"Dài cổ" chờ bằng tốt nghiệp đại học

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 08:30

Đã gần 6 tháng sau khi thi tốt nghiệp nhưng 240 sinh viên hệ liên thông đại học, khoa Việt Nam học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp đại học.

Theo phản ánh của các sinh viên này: Tại bảng tin cũng như trang web của khoa Việt Nam Học và trường ĐHSP Hà Nội không hề có thông tin về việc nhận bằng tốt nghiệp của khóa liên thông này.

Không ít sinh viên đã đến gặp trực tiếp hoặc gọi qua điện thoại cho thầy trường khoa thì nhận được câu trả lời: “Lên phòng đào tạo mà hỏi, thầy đang bận họp”.

Trong lúc đó, cán bộ văn phòng khoa thì tỏ thái độ thờ ơ khi sinh viên hỏi đến bằng tốt nghiệp, lúc thì nói “chưa biết”, lúc thì “đi mà hỏi...” người này, người kia.

Sinh viên M tâm sự: “Bao nhiêu sinh viên ra trường mang bằng đi xin việc còn khó, nay chúng em không có bằng thì không khác gì bó tay chịu thiệt, nhiều cơ hội, nhiều công việc phù hợp cứ trôi qua nhưng chỉ biết nuốt nước mắt đợi bằng thôi. Hiện bọn em rất hoang mang, vì nghe nói không có bằng tốt nghiệp mà thay vào đó chỉ là giấy chứng nhận tốt nghiệp, trong lúc bọn em thi đầu vào và tập trung học chính quy hẳn hoi”.

Trước đó, Tiền Phong cũng đã phản ánh: Để chuẩn bị thi tốt nghiệp, khoa Việt Nam học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã “đẻ” ra nhiều khoản thu bất hợp lí và không có hóa đơn chứng từ khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Điều 18, quyết định số 33/2007/QĐ-BGDDT do Bộ trưởng GD&ĐT ký ngày 20/6/2007 có ghi rõ: “Chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày sinh viên thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp đại học, bảo vệ luận văn thạc sĩ, bảo vệ luận án tiến sĩ thì Hiệu trưởng các trường đại học, Giám đốc các học viện phải cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên”.

Theo PV (Tiền Phong)
Những tâm sự hay Biết tôi là con nhà giàu, em phũ phàng nói lời chia tay Tôi bất ngờ trước những điều em nói, tôi lên tiếng xin lỗi vì đã nói dối em thế nhưng em một mực quyết định chia tay.
21/09/2017 08:00
Clip hot Ông bố  " cạn lời "  với màn ăn vạ bá đạo của hai con trai Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến người xem không nhịn được cười.
21/09/2017 06:00
Người yêu cũ Làm sao để người đàn ông của mình quên được bạn gái cũ? Nếu là một người khôn ngoan, bạn không nên ghen với quá khứ mà hãy quý trọng hiện tại
21/09/2017 00:11
Giới trẻ 2017 Tâm thư tuyển người yêu của mỹ nữ TQ khiến dân tình chạy mất dép Đàn ông phải cường tráng, nam tính mới có thể bảo vệ, che chở tốt cho người con gái mình yêu.
20/09/2017 17:34
Hotgirl - Hot boy  " Đóa hồng lai "  gốc Việt nóng bỏng, nổi như cồn tại Canada Cả gương mặt đến dáng vóc Diana Lai đều đẹp như một bức tranh.
20/09/2017 16:50
Clip hot Nỗi khổ các nàng ngực bự không biết thổ lộ cùng ai Đôi khi vòng một quá khổ cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ những vật dụng trong nhà.
20/09/2017 15:28
   
  • Các chuyên mục khác