Đầu tuần Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH, CĐ

Thứ Bảy, ngày 25/07/2015, 17:34
Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

“Dự kiến vào ngày 27/7, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp để tư vấn cho Bộ trưởng công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chia sẻ.

Dự kiến ngày 27/7, Bộ công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH, CĐ

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, nhưng chưa công bố bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh. Điều này làm nhiều thí sinh và các trường ĐH, CĐ đang khá quan tâm. PV Infonet đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT- Bùi Văn Ga để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đầu tuần Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH, CĐ - 1

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao đổi với PV Infonet.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT- Bùi Văn Ga cho biết: “Ngay sau khi các trường đã hoàn tất việc chấm điểm thi và gửi Bộ. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hoàn tất các thủ tục và công bố điểm thi trên trang thông tin điện tử của Bộ. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm các môn thi. Tuy nhiên, chưa công bố bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh”.

“Sau một thời gian ngắn, Cục Khảo thí khẩn trương thống kê, phân tích dữ liệu để đánh giá chất lượng kỳ thi, kết quả thí sinh đạt được năm nay so với năm ngoái cả về xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Dự kiến vào ngày 27/7, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp để tư vấn cho Bộ trưởng công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga chia sẻ.

Các trường ĐH, CĐ sẵn sàng xét tuyển

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến tuyển sinh thì từ ngày 1/8 đến 20/8, các trường đại học sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Đợt xét tuyển này rất quan trọng vì các trường sẽ tuyển hơn 70% chỉ tiêu. Phần lớn các trường đại học top đầu dành chỉ tiêu cho đợt xét tuyển đầu tiên này.

Đầu tuần Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH, CĐ - 2

  Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2015.

Trường ĐH Y Hà Nội yêu cầu thí sinh xét tuyển hệ Bác sỹ (Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền, Y học dự phòng) phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn Toán, Hóa, Sinh ≥ 21 điểm.

Đối với hệ Cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Xét nghiệm Y học, Cử nhân Khúc xạ): Thí sinh phải có tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Sinh, Hóa ≥ 18 điểm ở 6 học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố tiêu chí phụ xét tuyển vào trường. Với trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu và nếu lấy tăng lên 0,25 điểm thì số thí sinh trúng tuyển lại thiếu so với chỉ tiêu, trường sử dụng tiêu chí xét tuyển phụ với việc xét điểm thi ở các môn.

Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, số thí sinh trúng tuyển vẫn còn và cao hơn so với chỉ tiêu quá 5% (nếu chỉ tiêu > 200) hoặc 8% nếu chỉ tiêu ≤ 200, trường sử dụng tiêu chí phụ 2.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội yêu cầu tổng điểm trung bình 6 học kỳ tại THPT của 3 môn xét tuyển phải ≥ 20 điểm và chủ yếu xét tuyển nguyện vọng 1.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, phổ điểm trung bình các môn tại cụm thi của trường đều tăng từ 0,5 đến 1,5 điểm so với kỳ thi "3 chung" những năm trước. Năm nay, trường có 6.700 chỉ tiêu đào tạo đại học và 2.900 chỉ tiêu cao đẳng.

Trường ĐH Điện lực cho biết dự kiến điểm trúng tuyển vào trường năm nay sẽ nhích hơn so với năm 2014, điểm thi của thí sinh năm nay ở mức 21 điểm đến 22 điểm sẽ nhiều. Do đó trường sẽ tính toán để lấy thí sinh có điểm thi tốt, có thể sẽ ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh để tập trung nâng chất lượng đào tạo.

Theo Tiến Dũng (Infonet)

Tin cùng sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Tình yêu giới trẻ hiện nay Tuyệt chiêu giúp chàng  " hút hồn "  nàng ngay lần đầu gặp mặt Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là chìa khóa mở ra một mối quan hệ bền vững. Vậy cánh mày râu phải làm thế nào để có chiếc...
17/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong trang phục áo tắm.
17/08/2017 00:02
Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác