ĐH Công nghiệp HN lấy kết quả thi THPT để tuyển sinh

Thứ Tư, ngày 22/10/2014, 10:19

Năm 2015, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để làm căn cứ xét tuyển sinh.

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, năm 2015 khẳng định.

Theo ông Thực, năm nay trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có mở thêm một số tổ hợp môn thi.

ĐH Công nghiệp HN lấy kết quả thi THPT để tuyển sinh - 1

Trước đây, học sinh thi vào các ngành của trường chỉ với khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) và khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh). Năm nay trường Đại học Công nghiệp có mở thêm khối A1 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) cho các ngành kỹ thuật.

Ông Thực cũng cho biết, trường cũng bổ sung thêm tổ hợp môn thi Toán, Hóa học và Tiếng Anh cho các ngành Hóa và Môi trường.

Theo ông Thực, trước đây 2 nhóm ngành này thí sinh chỉ  có thể thi vào theo khối A hoặc B.  Năm nay trường có một điểm mới là có thêm lựa chọn khối C (Văn, Sử, Địa) cho ngành Việt Nam học.

Nhà trường cũng đang làm đề án trình Bộ GDĐT nếu được sẽ triển khai mở thêm ngành Công nghệ thông tin trong năm 2015 và dự kiến sẽ thi theo tổ hợp các môn thi khối A và A1.

Ông Thực khẳng định, năm 2015, trường sẽ không sơ tuyển hồ sơ thí sinh.

Ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, bắt buộc các trường phải sử dụng khối thi truyền thống và có quyền mở rộng thêm các khối thi.

Bộ cũng đã khuyên các trường nên chọn khối thi như thế nào cho hợp lí nhất, dựa trên tổ hợp cũ để học sinh đỡ vất vả trong việc ôn luyện thêm môn mới. Bởi vậy, đến thời điểm này đa phần các trường vẫn sử dụng khối thi truyền thống. Bên cạnh đó cũng có những trường mở rộng thêm khối thi nhưng trên cơ sở lựa chọn rất kĩ càng, rất “tinh” và thêm ở một mức độ nhất định.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
   
  • Các chuyên mục khác