Anh: Hiệu trưởng tuyên bố miễn bài tập về nhà cho học sinh

Thứ Tư, ngày 28/09/2016, 17:01

Bà Catherine Hutley - hiệu trưởng trường Philip Morant ở Colchester (Essex, Anh) quyết định sẽ ngừng giao bài tập về nhà.

Anh: Hiệu trưởng tuyên bố miễn bài tập về nhà cho học sinh - 1

Ảnh minh họa

Theo Daily Mail, toàn bộ các học sinh từ 11 đến 18 tuổi của trường Philip Morant ở Colchester (Essex, Anh) đã chính thức được miễn bài tập về nhà sau quyết định mới đây của cô hiệu trưởng.

Được biết, hiệu trưởng Catherine Hutley đưa ra quyết định này nhằm giảm bớt gánh nặng tâm lý cho học sinh, đồng thời giúp các giáo viên có thêm nhiều thời gian để soạn bài giảng sao cho thật chất lượng.

Bà Hutley nói: “Làm giáo viên không hề dễ dàng. Họ không có đủ thời gian trong ngày để vừa dạy học, vừa soạn bài tập về nhà, chấm bài tập về nhà và chuẩn bị bài giảng cho hôm sau. Do đó, chúng tôi đã đưa ra một quyết định hơi khác truyền thống một chút. Chúng tôi muốn các giáo viên có thể quan tâm hơn đến trình độ và nhu cầu của từng học sinh.”

Tuy bỏ bài tập về nhà nhưng việc ôn bài khi về nhà vẫn được nhà trường khuyến khích. Các học sinh có thể học qua website của nhà trường và sẽ được nhận phần thưởng nếu thật sự chăm chỉ.

Theo bà Hutley, việc quyết định bỏ bài tập về nhà đã được nhà trường bàn bạc suốt nhiều năm dựa trên chất lượng bài tập về nhà của học sinh. Nhiều khi bài tập về nhà chỉ là hình thức buộc học sinh phải tự học những gì mà giáo viên chưa thể giảng trên lớp.

Do vậy, trong một số trường hợp cần thiết, giờ học trên lớp sẽ được kéo dài để đảm bảo các em học sinh vừa nắm đủ kiến thức vừa không phải làm bài tập về nhà.

Trước đó, trường tư thục Cheltenham Ladies (Anh) cũng từng tuyên bố bỏ bài tập về nhà để giảm áp lực cho học sinh.

Hồi năm 2013, trường Jane Austen (Norwich, Anh) quyết định kéo dài giờ học trên lớp để học sinh không còn cần làm bài tập về nhà.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong/DailyMail)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
Kiến thức giới tính Băn khoăn về độ dài  " chuyện ấy "  của nhiều vợ chồng Thực tế từ lúc hai bên bắt đầu "vào sân" cho đến "hồi còi mãn cuộc" chỉ vỏn vẹn 12 phút thôi.
21/09/2017 11:00
Giới trẻ 2017 Vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân của mỹ nữ Hồng Kông 24 tuổi Crystal Lee sở hữu gương mặt vô cùng xinh đẹp và nụ cười ngọt ngào, tỏa nắng.
21/09/2017 10:35
Ngoại tình thời nay Chồng đột ngột bước vào giường hôn tôi rồi đề nghị ly dị Tôi đã lấy chồng được 3 năm, chúng tôi có một con trai. Tuy chồng tôi không đẹp trai nhưng cao to và điềm đạm. Chúng...
21/09/2017 09:10
Giới trẻ 2017 Giả chết 6000 lần/năm, trai trẻ kiếm được nửa tỷ Đóng vai lính Nhật chết trận trong chiến tranh, Liu Yang mỗi năm phải giả chết 6000 lần nhưng lại có thu nhập vô cùng...
21/09/2017 08:50
Những tâm sự hay Biết tôi là con nhà giàu, em phũ phàng nói lời chia tay Tôi bất ngờ trước những điều em nói, tôi lên tiếng xin lỗi vì đã nói dối em thế nhưng em một mực quyết định chia tay.
21/09/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác