đẹp tựa hot girl lại giỏi xuất sắc thế nhưng cô nàng này vẫn là người “cầm cưa”.
21/11/2017 10:00
Kiến thức giới tính Vì sao nhiều người thích chat sex hơn là ôm một ai bên cạnh? Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài, nhiều người chỉ háo hức khi chat sex. Điều gì...
21/11/2017 09:06
   
  • Các chuyên mục khác