Đề tham khảo môn Toán: “Dễ chịu”, giải tỏa tâm lý cho học sinh

Thứ Ba, ngày 16/05/2017, 15:00
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng , Giáo dục

Đó là nhận xét của một số giáo viên phổ thông khi tiếp xúc với đề thi tham khảo môn Toán vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. So với 2 đợt đầu thì đề lần 3 này có vẻ dễ chịu hơn.

Khái quát chung về đề tham khảo môn Toán, thầy Lê Thảo, giáo viên dạy Toán trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, đề tham khảo của bộ lần này là ra đúng cấu trúc của đề thi thật, các câu hỏi xếp phân loại từ mức độ dễ đến khó. Mức độ đề hợp lý với nội dung kiến thức trong sách giáo khoa. 

“So với 2 đợt đầu thì đề lần 3 này có vẻ dễ chịu hơn”- thầy Thảo nhận định.

Cũng theo thầy Thảo, phần thông hiểu và nhận biết phù hợp với mức độ xét tố nghiệp. Phần vận dụng và vận dụng cao không quá đánh đố thí sinh, nhưng vẫn yêu cần thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài trắc nhiệm. Học sinh trung bình sẽ làm ở mức 6,7. Với cách ôn luyện từ trước đến giờ học sinh làm đề này sẽ ổn.

Thầy Thảo đánh giá, độ phân loại của học sinh là ở  5 câu cuối cùng của đề từ câu 46 đến 50.

Vì đây là thi trắc nghiệm nên câu hỏi sẽ không yêu cầu tính toán cầu kì, mỗi bài sẽ có cách làm nhanh, nhưng để làm được yêu cầu học sinh phải có kỹ năng và hệ thống kiến thức rất tốt.

“Về dạng câu hỏi thì không có gì mới mẻ. Học sinh đã được luyện nhiều trong các đợt thi và các đề thi thử. Đề đáp ứng đầy đủ cho việc xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Bộ ra đề mẫu thế này giải toả tâm lý rất nhiều cho học sinh”- Thầy Thảo nhận xét.

Thầy Thảo cho rằng, đề môn Toán tham khảo mà Bộ công bố những lần trước đi quá xa xo với đều mẫu nên gây hoang mang cho học sinh. Có nhiều câu hỏi quá khó cho cả học sinh và giáo viên.

“Đề lần này giúp giáo viên định hướng ôn tập tốt hơn cho học sinh”- Thầy Lê Thảo khẳng định.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

Đề tham khảo môn Toán: “Dễ chịu”, giải tỏa tâm lý cho học sinh - 1

Đề thi minh họa môn tiếng Anh lần này có xu thế khó hơn so với các lần công bố trước đây.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác