Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo sửa đổi Thông tư 30

Thứ Bảy, ngày 27/08/2016, 14:48
Sự kiện: Thời sự

Theo thông tư sửa đổi, giáo viên được quyền chủ động khi nào nhận xét bằng lời, khi nào viết nhận xét vào vở hoặc sổ cá nhân cho phù hợp.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo sửa đổi Thông tư 30 - 1

 Ảnh: PHẠM ANH

Hôm nay (27-8), Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định đánh giá học sinh (HS) tiểu học để xin ý kiến góp ý của toàn xã hội.

Sau khi tổng hợp các ý kiến góp ý, Bộ sẽ lắng nghe, chỉnh sửa cho thật phù hợp để bắt đầu thực hiện thông tư ngay trong năm học mới 2016-2017.

Theo Bộ GD&ĐT, qua hai năm học triển khai, thực hiện Thông tư 30 đã cho thấy những ưu và khuyết điểm của thông tư này.

Về ưu điểm, đây là giải pháp phù hợp với xu thế đổi mới đánh giá giáo dục của các nước tiên tiến, đó là đánh giá vì sự tiến bộ của HS, giúp HS học được, tự tin, thích học, học tốt, không so sánh, nhấn mạnh đánh giá quá trình.

Tuy nhiên, thông tư cũng còn một số bất cập, hạn chế như gia tăng áp lực và số đầu việc lên giáo viên trong khi phụ huynh khó nắm bắt mức độ học tập, rèn luyện của con em do chưa có lượng hóa cụ thể.

Từ đó, điểm sửa đổi bổ sung quan trọng sắp tới mà Bộ GD&ĐT đưa ra là giáo viên sẽ được quyền chủ động quyết định việc nhận xét theo cách thức nào, khi nào thì ghi nhận xét vào sổ cá nhân HS.

Còn đối với phụ huynh, để giúp cha mẹ nắm rõ sức học của trẻ sẽ bổ sung, tổng hợp đánh giá thường xuyên bằng lượng hóa thành các mức A, B, C vào giữa và cuối mỗi học kỳ. Riêng lớp 4, lớp 5 có thêm bài kiểm tra đối với môn toán, môn tiếng Việt vào giữa học kỳ 1 và giữa học kỳ 2.

Theo Phi Hùng (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Trước ngày cưới một tuần, tôi và người cũ gặp lại nhau và "kết thúc" trong nhà nghỉ.
22/08/2017 09:06
   
  • Các chuyên mục khác