Chưa có lối thoát vụ "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học"!

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014, 14:06

Sau 2 tháng bước vào năm học mới, hơn 500 học sinh ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa đi học ở ba cấp: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Báo Người Lao Động ngày 13/9 có bài viết "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học" phản ánh sự việc người dân ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh cho con em nghỉ học để phản đối quyết định sáp nhập Trường THCS Hương Bình.

Chưa có lối thoát vụ "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học"! - 1

Một lớp học ở trường Tiểu học Hương Bình mới chỉ có vài em tới học sau gần 2 tháng khai giảng.

Đến nay, sau 2 tháng bước vào năm học mới, hơn 500 học sinh vẫn chưa được đi học ở cả ba cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở. Hiện chỉ có 30/215 em ở Trường Mầm non Hương Bình được đi học, 29/255 học sinh tiểu học và 70/247 em đi học ở các trường cấp 2 được sáp nhập. Một số em được gia đình chuyển sang huyện khác hoặc di chuyển vào miền Nam học.

Theo chính quyền xã Hương Bình và Ban giám hiệu các trường cho biết gần hai tháng qua, cán bộ chính quyền vẫn liên tục đi tới từng hộ gia đình để giải thích, tổ chức đối thoại cho dân hiểu chính sách của tỉnh. Đồng thời, chính quyền cũng tuyên truyền qua loa phát thanh nhưng người dân vẫn không cho con em đi học.

Một số ít hộ dân cho con đi học lại hoang mang, lo sợ trước những lời đe dọa, bị phá hoa màu và cả “khủng bố” bằng phân thối ném vào nhà.

Theo dự kiến tối 12/10, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình về trực tiếp đối thoại với tất cả gia đình phản đối không cho con em đi học, giải thích chủ trương, chính sách đã đưa ra. Sau đó, tất cả thảo luận đưa ra phương án giải quyết sao cho hợp lý nhất.

Chưa có lối thoát vụ "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học"! - 2

Chưa có lối thoát vụ "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học"! - 3

Để phản đối, người dân cũng đồng loạt không cho các em đi học ở cấp Mầm non và Tiểu học.

Chưa có lối thoát vụ "Sáp nhập trường, dân cho con nghỉ học"! - 4

Người dân tụ tập trước cổng Trường THCS Hương Bình để phản đối việc sáp nhập trường.

Như đã thông tin, tháng 3/2009, huyện Hương Khê có chủ trương sáp nhập 10 trường trên địa bàn, trong đó có Trường THCS Hương Bình bởi trường này chỉ còn 8 lớp và dự báo đến năm 2020 cũng không tăng lên, không phù hợp với quy mô trường lớp theo quy hoạch của tỉnh, huyện và tình hình thực tế. Ngày 4/6, huyện Hương Khê có quyết định về việc sáp nhập Trường THCS Hương Bình với Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng.

Thế nhưng, phần lớn người dân đã phản đối quyết định này với lý do quãng đường các em di chuyển từ nhà tới trường mới quá xa (khoảng chừng 5 - 10 km), trên đường sẽ gặp nhiều nguy hiểm nhất là vào mùa mưa lũ... Vì vậy, người dân đã đồng loạt cho con em của mình nghỉ học.

Theo L. Sơn (Người lao động)
Giới trẻ 2017 Bà mẹ 3 con Thái Nguyên xinh đẹp mơn mởn  " ăn đứt "  gái đôi mươi 3 lần mang bầu và sinh nở, bà mẹ Thái Nguyên vẫn son sắc như gái đôi mươi.
22/09/2017 17:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Mỗi khi cãi nhau với vợ, hãy bật nhạc thật to Bạn có biết rằng, nghe nhạc với mức âm thanh lớn sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn?
22/09/2017 15:34
Tình yêu giới trẻ hiện nay Gạ gẫm bạn gái vào nhà nghỉ và cái kết không ngờ Sau khi cướp đi cái ngàn vàng của Ly, không ngờ cái kết sau đó khiến Hùng ngã ngửa.
22/09/2017 14:35
Giới trẻ 2017 Đề kiểm tra liên quan đến  Em gái mưa  ở Bình Dương gây sốt Đề kiểm tra vô cùng độc đáo 15 phút môn Vật Lý đang cực hot trên MXH ngày hôm nay.
22/09/2017 14:10
Bạn muốn hẹn hò Cô giáo xinh kiếm được  chồng xịn  sau 1 tháng bị từ chối phũ phàng Chuyện tình "thần tốc" của cô giáo mầm non xinh đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng.
22/09/2017 11:40
Clip hot Cặp đôi bố con  " bá đạo "  với những clip hài triệu view Bộ đôi bố con với màn nhép miệng diễn hài đặc sắc đã “đốn gục” trái tim dân mạng bởi sự lém lỉnh, đáng yêu và độ...
22/09/2017 09:16
   
  • Các chuyên mục khác