Công bố đề án tuyển sinh riêng 4 trường ĐH, CĐ

Thứ Hai, ngày 27/01/2014, 14:15
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tiếp tục công bố đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ.

Theo đề án tuyển sinh riêng của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, trường sẽ không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển trên 2 phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH, CĐ hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT)và xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc THPT.

Tiêu chí xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT, điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên cho hệ CĐ và 6,5 trở lên cho hệ ĐH; các môn thuộc khối xét tuyển có điểm trung bình cả năm lớp 12 của từng môn từ 6,0 điểm trở lên cho hệ CĐ và 6,5 điểm trở lên cho hệ ĐH. Xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Theo đề án, trường sẽ xét tuyển theo 4 đợt từ ngày 20-8 đến 25-10.

Trường ĐH Kiến trúc TP HCM dự kiến thay đổi môn thi đối với các ngành thi tuyển khối V và khối H trước đây nhằm đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh, phù hợp với các ngành đào tạo của trường. Trong đề án tuyển sinh riêng, Trường ĐH Kiến trúc TP HCM đề nghị thi khối thi V thành V1 với các môn thi: toán – vẽ mỹ thuật – ngữ văn; thi khối H thành khối H1 với các môn toán – vẽ trang trí màu – ngữ văn.

Tiêu chí xét tuyển: Điểm chuẩn theo khối thi; dựa trên đăng ký dự thi, kết quả thi, chỉ tiêu tuyển sinh và quyết định của Hội đồng tuyển sinh. Khối A: Điểm các môn thi lấy hệ số 1; điểm chuẩn không nhỏ hơn điểm sàn khối A của Bộ GD-ĐT. Khối V1: Điểm các môn thi lấy hệ số 1; điểm chuẩn không nhỏ hơn điểm sàn khối D của Bộ GD-ĐT; thí sinh đạt điểm chuẩn phải đạt điểm môn thi vẽ mỹ thuật từ 5,0 trở lên mới được xét trúng tuyển. Khối H1: Điểm các môn thi văn hóa lấy hệ số 1, điểm môn vẽ trang trí màu lấy hệ số 1,5; điểm chuẩn (không nhân hệ số) không nhỏ hơn điểm sàn Khối D của Bộ GD-ĐT; thí sinh đạt điểm chuẩn phải đạt điểm môn thi bố cục màu từ 5,0 trở lên (không nhân hệ số) mới được xét trúng tuyển.

Trước đó, BGD-ĐT cũng đã công bố phương án tuyển sinh riêng của Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Thái Bình và Trường CĐ VHNT Nghệ An. Theo đó, cả 2 trường trên sẽ không tổ chức thi thi tuyển các ngành văn hóa mà xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH, CĐ của thí sinh theo kỳ thi “ 3 chung”. Các ngành năng khiếu của trường sẽ thi tuyển kết hợp với xét tuyển (thi tuyển các môn năng khiếu kết hợp với xét tuyển môn ngữ văn. Môn ngữ văn tính điểm hệ số 1, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học được tính như sau:Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10 11 12 Điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn).

Bộ GD-ĐT cho biết sau khi bộ công bố dự thảo qui định tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy giai đoạn 2014 - 2016, nhiều trường ĐH, CĐ công lập và ngoài công lập đã gửi đề án tuyển sinh riêng về Bộ GD-ĐT, trong đó có nhiều trường chủ trương thực hiện ngay từ năm 2014. Để giúp các trường tiếp tục hoàn thiện đề án tuyển sinh riêng phù hợp với thực tiễn, từ ngày 23-1, Bộ GD-ĐT lần lượt công bố các đề án tự chủ tuyển sinh.

Theo G.Thùy (Người lao động)
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác