Đài Loan: Dùng điểm thi nghe hiểu tiếng Anh để tuyển sinh ĐH

Chủ Nhật, ngày 18/10/2015, 10:59

Ngày càng nhiều trường ĐH ở Đài Loan dùng điểm số các bài thi kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh làm tiêu chí tuyển sinh.

Theo Taipei Times, cơ chế tuyển sinh trên đã dấy lên cuộc tranh cãi vì có thể khiến những học sinh học tiếng Anh hạn chế mất cơ hội được tuyển vào trường các em yêu thích. Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Đài Loan Ngô Tư Hoa cho hay ông không có ý định can thiệp vào kế hoạch tuyển sinh của các trường.

Số liệu thống kê mới nhất do Trung tâm Tuyển sinh ĐH (CEEC) công bố cho thấy 19,7% học sinh phổ thông ở phía bắc Đài Loan đạt được cấp độ “A” trong các bài thi nghe hiểu tiếng Anh trong năm nay, trong khi đó ở các TP phía đông  là 9,9%, ở khu vực trên các quần đảo xa xôi là 5,4 %.

Đài Loan: Dùng điểm thi nghe hiểu tiếng Anh để tuyển sinh ĐH - 1

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan 

Hiệp hội Liên đoàn giáo viên Đài Loan cho rằng sử dụng điểm thi kỹ năng nghe tiếng Anh làm ngưỡng tuyển sinh sẽ khiến học sinh mất cơ hội vào một số trường ĐH, ngoài ra còn gây thêm gánh nặng cho học sinh chuẩn bị thi vào ĐH vì các em còn phải tập trung luyện thêm kỹ năng nghe.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Đài Loan Ngô Tư Hoa khẳng định Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ “tôn trọng” phương pháp tuyển sinh của mỗi trường ĐH vì mỗi trường có tiêu chuẩn học thuật riêng.

Bên cạnh đó, ông cũng cho hay Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ yêu cầu CEEC công bố thông tin về cách trả lời các câu hỏi, đặc biệt là về cách sử dụng ngữ pháp và các thì tiếng Anh mà học sinh có khuynh hướng dễ làm sai nhằm hỗ trợ việc học của các em.

Theo Ngọc Như (Pháp luật TPHCM)
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Trước ngày cưới một tuần, tôi và người cũ gặp lại nhau và "kết thúc" trong nhà nghỉ.
22/08/2017 09:06
   
  • Các chuyên mục khác