Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc cho học sinh được nghỉ Đông

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016, 22:17

Tại buổi họp báo chiều 4/9, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD-ĐT không máy móc về thời gian nghỉ hè của học sinh, sinh viên.

Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc cho học sinh được nghỉ Đông - 1

Toàn cảnh buổi Họp báo Khai giảng năm học mới 2016- 2017

Trước câu hỏi, tại sao một số nơi nghỉ hè đủ 3 tháng, nhưng một số nơi lại cho học sinh tựu trường sớm, ông Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD-ĐT không máy móc thời gian nghỉ hè của học sinh.

“Bộ không bắt buộc tuần này học sinh làm gì, tháng này học sinh làm gì mà các địa phương phân bổ hợp lý. Bộ có hướng dẫn cụ thể để các cháu có thời gian nghỉ hè cho đúng”,  ông Nhạ nói.

Theo Bộ trưởng GD-ĐT, không nhất thiết, học sinh phải nghỉ 3 tháng hè thậm chí có thể tăng thời gian nghỉ để học sinh vừa nghỉ hè vừa nghỉ đông. Nghỉ hè có thể 3 tháng nhưng cũng có thể ít hơn sao cho đảm bảo thời gian nghỉ cho các cháu, thậm chí, có thể cho các cháu nghỉ đông.

Người đứng đầu Bộ GD-ĐT lý giải, mùa đông rét mướt, ảnh hưởng đến sức khỏe các cháu. Do đó, sắp tới Bộ GD sẽ cân nhắc cho học sinh nghỉ Đông.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Giáo dục báo cáo với Bộ Giáo dục để xin ý kiến kéo dài thời gian nghỉ hè 3 tháng cho học sinh. Bộ GD-ĐT cho biết, việc này thuộc quyết định của địa phương. Người dân và các thầy cô đều rất ủng hộ việc Đà Nẵng cho học sinh nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Tuy nhiên, cũng có một số địa phương, học sinh đã phải đi học từ đầu tháng 8. Điều này, gây bức xúc trong dư luận.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ về việc dạy thêm, học thêm hiện nay.

Theo ông,  muốn giảm dạy thêm, học thêm phải có lộ trình, trong đó có cả chỉnh sửa chương trình thi cử và chỉnh sửa chương trình sách giáo khoa.

“Bây giờ đổi mới SGK là muộn rồi đấy, nhưng muộn mà chắc, vì để đổi mới SGK cần có chương trình tổng thế. Đổi mới SGK chúng tôi xác định là chậm nhưng có lí do và chậm để bền vững.

Chúng tôi cũng có sự chuẩn bị vì việc làm SGK phải kết hợp được đổi mới nâng cao chất lượng giáo viên đóng góp quá trình làm SGK, chứ không chỉ dựa vào một nhóm chuyên gia. Làm SGK phải công khai minh bạch, công khai, đúng thiết kế để tránh độ trễ.

“Với trên dưới 1 triệu giáo viên tại sao chúng ta không chọn được người giỏi. Chúng tôi cần có sự tham gia sâu và trực tiếp giữa người triển khai chương trình dạy với làm SGK. Tại thời điểm này, cần triển khai một cách chắc chắn theo hướng tiếp cận mới. Tôi tin khi có chương trình tổng thể môn học rồi thì việc làm SGK rất nhanh và trong lúc chờ, tôi đã chỉ đạo tiếp tục cắt giảm chương trình trong SGK ở các nội dung trùng lặp để tránh quá tải…", ông Nha cho hay.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục Lương giáo viên cao nhất trong bảng lương sự nghiệp Đây là nội dung đáng quan tâm trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành mà Bộ GD- ĐT vừa...
23/11/2017 03:00
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 7 thiên tài toán học xuất chúng nhất trong lịch sử Đây đều là những tên tuổi nổi tiếng mà chúng ta đã từng tiếp xúc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bởi họ là cha...
22/11/2017 17:20
Dạy con Thói quen tưởng như vô hại của cha mẹ nhưng là sai lầm rất lớn với con Nếu còn không hiểu hết tác hại cũng như mức độ của thói quen xấu này, cha mẹ sẽ làm mất lòng tin đối với con nhỏ.
22/11/2017 12:00
Giáo dục Yên Bái: Bắt Hiệu trưởng, Hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh dân tộc bán trú Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công vừa bị bắt về tội tham ô tài sản vì đã...
22/11/2017 08:25
Giáo dục Những ngôi trường quái dị nhất hành tinh Ở rất nhiều nơi trên thế giới, có những ngôi trường lạ kỳ mà bạn khó tưởng tượng rằng nó tồn tại. Bạn có thể học cách...
22/11/2017 03:00
Hotgirl - Hot boy Tiểu thư nhà giàu khoe quà bằng cả căn nhà tiền tỷ Xe hơi, hàng hiệu, những chuyến du lịch đắt đỏ... tất cả đều tồn tại trong cuộc sống của những cô gái này.
23/11/2017 00:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Một lần làm liều cưỡng hôn, chàng trai cưới được vợ đẹp Quá trình “lái máy bay” của anh chàng “phi công” đầy gian nan, khổ ải.
22/11/2017 16:52
Giới trẻ 2017 Bị phát hiện  " ăn chùa "  đám cưới, gái trẻ xấu hổ đập phá cả tiệc cưới Sau khi bị phát hiện ăn chùa trong đám cưới sang trọng, cô gái trẻ miệng mắng chửi, chân tay đập phá đồ.
22/11/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Ông bố  " quốc dân "  vừa đẹp trai vừa thương vợ con Không những đẹp trai, ông bố này còn thể hiện mình là người rất thương yêu vợ con.
22/11/2017 14:39
Clip hot Cô dâu cùng dàn bê tráp xinh đẹp nổi rần rần sau một đêm Cô dâu cùng dàn bê tráp xinh đẹp đã có màn biểu diễn vũ đạo cực đẹp trên nền nhạc phim Cô Ba Sài Gòn ngay trong đám...
22/11/2017 14:12
Giới trẻ 2017 Thấy mình ngày càng giống đàn ông, cô gái kinh hoàng khi biết sự thật Bị đồng nghiệp nam hãm hại, bỏ thuốc vào nước uống hàng ngày, cô gái càng ngày càng giống đàn ông.
22/11/2017 10:28
   
  • Các chuyên mục khác