Anh: Hiệu trưởng thưởng cho học sinh nói dối

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012, 11:00

Nói dối có thể khiến bạn bị đưa vào danh sách trẻ hư của ông già Noel, nhưng nó lại giúp bạn có tên trong danh sách những học sinh được thưởng của Hiệu trưởng một trường học ở Anh.

Học sinh của trường Perse có trụ sở tại Cambridge, England có thể tránh bị phạt những lỗi nhỏ bằng cách đưa ra một lời bào chữa tức thời và thông minh trong vòng 10 giây.

Hiệu trưởng Ed Elliott của trường cho rằng những lời nói dối vô hại có thể chấp nhận được.

“Việc ứng phó để thoát khỏi rắc rối trong một thời gian ngắn là một bài học lớn trong cuộc sống” – ông Elliot chia sẻ với BBC.

Thưởng cho một đứa trẻ vì đã nói dối nghe có vẻ phản trực giác, nhưng ông Elliot tin rằng ông đang bồi dưỡng những kỹ năng giao tiếp quan trọng.

“Là người đứng đầu nhà trường, tôi muốn đóng góp vai trò của mình trong việc hình thành một tư duy nhanh, một thế hệ giỏi giao tiếp bằng cách trao cho học sinh 10 giây giúp mình thoát khỏi những vi phạm” – ông trao đổi với tờ Tin tức Cambridge.

Nghệ sĩ guitar David Gilmour của ban nhạc Pink Floyd từng là học sinh của trường này, và ông Elliott cho rằng “ý tưởng nói dối” của ông có thể bồi dưỡng cho thế hệ học sinh hiện tại những kỹ năng ngôn ngữ đúng hướng để thành công trong cuộc sống.

Một số người cho rằng Hiệu trưởng Elliott chỉ đơn thuần là đang đào tạo học sinh trở thành các chính trị gia, tuy nhiên chuyên gia hùng biện Sam Leith thì cho rằng đó là một ý tưởng thông minh.

Theo Nguyễn Thảo (Vietnamnet/Huffingtonpost)
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác