Bất ngờ: 10 nghề nghiệp thu nhập kém và ít được coi trọng

Thứ Tư, ngày 14/06/2017, 18:00
Sự kiện: Giáo dục , Du học

Dựa trên số liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, top 10 nghề nghiệp ít được coi trọng tại nước này bao gồm những lĩnh vực khó ngờ tới như giáo viên, quân đội, nhân viên thuế, cố vấn pháp lý…

1. Nông dân

Hầu như tất cả thực phẩm trong mỗi bữa ăn đều được tạo ra bởi những người mà bạn không bao giờ biết mặt.

Nói cách khác, nông dân chính là người cung cấp sự sống cho toàn xã hội. Tuy nhiên, họ chưa thực sự được xã hội tôn trọng, không ai muốn làm nông dân.

2. Giáo viên

Theo Viện Chính sách kinh tế, lương giáo viên trên toàn nước Mỹ đã giảm trong vòng 2 thập kỷ qua và giảm xuống thấp hơn lương của những người làm công việc khác cũng có bằng đại học.

Số liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) cho thấy, giáo viên trung học có mức lương trung bình chỉ ở mức khoảng 50.000 USD/năm. Ở những vùng khó khăn, con số này còn thấp hơn nhiều. Chưa kể đến việc giáo viên là một nghề luôn phải đối mặt với căng thẳng và ít có cơ hội phát triển. Đó là lý do khiến không nhiều người hào hứng với công việc này.

Bất ngờ: 10 nghề nghiệp thu nhập kém và ít được coi trọng - 1

Giáo viên là một nghề luôn căng thẳng, ít có cơ hội phát triển và mức lương trung bình khá thấp.

3. Nhân viên công tác xã hội

Đây là những người chuyên đi sâu tìm hiểu, phân tích và điều trị cho các cá nhân có vấn đề về cảm xúc, hành vi và tinh thần. Nhưng họ nhận được những gì? Thường xuyên chịu áp lực, có khi bị lạm dụng cả về thể chất và tâm lý trong khi mức lương trung bình hàng năm chỉ khoảng 40.000 USD và thường phải làm việc thêm giờ, có khi cả buổi tối và cuối tuần.

4. Quân đội

Đây là công việc không được đánh giá cao và thậm chí đôi khi còn bị chỉ trích. Họ phải làm việc liên tục và trong những môi trường khắc nghiệt nhất và có khi nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng những người lính bảo vệ giấc ngủ yên tĩnh của họ là lẽ đương nhiên.

5. Nhân viên thuế

Họ xem xét các bản khai thuế, thu thập các khoản thanh toán quá hạn, xác định các khoản thuế phải trả và tiến hành kiểm toán. Vì không ai thích đóng thuế nên dễ hiểu đây là công việc bị nhiều người ghét bỏ. Mức lương trung bình hằng năm là 50.000 USD và nhân viên thuế hoàn toàn không nhận được sự coi trọng từ người dân khi thực hiện nghĩa vụ của mình.

6. Người thu gom rác

Nếu không có họ, cả khu phố sẽ trở nên “bốc mùi”. Nhưng ít khi họ nhận được một lời cảm ơn hay đơn giản là một nụ cười từ mọi người xung quanh. Chưa kể, mức lương trung bình hằng năm chưa đến 22.000 USD càng khiến cho mọi người không hào hứng với công việc này.

7. Nhân viên lau chùi cửa sổ

Những cánh cửa sổ sạch sẽ và bóng loáng ở các tòa nhà cao tầng không phải tự nhiên mà có. Trong khi những nhân viên lau chùi treo mình lơ lửng trên một chiếc dây, họ hầu như không nhận được lời cảm ơn nào từ những người đang ngồi thoải mái ở phía bên trong cửa sổ kia.

8. Tư vấn pháp lý

Họ là những trợ lý đặc biệt, chuyên xử lý các công việc hằng ngày của các luật sư. Họ giúp soạn thảo, viết ý kiến và tiến hành nghiên cứu pháp lý. Họ còn làm những công việc văn phòng như theo dõi các hồ sơ vụ án… Tuy nhiên, những người làm nghề này hầu như không nhận được sự coi trọng như vị luật sư đứng bên cạnh. Ngoài ra, có một sự chênh lệch mức lương trung bình hằng năm khá lớn giữa 2 vị trí này. Trong khi lương luật sư trên 100.000 USD/năm thì các cố vấn pháp lý còn chưa đạt đến con số 46.000 USD/năm.

9. Thực tập sinh

Thực tập sinh hầu như không nhận được một lời cảm ơn từ người sử dụng lao động. Tên của họ thậm chí còn không được ghi nhớ. Thông thường họ không làm việc vì tiền mà chỉ để tích lũy kinh nghiệm làm việc và “làm đẹp” sơ yếu lý lịch của họ.

10. Điều phối viên cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương

Họ là những người nhận cuộc gọi cấp cứu. Nếu không có họ cũng chẳng có xe cứu thương, xe cảnh sát hay xe cứu hỏa đến hiện trường. Đổi lại cho tầm quan trọng ấy, họ chỉ nhận được mức lương trên  35.000 USD/ năm.

Bất ngờ: 10 nghề nghiệp thu nhập kém và ít được coi trọng - 2

Theo số liệu khảo sát, trợ lý y tế gia đình, cố vấn tài chính, y tá, lái xe tải... là những công việc hiện đang có nhu...

Theo Huyền Anh (Theo Excite) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giới trẻ 2017 Cô gái Olympia bỏ việc nghìn đô, trở thành nữ thợ xăm nổi tiếng “Giữa tuổi 20 tôi có tất cả, bạn bè, sự nghiệp, người yêu. Thứ duy nhất tôi thiếu là cảm giác hạnh phúc khi làm...
20/09/2017 11:38
Clip hot Cậu bé 4 tuổi nhảy flashmob cực đỉnh ở Đồng Nai gây sốt Màn nhảy flashmob của cậu bé 4 tuổi sau khi chia sẻ nhận được hơn 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.
20/09/2017 10:22
Giới trẻ 2017 TQ: Sốc với cặp vợ chồng bé xíu như học sinh tiểu học Mới nhìn, cặp vợ chồng có dáng vẻ học sinh tiểu học này thực sự khiến người ta khó có thể tưởng tượng được.
20/09/2017 10:01
Những chuyện gia đình Mẹ chồng tận tâm  " nhất Vịnh Bắc Bộ "  kể chuyện nấu ăn cho con dâu ở cữ " Gia đình ít con nên dồn hết tâm trí, sức lực vào con cháu. Chỉ mong con cháu hiểu được lòng cha mẹ, hiếu thảo là...
20/09/2017 09:13
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ Ngày cưới anh cô hạnh phúc bao nhiều thì ngày phát hiện anh ngoại tình cô lại đau đớn bấy nhiêu.
20/09/2017 08:25
 Sốt xình xịch  với địa chỉ vui chơi độc - lạ trong mùa trung thu năm nay Trung thu thì năm nào cũng thế nhưng đón Trung thu thế nào để vừa vui nhộn lại ý nghĩa mới là điều đáng nói. Và năm...
20/09/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác