Cậu học trò “osin” vào đại học

Thứ Ba, ngày 04/09/2012, 13:59
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Bà con ở thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã rất vui khi hay tin Lại Thành Nhân - cậu học trò “osin” - đỗ Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Gia đình nghèo, đông anh em, mẹ lại mất sớm nên Nhân phải vất vả tự lập. Hàng xóm của Nhân kể: Từ bé, Nhân lang thang khắp thôn để xin việc làm. Hồi học tiểu học, em thường ra chợ nhặt rau, nhặt đậu thuê. Sang THCS, em thường được mọi người thuê xách nước, hốt trấu, chở trấu.

Ông Lại Hòa An - bố Nhân, cho biết: “Vì quá túng quẫn nên nhiều lần tôi khuyên Nhân nghỉ học. Những lúc như vậy, cháu lại năn nỉ, xin đi làm thuê để lấy tiền học. Thấy như vậy, tôi vừa thương cháu lại vừa tủi phận vì không làm tròn trách nhiệm của người cha”.

Năm Nhân vào THPT, hàng ngày, ngoài giờ học ở trường, em phải đi rửa chén bát thuê, đi chở hàng thuê. Tuy vậy cũng không đủ tiền ăn học. Chị Nguyễn Thị Nhật Lệ (ngụ thị trấn Phù Mỹ) thấy vậy nên thương nhận em vào làm người giúp việc trong nhà. “Bạn bè hay trêu chọc là em đi làm “osin” cho cô Lệ. Nhưng em vẫn vui vẻ vì em biết đây là chỗ làm tốt để mình có thể tiếp tục theo học” - Nhân hồ hởi chia sẻ.

Dù khó khăn như vậy, nhưng Nhân vẫn học giỏi suốt 12 năm học. Ở lớp 5, em đoạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán. Lớp 8, lớp 9, Nhân đoạt giải Khuyến khích môn toán trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Nhân thổ lộ: “Em rất vui khi mình đậu đại học. Sau khi nhập học, em sẽ tìm việc làm thêm để có thêm chi phí học hành”.

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
   
  • Các chuyên mục khác