Cảnh báo tình trạng mạo danh Văn phòng Bộ GD-ĐT lừa tiền mua tài liệu

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 19:25

Đang có một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện tới các cơ sở Giáo dục và đào tạo,… về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự.

Theo công văn của Bộ GD&ĐT gửi các sở giáo dục, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Những ngày gần đây, một số cá nhân mạo danh cán bộ Văn phòng Bộ GD&ĐT gọi điện thoại tới các sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục về việc tổ chức hội nghị, hội thảo và yêu cầu nộp tiền mua tài liệu để được tham dự hội nghị, hội thảo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cảnh báo tình trạng mạo danh Văn phòng Bộ GD-ĐT lừa tiền mua tài liệu - 1

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến các sở giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD&ĐT khẳng định: Khi tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, Bộ GD&ĐT gửi giấy triệu tập, giấy mời (qua email, fax, bưu điện) đến các cơ quan, đơn vị liên quan. Bộ không triệu tập bằng hình thức gọi điện thoại.

Bộ GD&ĐT gửi trước tài liệu qua email (nếu cần) hoặc gửi tài liệu trực tiếp cho đại biểu tại hội nghị, hội thảo, tập huấn, không yêu cầu các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục nộp tiền mặt (hoặc chuyển khoản) mua tài liệu.

Khi nhận được những thông tin bất thường, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục không thực hiện các nội dung mà người gọi điện yêu cầu, đồng thời thông báo ngay cho Phòng PA83 của các tỉnh, thành phố và Văn phòng Bộ để được hướng dẫn xử lý.

Theo Công Phương (danviet.vn)
Hotgirl - Hot boy  " Tòa thiên nhiên màu mỡ "  của cô gái thời tiết hot nhất Mexico Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng mỗi lần xuất hiện, Yanet Garcia vẫn khiến người nhìn choáng váng...
19/08/2017 00:01
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
   
  • Các chuyên mục khác