Bạc Liêu: Học viên bức xúc vì trường không tổ chức thi

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014, 08:33

Ngày 3/4, Báo NTNN nhận được đơn phản ánh của nhiều học viên khóa 1, lớp Trung cấp Dược và Sơ cấp nghề dược Trường Trung cấp Nghề tư thục STC (Trường STC, Bạc Liêu). Các học viên bức xúc vì trường này có dấu hiệu lừa đảo.

Theo phản ánh của nhiều học viên, khoảng tháng 9/2011, các em nhận được tờ rơi chiêu sinh của Trường STC liên kết đào tạo với trường Trung cấp Y dược Thăng Long (tỉnh Bắc Ninh) đào tạo lớp Trung cấp và Sơ cấp nghề dược chính quy. Sau khi được tư vấn, các học viên mua hồ sơ xét tuyển và đóng đầy đủ học phí ngay lúc nộp hồ sơ. Đến ngày 2/11/2011, họ nhận được giấy báo tập trung của Trường Trung cấp Y dược Thăng Long báo ngày 10/1/.2011 khai giảng và ngày 14/11/2011 bắt đầu nhập học. Tuy nhiên, đến tháng 4/2012, Trường STC mới gửi cho các học viên mẫu giấy xin đăng ký học, đơn vị đào tạo là Trường STC. Phát hiện khuất tất, các học viên không đồng ý vì họ cho rằng mình không phải là học viên của Trường STC. “Lúc đó chúng em có gọi điện về Trường Trung cấp Y dược Thăng Long thì được trả lời rằng Trường STC chưa chuyển tiền theo hợp đồng nên trường chưa có kế hoạch giảng dạy” – em Phạm Tấn Lực nói.

Bạc Liêu: Học viên bức xúc vì trường không tổ chức thi - 1

Các học viên bức xúc vì đã gần 3 năm vẫn chưa được tổ chức thi.

Vụ việc sau đó được ông Huỳnh Châu Mai Sơn – Chủ tịch HĐQT Trường STC trấn an nên các học viên tiếp tục học. Đến tháng 11/2012, khi học hết học phần (14 môn) các học viên đi thực tập 10 tuần về thì nhận được thông báo thiếu các bài kiểm tra và bài thi rớt các môn. Sau đó Phòng Đào tạo Trường STC thông báo đăng ký thi lại. Tuy nhiên, khi các học viên thi được 2 môn thì nhà trường không tổ chức thi nữa. “Thầy Mai Sơn cho biết là Phòng Đào tạo của trường làm không đúng quy định và hủy bỏ tất cả các bài thi trước đó. Thầy Sơn kêu chúng em đợi trường lên lịch thi lại sau, nhưng gần 3 năm rồi chúng em không được tổ chức thi” – em Trương Minh Cảnh nói.

Quá bức xúc, học viên gửi đơn đến Công an tỉnh Bạc Liêu và Thanh tra Sở LĐTBXH tỉnh nhờ giải quyết. Đến ngày 25/3, ông Đặng Tiến Út – Giám đốc Sở LĐTBXH ký vào thông báo trả lời: Học viên lớp sơ cấp và trung cấp dược khóa 1 không làm bài kiểm tra, trả nợ môn học dưới 5 điểm, nhưng không cộng tác với nhà trường để kiểm tra kết thúc môn học và kiểm tra lại lần 2 dẫn đến không đủ điều kiện thi tốt nghiệp là lỗi của học viên…

Trước thông báo này, các học viên “té ngửa” vì họ tha thiết được nhà trường tổ chức thi để lấy bằng, thì làm gì có chuyện không hợp tác.

Để làm rõ vấn đề, ngày 4/4, phóng viên trực tiếp đến Trường STC xin làm việc theo lịch hẹn thì không được tiếp. Chúng tôi đến Sở LĐTBXH thì được Giám đốc Sở cho biết, đã xác minh và báo cáo về UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo xử lý, rồi cáo bận.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm làm chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
   
  • Các chuyên mục khác