Đà Nẵng xây bể bơi di động cho các trường ở vùng khó

Thứ Năm, ngày 02/06/2016, 11:08

Thành phố thống nhất ưu tiên đầu tư từ ngân sách để xây dựng bể bơi di động cho các trường ở địa bàn khó khăn.

Đà Nẵng xây bể bơi di động cho các trường ở vùng khó - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát động dạy –học bơi hè năm 2016. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (2/6), Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chính thức phát động phong trào dạy – học bơi hè 2016.  Đây là hoạt đông nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, và đặc biệt có ý nghĩa khi tình trạng đuối nước ở trẻ em xảy ra ngày càng nhiều trên khắp cả nước.

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng yêu cầu ngành GD&ĐT tích cực tổ chức triển khai dạy – học bơi tại các bể bơi trên địa bàn, phải đặc biệt lưu ý đến các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo…động viên các em tham gia đạt hiệu quả.

Các bể bơi phải niêm yết lịch học, nhắn tin, thông báo cho phụ huynh biết để để đưa con em tới học. Khi các bể bơi tại trường chưa đáp ứng được số lượng đăng ký học của các em, Sở, Phòng GD&ĐT phải ký kết với các bể bơi ngoài ngành đã đồng ý cho học sinh  học bơi trong dịp hè.

Ông cho hay thành phố đã thống nhất ưu tiên đầu tư từ ngân sách để xây dựng bể bơi di động cho các trường ở địa bàn khó khăn thuộc huyện Hòa Vang và các phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn), Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu), Hòa Phát và Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

“Tôi kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân hãy quan tâm sâu sắc hơn nữa bằng khả năng và điều kiện nhằm chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ thành phố hôm nay”, ông nhấn mạnh.

Đà Nẵng xây bể bơi di động cho các trường ở vùng khó - 2

Trang bị kỹ năng bơi lội cho trẻ là việc làm cần thiết, nhất là khi tình trạng học sinh đuối nước xảy ra ngày càng nhiều. Ảnh: Thanh Trần.

Tại buổi phát động này, Phó Chủ tịch thành phố cũng đề nghị các trường học trên địa bàn mở cổng trường, thư viện, các khu thể thao để học sinh và người dân vùng lân cận được đến vui chơi, đọc sách…

Theo Thanh Trần (Tiền Phong)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác