Anh: Trường dạy nam sinh cách cạo râu, tán gái

Thứ Hai, ngày 23/12/2013, 13:56

Các chàng trai chưa “chuẩn men” ở một trường trung học Anh sẽ được thầy cô dạy các bài học về việc cạo râu và ngỏ lời mời một cô bạn gái đi dùng bữa.

Ý tưởng đằng sau khóa học “những ngày đàn ông” của Trường Trung học Chase ở Essex (Anh) đến sau khi một thanh tra phát hiện những kỹ năng xã hội của các chàng trai “chưa đủ xài”.

Hiệu trưởng Victoria Overy cho biết rất nhiều học trò của bà vẫn chưa trở thành hình mẫu đàn ông tích cực khi ở nhà. Bà Overy nói rằng việc thiếu các hình mẫu tích cực, nam tính ở trường học cho thấy sự hạn chế trong trình độ học vấn ở một số nam sinh. Do đó, ý tưởng “những ngày đàn ông” sẽ cung cấp cho các chàng trai nhiều kỹ năng xã hội, bao gồm việc ngỏ lời mời một cô gái ra ngoài và các nghi thức lịch sự khi ăn uống.

Anh: Trường dạy nam sinh cách cạo râu, tán gái - 1

Hiệu trưởng Trường Trung học Chase Victoria Overy

Trong khi đó, một nhà tâm lý giáo dục hàng đầu nước Anh đánh giá cao phương pháp dạy dỗ mới này nhằm phát triển tính tôn trọng và lịch sự ở các học sinh.

“Đây là những kỹ năng dành cho tất cả mọi người nhưng chúng tôi hướng nhóm mục tiêu về các chàng trai, những người đang rất cần lựa chọn cho mình một cách sống khác từ cha anh mình. Tôi muốn họ rời khỏi đây với một học bạ có kết quả học tập ấn tượng trong tay và các kỹ năng xã hội để đến được bất cứ nơi nào” - bà Overy nói.

Anh: Trường dạy nam sinh cách cạo râu, tán gái - 2

Các nam sinh sẽ được học kỹ năng tán tỉnh bạn gái và cạo râu

Bà hiệu trưởng cho biết ngày nay, càng nhiều nam sinh vô cảm do tác động của trò chơi bạo lực trên máy tính và dễ dàng truy cập vào các trang mạng có nội dung khiêu dâm. Điều này khiến suy nghĩ về hạnh phúc của một số em trở nên lệch lạc, ảnh hưởng đến các mối quan hệ quanh mình. Ý tưởng về môn học nam tính của trường học cũng với mục đích đưa các em tránh xa những điều này.

Chương trình “những ngày đàn ông” dự kiến áp dụng vào chương trình học đầu năm 2014, trong đó các nam sinh sẽ được học cách chơi golf, tham gia khóa huấn luyện quân sự, được tư vấn cách cạo râu, các kỹ năng hẹn hò và ăn uống.

Ngoài ra, trường cũng lập một dự án tương tự cho nữ sinh với các môn như quản lý tài chính và định hướng nghề nghiệp.

Theo L. Thoa (Người lao động/BBC)
Giới trẻ 2017 Bà mẹ hai con  " cười cũng căng thẳng "  đã lột xác thành công thế này! Vẻ mặt ủ rũ, nụ cười gượng gạo và méo mó đã phá hủy chị suốt 4 năm trời.
26/09/2017 00:02
Tamypu:  Ước mơ của các em nhỏ đã động viên tôi rất nhiều Tamypu - tác giả của hàng loạt bìa sách best-seller và rất nhiều bộ tranh “gây sốt” cộng đồng mạng vừa bật mí: “Biết...
25/09/2017 18:00
Hotgirl - Hot boy Mặc sóng gió thị phi, bà mẹ 2 con Tâm Tít vẫn gợi cảm đến say lòng Vóc dáng gợi cảm, nuột nà cùng nụ cười mê hồn của bà mẹ hai con khiến người nhìn say lòng.
25/09/2017 17:14
Những chuyện gia đình 10 câu nói lay động triệu trái tim của người cha Quốc Tuấn Những ngày qua, câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm...
25/09/2017 14:57
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao với màn rước dâu bằng 2 xe tải ở Hòa Bình Một đám cưới với màn rước dâu bằng xe tải hết sức độc đáo được rầm rộ chia sẻ.
25/09/2017 14:08
Giới trẻ 2017 Trai trẻ chết lặng khi hẹn hò với  " nữ thần "  trên mạng Chi 3,5 triệu để hẹn hò 2 tiếng với nữ thần trên mạng, chàng trai chết lặng khi thấy người thật
25/09/2017 11:49
   
  • Các chuyên mục khác