Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015, 14:35

Hàng năm, khoảng 9 triệu thanh thiếu niên Trung Quốc lại tham dự kỳ thi tuyển sinh vào đại học - thường được gọi là "Gaokao" diễn ra trong hai ngày. Ít nhất hai triệu trong số họ sẽ trượt.

Hàng năm, khoảng 9 triệu thanh thiếu niên Trung Quốc lại tham dự kỳ thi tuyển sinh vào đại học Gaokao

Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc - 1

 

Kỳ thi có tính quyết định tới toàn bộ định hướng nghề nghiệp của sinh viên sau này. Áp lực của kỳ thi đại học rất lớn. Dù biết quy chế thi rât nghiêm ngặt, nhưng vẫn rất nhiều thí sinh cố tình gian lận. Thậm chí học sinh sử dụng rất nhiều thiết bị tinh vi nhằm đánh lừa con mắt của các vị giám thị khó tính.

Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc - 2

 

Máy bay không người lái để chống gian lận trong kỳ thi đại học Trung Quốc

Mới đây, chính quyền thành phố Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc thực hiện một chiến dịch chống gian lận, với thiết bị đặc biệt: máy bay không người lái bay quanh trường thi.

Thiết bị mới máy bay không người lái bay ở độ cao khoảng 500 mét, có khả năng phát hiện những tín hiệu vô tuyến truyền sóng trong phạm vi 1 km. Nếu có bất kỳ dấu hiệu truyền nhận nào, thiết bị sẽ nhanh chóng xác nhận cụ thể địa điểm gian lận trong khu vực thi và thống báo cho giám thị thông qua những máy tính bảng.

Ở nhiều tỉnh thành khác khắp Trung Quốc, các cơ quan chức năng cũng tìm ra các biện pháp để ngăn chặn gian lận. Để chống thi hộ, thi thuê, máy quét vân tay di động được đặt tại hội trường thi để xác minh danh tính của thí sinh.

Dưới đây là những thiết bị tinh vi khác, những công nghệ mà các sĩ tử Trung Quốc đã từng sử dụng để vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học.

Áo ba lỗ mặc trong còn có dây ăng ten bằng đồng để phát hình ảnh ra ngoài phòng thi bằng cách kết nối đến điện thoại di động và một tai nghe để nhận đáp án. Những cục pin để cấp điện cho hệ thống.

Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc - 3

 

Kính có khả năng scans và truyền phát hình ảnh ra ngoài phòng thi khi bấm vào đồng xu nhỏ gắn trong thiết bị

Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc - 4

 

Bút có gắn camera siêu nhỏ để gửi hình ảnh ra ngoài, có người giải hộ rồi gửi đáp án cho thi sinh bên trong chép lại

Bất ngờ với đồ nghề quay cóp “siêu tinh vi” của sĩ tử Trung Quốc - 5

 

Ví tiền cũng được sử dụng để gian lận trong kỳ thi

Những thí sinh có hành vi gian lận sẽ bị tước quyền thi từ 1 đến 3 năm. Phụ huynh, giáo viên, đường dây gian lận đều có thể đối mặt với án phạt.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Quartz (qz.com), trang tin điện tử chuyên về lĩnh vực kinh tế thế giới.

Theo Hoàng Dung (Infonet) (Danviet.vn)
Dạy con Phương pháp cực hay để loại bỏ những thói quen xấu của trẻ Những thói quen xấu một khi đã hình thành thì rất khó để thay đổi, vậy nên ngay từ đầu, cha mẹ cần chú ý để ngăn...
20/01/2018 03:00
Chương trình du học đảm bảo việc làm tại Nhật Bản Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật, du học sinh được đảm bảo việc làm lâu dài tại các công ty hàng đầu của Nhật.
19/01/2018 18:00
Giáo dục Chương trình giáo dục phổ thông mới có gì đặc biệt? Chiều 19/1, Bộ GD-ĐT công bố Dự thảo chương trình môn học mới từ cấp tiểu học đến THPT.
19/01/2018 17:50
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng ĐH Quốc gia sẽ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 ra sao? So với năm trước đây, năm 2018 ĐHQGHN tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên...
19/01/2018 12:00
Giáo dục Sự thật học sinh bị thầy giáo tát nhập viện gây xôn xao UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã thông tin kết quả xác minh ban đầu vụ việc, phụ huynh tố thầy giáo tát con...
19/01/2018 10:00
Giáo dục Nhiều cái  lần đầu tiên có  với học sinh phổ thông Theo dự kiến, trong tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố Dự thảo Chương trình môn học để lấy ý kiến toàn xã hội. Hiện...
19/01/2018 08:20
Clip hot Giới trẻ thích thú với trào lưu chạm nhau  " giật "  tung người Bạn chỉ cần rủ "đồng minh" sau đó tựa lưng vào nhau cọ thật lực cho đến khi cảm thấy đủ điều kiện rồi chạm tay vào...
20/01/2018 06:00
Những chuyện gia đình Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó Về nhà sớm, tôi phát hiện ra bộ mặt giả tạo vô cùng đáng sợ của vợ.
20/01/2018 00:02
Hotgirl - Hot boy Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì bức ảnh bị chụp trộm trong đám cưới Lộng lẫy áp đảo cả cô dâu, cô gái trẻ “gây bão” dân mạng.
19/01/2018 16:40
Những tâm sự hay Nỗi tủi nhục của chàng rể 3 năm ăn Tết nhà vợ Mỗi khi tôi nói muốn được đưa vợ con tôi về quê ăn Tết, vợ tôi sẽ viện 1001 lý do để từ chối. Nhà vợ tôi cũng hùa vào...
19/01/2018 15:25
Giới trẻ 2018 Buộc phải cưới vì bị người làng bắt gặp ở cùng nhau trong vườn chôm chôm Mặc dù không có bất cứ hành động yêu thương nào, cặp đôi vẫn bị ép cưới chỉ vì ở cùng nhau một chỗ.
19/01/2018 14:47
Phụ nữ và gia đình 20 điều mà phụ nữ có gia đình nhất định phải biết Trong hôn nhân, sẽ không ai đủ kiên nhẫn đợi ai và không phải ai cũng tự nhận thức mình phải cho đi khi được nhận quá...
19/01/2018 14:30
   
  • Các chuyên mục khác