Cô giáo lớp 1

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 13:31
Sự kiện: Giáo dục

Bước vào học kỳ II, con trai nhỏ học lớp 1 bắt đầu học viết bút mực. Trong vở báo bài, cô giáo dặn dò: “Phụ huynh chuẩn bị khăn lau đề phòng khi mực bị lem”.

Chưa kịp đi nhà sách chọn bút cho con thì thấy bé cầm về một cây viết kèm lọ mực tím, được dán tên của con rất cẩn thận. Hỏi ra mới biết cô giáo chủ nhiệm tặng bút cho các con.

Con tôi rất hứng thú với việc viết bút mực. Ở lớp, cô dạy nét nào, về nhà bé viết đi viết lại nét đó. Nét bút lúc đầu còn run run, sau bắt đầu mềm mượt hơn. Và cây bút cô tặng, bé giữ khư khư như một báu vật. Dù đôi lần đi nhà sách, tôi có gợi ý mua cho bé bút mới, bé đều nói con chỉ viết bút của cô tặng thôi.

Vào đầu năm học, cô giáo chủ nhiệm của bé cũng đã tỉ mẩn mua từng bìa sách để bọc những cuốn vở thường dùng trên lớp, cô còn tặng mỗi em một cây thước và một cái bút chì với tên mỗi bé được cô dán sẵn. Qua đó, các bé cũng được cô dạy cách tự bảo quản đồ dùng của mình.

Cô giáo lớp 1 - 1

Học sinh rèn chữ (ảnh minh họa)

Với sự yêu thương và quan tâm của cô, mới một học kỳ mà con tôi đã có sự tiến bộ rõ rệt. Ngày đầu vào lớp 1, bé khóc lóc thảm thiết. Nhưng chỉ vài hôm, bé háo hức đi học và sau đó thì “ghiền” đi học, ngay cả khi bé bị bệnh cũng chỉ muốn được đến trường. Từ không biết mặt chữ, qua một học kỳ, con tôi đã đọc suôn sẻ, chữ viết ngày càng tròn trịa hơn, toán đã thành thạo phép cộng, trừ trong phạm vi 10. Lớp 1 không còn đáng sợ với bé và áp lực với phụ huynh như trước đây tôi hình dung.

Trong điều kiện dạy học hết sức khó khăn, áp lực sổ sách nhiều nhưng bằng tấm lòng đối với học trò, cô giáo lớp 1 của con tôi đã lay động hầu hết phụ huynh trong lớp. Chúng tôi đôi khi thốt lên với nhau: Thật may mắn khi con mình được học với một giáo viên đầy lòng yêu thương, nhân hậu như vậy. Nếu ở đâu cũng có những giáo viên như thế, có lẽ con cái của chúng ta sẽ không sợ học khi mỗi ngày đến trường, bé cảm nhận được niềm vui từ chính cô giáo và bạn bè của mình. Phụ huynh cũng sẽ yên tâm khi biết rằng ở trường các con được yêu thương, được quan tâm, dìu dắt để mỗi ngày một lớn khôn, trở thành người có ích từ nền tảng ban đầu: lớp 1.

Theo Phương Lan (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Con đường Trung thu 3D được trao kỷ lục Guinness Sáng ngày 23/9 vừa qua, tại dự án TNR Goldmark City, TNR Holdings Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Lễ khai mạc “TNR...
26/09/2017 16:00
Cuộc thi viết: Bạn trẻ - Tình yêu & cuộc sống Lý do tại sao bạn nên một lần hò hẹn yêu đương với bạn thân Quá trình chuyển từ bạn thân thành người yêu mới đầu thật ngại ngùng, lạ lẫm, nhưng thật ra lại có rất...
26/09/2017 15:03
Những tâm sự hay Phân vân không dám cưới vì  nhu cầu cao  mà người yêu chỉ ôm cả đêm Người yêu rất chiều chuộng, hào phóng với em nhưng lại không quan tâm đến chuyện tình dục.
26/09/2017 14:15
Giới trẻ 2017 Bố mẹ bỏ đi, cậu bé 7 tuổi chăm sóc chị trên giường bệnh Câu chuyện đau đớn xé lòng phía sau đó còn bất ngờ hơn.
26/09/2017 14:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao đám cưới của chú rể 9x xăm trổ kín mặt Đám cưới của chú rể có khuôn mặt xăm kín bên cạnh cô dâu trái ngược hoàn toàn "gây bão" mạng.
26/09/2017 10:10
Giới trẻ 2017 Cô dâu mải chơi game, cả nhà phải ra quán net kéo về tổ chức đám cưới Do quá mê game online, vào ngày cưới, cô gái này vẫn đến quán net để hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày.
26/09/2017 10:06
   
  • Các chuyên mục khác