Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới

Thứ Ba, ngày 05/09/2017, 10:02
Sự kiện: Giáo dục

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khai giảng tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Sáng nay, hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước chính thức bước vào năm học 2017-2018.

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước… Phần hội, tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới và dự lễ khai giảng tại trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Từ 7 giờ sáng đã rất đông học sinh tựu trường, khuôn mặt các em đều rạng ngời hạnh phúc và hồi hộp chờ đón lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng trường THCS Trưng Vương, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá trong năm học 2016-2017, trường đã đạt được nhiều thành tích, nhiều thế hệ từ đây đã trở thành cán bộ Đảng, nhà giáo ưu tú.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới - 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ khai giảng

Chủ tịch nước dặn dò học sinh cần phát triển hơn nữa trong học tập, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường, gia đình và xã hội. Học sinh cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, sau này trở thành tài năng của đất nước, xây dựng Việt Nam ngày càng hùng cường như Bác Hồ mong muốn.

Sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới - 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới 

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư gửi ngành giáo dục.

Trong thư, Chủ tịch nước mong rằng, năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục cần đổi mới căn bản, toàn diện; Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học và trình độ đào tạo; Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sinh viên, học sinh…

“Tôi mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học”, trích thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới - 3

Chủ tịch nước trò chuyện cùng với thầy và trò trường THCS Trưng Vương

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới - 4

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm trong 1 giờ, đồng loạt từ 7 giờ 30 phút.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Ngoại tình của phụ nữ Đau đớn không thể tin rằng vợ là  " con giáp thứ 13 " Có nằm mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ cô ấy ngoại tình, trở thành con giáp xấu xí nhất trong thiên hạ.
24/09/2017 07:00
Clip hot Có bạn gái  " gấu "  thế này thì các chàng chạy mất dép Cô gái Trung Quốc với thân hình nhỏ nhắn có sức khỏe không tưởng khiến mày râu cũng phải nể sợ.
24/09/2017 06:00
Ngoại tình thời nay Bạn sẽ cực dễ bị  " cắm sừng "  nếu lấy hai kiểu người này Bạn sẽ không thể ngờ hai kiểu người này lại là những tuýp người dễ lừa dối bạn đời.
24/09/2017 00:01
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm làm chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
   
  • Các chuyên mục khác