Cung cấp tài liệu vụ 40 học viên nộp tiền “chống trượt” cao học

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 07:30

Sau khi nhận được văn bản về việc phối hợp cung cấp tài liệu xác minh liên quan 40 học viên ôn thi cao học năm 2013 của Cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa), phía Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã có phản hồi về tài liệu vụ việc.

Cụ thể, phía cơ quan an ninh điều tra đề nghị Trung tâm giáo dục thường xuyên phối hợp làm việc và cung cấp thông tin bằng văn bản những vấn đề như:

Việc liên kết tổ chức lớp 40 học viên ôn thi cao học có thuộc chức năng của Tung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh không? Nếu có, đề nghị cung cấp tài liệu quy định về chức năng này. Đề nghị Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh cung cấp những quy định về việc liên hệ mua, làm hồ sơ, nộp hồ sơ và danh sách địa chỉ các học viên của lớp 40 học viên ôn thi cao học tại đây. Khi thu tiền mỗi học viên 28 triệu đồng, những người được phân công phụ trách lớp có báo cáo giám đốc không? Căn cứ vào đâu để đưa ra mức thu trên…

Sau khi nhận được những nội dung phối hợp xác minh vụ việc của Cơ quan an ninh điều tra, ông Đào Phan Thắng- Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản trả lời các vấn đề.

Cụ thể, trung tâm khẳng định không đứng ra tổ chức lớp ôn thi cao học quản lý kinh kế. Không liên hệ với trường Đại học Kinh tế để mời giảng viên. Không ký kết hợp đồng với trường Đại học Kinh tế để tổ chức lớp ôn thi. Không chỉ đạo việc thu, nộp tiền, không cử, không phân công cán bộ thuộc trung tâm làm việc này.

Chiều 20/8, trao đổi với báo Tiền Phong, Đại tá Trần Văn Thực- Chánh văn phòng kiêm phát ngôn báo chí Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vụ việc vẫn đang được cơ quan an ninh điều tra xác minh, làm rõ.

Trung tâm không có chức năng và không tổ chức tuyển sinh lớp ôn thi cao học nên không có quy định về việc liên hệ mua, làm hồ sơ, nộp hồ sơ và danh sách địa chỉ các học viên lớp ôn thi cao học. Việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi cao học do Trường Đại học kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hiện.

Lớp ôn thi và 3 cán bộ liên quan (Bùi Sỹ Hồng, Lê Trọng Sơn và Lê Thị Liên) không báo cáo Phó giám đốc phụ trách về kế hoạch, chương trình ôn thi, thời gian ôn, số lượng học viên tham gia, lệ phí ôn thi và việc giúp liên hệ giảng viên cho lớp.

Giám đốc trung tâm không phân công các ông, bà trên làm nhiệm vụ giúp học viên ôn thi. Do vậy không có các tài liệu và quyết định phân công nhiệm vụ cho các cán bộ này.

Trung tâm không rõ lý do, không biết việc thu tiền này, không cử cán bộ nào của trung tâm tham gia việc này. Việc thu tiền ở lớp ôn thi không có ai báo cáo giám đốc trung tâm. Trung tâm không biết việc thu tiền này và không biết lý do tại sao, cơ sở nào để đưa ra mức thu 28 triệu đồng/học viên…

Ngoài việc báo cáo tài liệu liên quan, phía Trung tâm giáo dục thường xuyên cũng bố trí công việc hợp lý để 3 cán bộ liên quan của trung tâm làm việc với cơ quan an ninh điều tra theo giấy triệu tập.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về xử lý các cán bộ, học viên liên quan vụ việc này, đến nay, phía Trung tâm giáo dục thường xuyên đã cách chức 2 cán bộ, cảnh cáo một chuyên viên.

Các sở, ngành, đơn vị có học viên tham gia nộp tiền ôn thi sai quy định chưa có thông tin về việc thực hiện kiểm điểm, xử lý các học viên này.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về  thiên tài mù  vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Giáo dục Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên...
17/11/2017 15:00
Giáo dục Bên trong thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở TQ Thư viện cộng đồng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ mà còn bởi thiết...
17/11/2017 12:00
Giáo dục Đan Mạch: Miễn học phí, trợ cấp thêm 1000 USD mỗi tháng cho sinh viên Trong khi sinh viên hạnh phúc bao nhiêu, thì người dân Đan Mạch lại lo lắng bấy nhiêu, vì những chính sách này đang...
17/11/2017 09:35
Giáo dục Kỷ luật bằng cách đuổi học: Đó là sự yếu kém và bất lực của người thầy “Cá nhân tôi phản đối việc làm của nhà trường, đuổi học cho thấy sự yếu kém và bất lực của người thầy”, thạc sĩ Vũ...
17/11/2017 08:10
Clip hot Học sinh múa gợi cảm trên nền Lạc Trôi  " gây bão " Cặp đôi thể hiện tài năng trong cuộc thi văn nghệ trường vô cùng xuất sắc khiến dân mạng xôn xao.
18/11/2017 06:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay 11 kiểu người khó ưa nhất định không nên yêu Ai cũng mong muốn tìm người yêu, người bạn đời phù hợp, nhưng dù sao thì cũng phải tránh ngay mấy loại người sau đây.
18/11/2017 03:00
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl Hồi giáo "  đẹp hoàn hảo bất chấp khăn trùm đầu Có người nhận xét rằng, "hot girl Hồi giáo" sinh ra để chứng minh sự tồn tại của thiên thần.
18/11/2017 00:10
Giới trẻ 2017 Choáng với cảnh  " bơi trong tiền "  của vũ công Mỹ sau một đêm Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền khó tin.
17/11/2017 16:40
Những chuyện gia đình Vì một câu nói, người vợ trở thành trò cười ngay giữa cơ quan chồng Đến cơ quan chồng, khi tôi tự xưng là vợ và muốn gặp anh ấy, câu trả lời của chú bảo vệ làm tôi bất ngờ.
17/11/2017 16:34
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên nóng bỏng nhất Hàn Quốc lại  " gây sốt "  với clip thả thính Chỉ với 9 giây ngắn ngủi, cô giáo bốc lửa xứ Hàn đã khiến các quý ông đứng ngồi không yên.
17/11/2017 15:08
   
  • Các chuyên mục khác