Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét vụ HS rải tờ rơi tố hiệu trưởng

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016, 15:00

Sau khi nhận đơn kêu cứu của phụ huynh 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình về việc các học sinh bị kỷ luật vì tố thầy tham ô, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND huyện Vũ Thư xem xét nội dung này.

Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét vụ HS rải tờ rơi tố hiệu trưởng - 1

Trường THCS Vũ Tiến

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 280 gửi Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về việc nhận được đơn kêu cứu của các ông Trần Văn Tuyển, Trần Giang Nam và Trần Ngọc Luyên, phụ huynh 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư.

Nội dung đơn thư của các phụ huynh cho rằng ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến đã xử lý kỷ luật trái quy định đối với 3 học sinh Trần Văn Thanh lớp 9A, Trần Ngọc Hiệu lớp 9B và Trần Văn Minh lớp 9D; đề nghị cho các cháu được tiếp tục đi học.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn của phụ huynh học sinh đến Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để xem xét, giải quyết; kết quả gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại kết luận thanh tra số 01 ngày 12/4/2016 của UBND huyện Vũ Thư cũng nêu rõ: Việc thu học thêm 4 buổi đầu năm (40 nghìn đồng/học sinh) không đúng với Quyết định số 2814 của UBND tỉnh (tổng số tiền là 18.910.000 đồng), do đó trường THCS Vũ Tiến phải tổ chức họp phụ huynh học sinh để giải trình rõ sự việc.

Ngoài ra, văn bản kết luận cũng nêu, một số nội dung trong đơn của học sinh có nội dung không đúng, thậm chí xuyên tạc, suy đoán vô căn cứ.

Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét vụ HS rải tờ rơi tố hiệu trưởng - 2

Văn bản của Thanh tra Bộ GD&ĐT

Trước đó, trong công văn trả lời đơn trình báo của ông Phạm Xuân Định, Công an huyện Vũ Thư có đề cập đến việc viết vẽ những nội dung bôi nhọ hiệu trưởng nhà trường và rải tờ rơi liên quan đến việc thu chi của nhà trường... của các học sinh. Tuy nhiên, văn bản của Công an huyện Vũ Thư không đưa ra kết luận việc làm của các học sinh là đúng hay sai, khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chết đứng làm một việc bất ngờ Ngày cưới anh cô hạnh phúc bao nhiều thì ngày phát hiện anh ngoại tình cô lại đau đớn bấy nhiêu.
20/09/2017 08:25
 Sốt xình xịch  với địa chỉ vui chơi độc - lạ trong mùa trung thu năm nay Trung thu thì năm nào cũng thế nhưng đón Trung thu thế nào để vừa vui nhộn lại ý nghĩa mới là điều đáng nói. Và năm...
20/09/2017 08:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay  " Hot girl triệu đô "  bị ném đá vì khoe bạn trai châu Á Là một trong những streamer nổi tiếng nhất của làng game thế giới, chuyện tình của Lisa Vannatta khiến nhiều người...
20/09/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Hậu chia tay, cô gái bị bạn trai biến thái liên tục uy hiếp Đòi tiền, đòi cả quà cho người yêu mới, gã bạn trai bạc bẽo khiến cô gái chịu hết nổi.
19/09/2017 17:00
Bạn muốn hẹn hò Choáng váng vì chàng trai tán gái, chưa nắm tay đã rủ vào khách sạn “Ban đầu làm quen thì nói chuyện vu vơ, rủ đi cà phê, 5 hôm sau thì nắm tay rồi rủ đi khách sạn”.
19/09/2017 16:30
Những tâm sự hay Chết sững với sự thật suốt 13 năm mẹ đẻ và chồng giấu kín Cuộc hôn nhân với chồng tôi suốt 13 năm qua là sự sắp xếp của số phận hay là trò đùa ác độc?
19/09/2017 14:35
   
  • Các chuyên mục khác