Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 08:02

Do làm giả học bạ cho người cháu từ trung bình yếu lên khá, một hiệu phó trường THPT đã bị cách chức.

Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu - 1

Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh)

Chiều 13/10, thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó Trường THPT Vũ Quang đối với thầy Trần Trọng Thức. 

Ngoài ra, hơn 10 thầy cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em Hoàng cũng bị Trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách. 

Được biết, em Nguyễn Huy Hoàng (khóa 2011 – 2014) là cháu của ông Thức, hiện em Hoàng đang đi nghĩa vụ quân sự. Thời gian tới, Hoàng có ý định thi vào Trường trung cấp Biên phòng nhưng vì học lực các năm học THPT chỉ đạt loại trung bình yếu nên không đủ điều kiện để dự thi. Để giúp Hoàng đủ điều kiện dự thi vào trường trung cấp quân sự theo nguyện vọng, ông Thức với vai trò là Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang đã chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý tự ý sửa lại học bạ của Hoàng từ học lực trung bình yếu lên học lực loại khá. 

Tuy nhiên, Trường Trung cấp Biên phòng thấy có dấu hiệu nghi vấn về học bạ nên gửi một công văn về yêu cầu Hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông Thức đã lấy công văn này và tự mình xác nhận sự việc rồi phúc đáp lại mà không hề báo cáo với hiệu trưởng. 

Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu - 2

Trước khi ra quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu phó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật đối với thầy Thức

Nhận được trả lời từ Trường THPT Vũ Quang, phía trường Quân sự tiếp tục nghi vấn nên gửi công văn đề nghị Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh xác minh. Sau đó Thanh tra kết luận học bạ của em Hoàng là học bạ giả, đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường THPT Vũ Quang giải trình. 

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Trần Trọng Thức, Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho em Nguyễn Huy Hoàng của trường không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra thời gian nâng bậc lương của ông Thức cũng bị kéo dài 6 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

Theo Trần Lộc (Báo Giao thông)
Clip hot Clip mèo  " quẩy "  theo nhạc cực ngầu hút triệu lượt xem Những khoảnh khắc "khó đỡ" của loài mèo khiến người xem không nhịn được cười.
19/08/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy  " Tòa thiên nhiên màu mỡ "  của cô gái thời tiết hot nhất Mexico Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng mỗi lần xuất hiện, Yanet Garcia vẫn khiến người nhìn choáng váng...
19/08/2017 00:01
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
   
  • Các chuyên mục khác