Bộ GD:Phải công khai cơ sở mầm non không phép

Thứ Năm, ngày 19/12/2013, 18:00

Các phòng giáo dục ở các quận huyện, phải công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép để phụ huynh biết, lựa chọn trường, lớp.

Đây là nội dung Bộ GD-ĐT vừa gửi tới các cơ sở giáo dục trong cả nước về nội dung tăng cường quản lý các cở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, vừa qua, tại một số nhóm lớp mầm non tư thục độc lập chưa được cấp phép ở TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ. Điều này đã khiến nhiều cha mẹ lo lắng, gây bức xúc trong xã hội.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ GD yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục ở các quận, huyện phối hợp ủy ban nhân dân xã, phường kiểm tra, rà soát lại tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Đặc biệt, các nhóm lớp tư thục độc lập đang hoạt động trên địa bàn.

Sau khi có kết quả phải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn để phụ huynh biết, lựa chọn trường, lớp.

Bộ GD:Phải công khai cơ sở mầm non không phép - 1

Cơ sở mầm non Phương Anh, nơi hai bảo mẫu hành hạ trẻ

Hằng năm, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý ở các cơ sở phải thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tình thương, trách nhiệm đối với trẻ.

Đặc biệt, cơ sở giáo dục và chính quyền quyền địa phương thường xuyên thanh thanh tra hoạt động của các cơ sở mầm non trên địa bàn. Khi phát hiện có sai phạm, phải xử lý nghiêm, kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bộ yêu cầu các sở giáo dục trên cả nước triển khai ngay việc kiểm tra các cơ sở mần non và báo cáo kết quả về Vụ giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT).

Ngày 17/12, báo chí thông tin một số em nhỏ bị hai bảo mẫu ở cơ sở mầm non Phương Anh, phường Hiệp Bình Phước, TP.HCM “hành xác”. Trong clip, hai bảo mẫu đã có những hành động kẹp đầu, vặn cổ, đè đầu, đút cháo lia lịa vào miệng, cắm đầu trẻ vào thùng phuy…khiến dư luận “phẫn nộ”. Chiều cùng ngày, công an quận Thủ Đức đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, nhân viên cấp dưỡng, đang thử việc tại trường mầm non tư thục Phương Anh) và Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ phường 9, quận 8, TP.HCM, chủ trường mầm non) về hành vi hành hạ người khác.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)
Chuyện tình của cặp đôi cảnh sát  bước ra từ ngôn tình Câu chuyện tình yêu tưởng chừng chỉ có trong truyện ngôn tình khiến nhiều người mộ.
24/09/2017 09:24
Tình yêu giới trẻ hiện nay 7 điều nên làm để vợ chồng luôn giữ mối quan hệ hạnh phúc Nếu bạn không thích phải làm điều gì đó, đừng cố miễn cưỡng làm để chiều lòng nửa kia.
24/09/2017 09:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện bí mật tày trời của chồng sau bữa tiệc mừng nhà mới Suốt bữa ăn Ngà có phần bất an, không dám nhìn về phía tôi rồi kiếm cớ đi về trước dù chồng tôi cố giữ.
24/09/2017 08:44
Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
   
  • Các chuyên mục khác