Bộ GD - ĐT rút quyết định thay đổi cụm thi

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 06:40

Ngay khi có phản ứng của phụ huynh, Bộ GD-ĐT đã rút lại quyết định chuyển thí sinh ba huyện, thị xã phía bắc tỉnh Phú Yên từ cụm thi tỉnh Khánh Hòa đến cụm thi tỉnh Bình Định.

Thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Ngô Ngọc Thư, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết sáng nay (15-6), Bộ GD-ĐT đã có công văn thông báo không chuyển thí sinh của ba huyện, thị xã phía bắc tỉnh Phú Yên là Tuy An, Đồng Xuân, Sông Cầu từ cụm thi tỉnh Khánh Hòa đến cụm thi tỉnh Bình Định trong kỳ thi THPT quốc gia như quyết định của bộ trưởng Bộ GD-ĐT ngày 13-6.

Toàn bộ thí sinh tỉnh Phú Yên vẫn dự thi tại cụm thi tỉnh Khánh Hòa như kế hoạch ban đầu.

Bộ GD - ĐT rút quyết định thay đổi cụm thi - 1

Trưa nay, trao đổi với PV qua điện thoại, bà Đặng Kim Chi (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên), cho biết trong phiên chất vấn sáng 13-6, bà Chi có chất vấn với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vì sao Phú Yên có hai trường đại học nhưng Bộ GD-ĐT không cho tổ chức thi THPT quốc gia tại Phú Yên mà hàng ngàn thí sinh tỉnh này phải vào tỉnh Khánh Hòa để thi, gây tốn kém như vậy.

Bà Chi nói nói rõ: tháng 1-2015, tỉnh Phú Yên đã có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT cho thí sinh ba huyện, thị xã phía bắc của tỉnh giáp với tỉnh Bình Định là Tuy An, Đồng Xuân, Sông Cầu được thi tại cụm thi tỉnh Bình Định để thuận tiện việc đi lại nhưng Bộ GD-ĐT không đồng ý, yêu cầu phải vào Khánh Hòa thi rất xa. “Lúc đó, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có trả lời là sẽ ghi nhận cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, còn hiện nay việc chuẩn bị cho kỳ thi đã ổn định, không thay đổi. Chúng tôi cũng nghĩ là vậy, nhưng không hiểu sao trưa hôm đó Bộ trưởng có cuộc họp khẩn và cho thay đổi cụm thi đối với thí sinh ba huyện thị phía bắc của tỉnh Phú Yên”- bà Chi nói.

Liên quan đến công văn đề nghị của tỉnh Phú Yên, bà Chi cho hay: “Trong trả lời chất vấn, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho rằng mình không nhận được văn bản đề nghị của tỉnh Phú Yên về việc cho thí sinh ba huyện, thị xã phía bắc tỉnh thi ở cụm thi tỉnh Bình Định, chứ nếu có nhận thì Bộ trưởng sẽ giải quyết để thuận lợi cho học sinh". Theo bà Chi, nói như vậy là không đúng. Tỉnh đã có văn bản rồi nhưng không được chấp nhận chứ không phải tỉnh không có văn bản. "Sau đó, tôi định chất vấn tiếp ý đó nhưng vì hết giờ nên chủ tọa không mời chất vấn tiếp nữa. Mình đã đề nghị nhưng không được chấp nhận nên mới chất vấn tại sao như vậy chứ không phải tôi đề nghị là bây giờ phải thực hiện điều đó. Tôi ở trong ngành giáo dục ra, tôi cũng hiểu chứ! Bây giờ mà thay đổi là xáo trộn tùm lum hết chứ đâu phải dễ dàng. Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến kỳ thi rồi mà!”- bà Chi nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sau khi bộ trưởng Bộ GD-ĐT đưa ra quyết định chuyển thí sinh của ba huyện, thị xã phía bắc tỉnh Phú Yên từ cụm thi tỉnh Khánh Hòa đến cụm thi tỉnh Bình Định, hầu hết phụ huynh ở Phú Yên đều phản đối với việc điều chuyển này do nhiều thí sinh đã vào tỉnh Khánh Hòa để ôn tập, chuẩn bị thi, hầu hết các gia đình có con em đi thi đều đã mua vé tàu xe, đặt chỗ ở tại Khánh Hòa. Ngoài ra, nếu thực hiện việc điều chuyển này sẽ gây xáo trộn, khó khăn lớn đối với cả bốn tỉnh có thí sinh dự thi tại hai cụm là Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa do hiện nay việc bố trí, sắp xếp thi đã hoàn tất. Ngay sau có thông tin điều chuyển thí sinh, Sở GD-ĐT Phú Yên đã có công văn khẩn đề nghị Bộ GD-ĐT giữ nguyên như kế hoạch ban đầu.

Để nhận ngay ĐIỂM THI LỚP 10 năm 2015, soạn tin:

DTM MãTỉnh SốBD gửi 8702

VD: Thí sinh tại Hà Nội có Số Báo Danh là 012345, soạn tin:

DTM 01 012345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tấn Lộc (Pháp luật TPHCM)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
Cùng Star Galaxy ghi dấu hạnh phúc trăm năm viên mãn ngập tràn ưu đãi Còn gì tuyệt vời hơn khi được nắm tay người thương mến bước vào đám cưới cổ tích trong sự chúc phúc chân tình của gia...
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác