Đề thi thử của Hà Nội liên tiếp xảy ra lỗi: Phương án chấm thi sẽ như thế nào?

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 08:27
Sự kiện: Giáo dục , Tin Hà Nội

Được biết, với đề thi này, cán bộ trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đã duyệt rất kĩ các lỗi về nội dung. Để xảy ra sai sót như trong đề Toán và Hóa là do lỗi kĩ thuật.

Hai ngày 20 và 21/3, hơn 60.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn TP. Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi Văn, Toán, tiếng Anh, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là đề thi môn Toán và Hóa học có chút sai sót. Cụ thể, đề thi môn Hóa học có sai sót khi ở câu số 62 đề số 3: Phương án C không có nội dung gì. Đề thi môn Toán, câu số 37 trong mã đề 015 không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra.

Đề thi thử của Hà Nội liên tiếp xảy ra lỗi: Phương án chấm thi sẽ như thế nào? - 1

Theo các giáo viên: Đề Toán, câu 37 mã đề 015 bị sai, cả 4 đáp án đưa ra đều không đúng; Câu 7 mã đề này bị thừa dữ liệu

Ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) đã thừa nhận những sai sót trên.

Được biết, quy trình làm đề thi do Phòng Giáo dục Phổ thông thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì. Bên cạnh đó, phòng có mời thêm một số giáo viên giỏi ở một số trường phổ thông tham gia.

Mỗi bộ môn có từ 3-4 giáo viên ra đề thi. Đầu tiên, tất cả các trường sẽ gửi đề thô về Sở. Sau đó, Sở thành lập Hội đồng thẩm định để chỉnh sửa toàn bộ câu hỏi của đề.

Tiếp theo, sẽ xây dựng ma trận đề thi đồng thời chuẩn hóa từng đơn vị kiến thức trong đề và xác định cụ thể số câu hỏi từng mức độ nhận biết, đọc hiểu và vận dụng ở mức độ cao…Cuối cùng, chọn lựa một số câu hỏi và làm đề dựa trên nguồn đó.

Được biết, cán bộ trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đã duyệt rất kĩ các lỗi về nội dung. Để xảy ra sai sót như trong đề Toán và Hóa là do lỗi kĩ thuật.

Đề thi thử của Hà Nội liên tiếp xảy ra lỗi: Phương án chấm thi sẽ như thế nào? - 2

Học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành trao đổi đáp án sau giờ thi

 “Là những người được giao nhiệm vụ làm đề khảo sát, chúng tôi thừa nhận những sai sót trên và cảm thấy rất đáng tiếc”, ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội) chia sẻ.

Trao đổi về phương án khắc phục lỗi sai do đề, ông Phạm Hữu Hoan cho biết, hiện Phòng đã báo cáo lên lãnh đạo Sở để xin ý kiến giải quyết.

Theo dự kiến ngày 22/3 sau khi học sinh hoàn thành tất cả các bài thi thì Phòng Phổ thông sẽ chuyển đáp án xuống các cụm thi và có hướng dẫn chấm chi tiết.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
Giới trẻ 2017 Con đỗ đại học, bố mẹ phát thiệp hoành tráng như đám cưới Tấm thiệp “cưới” được thiết kế tỉ mỉ để mời họ hàng, bạn bè đến ăn mừng…con trai đỗ đại học của một gia đình ở ĐắK...
16/08/2017 10:22
Những tâm sự hay Vừa đi học quân sự, người yêu đã ôm ấp người con gái khác Chỉ sau 10 ngày lên Xuân Hòa học quân sự, tôi phát hiện bị bạn trai phản bội trắng trợn.
16/08/2017 10:05
   
  • Các chuyên mục khác