ĐH Hùng Vương: "Buộc" hiệu trưởng ký thành lập hội đồng thi

Thứ Bảy, ngày 02/11/2013, 08:15

“Vì sự nghiệp giáo dục, vì quyền lợi của sinh viên, vì sự an vui của gia đình và xã hội, vì uy tính và danh dự của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM, kính đề nghị lãnh đạo Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM chấp thuận và cho áp dụng giải pháp nói trên…”

Đó là những tâm tư của PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM gửi đến các cấp có thẩm quyền để đề xuất phương án thi tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận cho 1.563 sinh viên năm cuối.

ĐH Hùng Vương: "Buộc" hiệu trưởng ký thành lập hội đồng thi - 1

PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn: “Phải buộc cô An ký quyết định thành lập hội đồng thi và bảo vệ khóa luận”.

Nếu chờ, chờ đến bao giờ?

Vừa qua, cô Tạ Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã ký thông báo lịch tiếp xúc sinh viên (thông báo số 3010-1/TB-ĐHHV) để bàn về phương án thi; bảo vệ khóa luận tốt nghiệp (lịch gặp gỡ sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8.11 - PV); đồng thời cũng thông báo lịch thi và bảo vệ khóa luận sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 đến ngày 30.11.2013. Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng quát thì kế hoạch này còn nhiều vấn đề chưa hợp lý.

Thứ nhất, nếu thời gian tiếp xúc SV chỉ một tuần trước khi thi tốt nghiệp thì liệu SV có đủ thời gian để vừa làm hồ sơ chuyển trường, vừa lên kế hoạch ôn tập khi chưa biết phía trường mình chuyển đến sẽ cho ôn thi những học phần nào?

Thứ hai, nếu SV không đồng ý chuyển trường thì phương án phía BGH đưa ra sẽ là gì? Chẳng lẽ lại tiếp tục kéo dài khi lẽ ra các em đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp và bảo vệ khóa luận cách nay gần 3 tháng?

Đó là chưa kể hàng loạt các rắc rối đi kèm theo đó như: việc cấp bảng điểm một đằng, bằng tốt nghiệp một nẻo thì những rắc rối mà sinh viên gặp phải sau này ai sẽ giải quyết, ai chịu trách nhiệm trước sinh viên?

Trước những hệ lụy như trên, theo PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn, ông Ngô Gia Lương cùng rất nhiều CB-GV Đảng ủy, phòng đào tạo, phòng hành chính,… đề nghị: “Bộ GD-ĐT hãy một lần đến trường để gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của toàn thể CB-GV của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM. Họ có thực sự muốn chuyển SV qua trường khác thi hay không?”

“Với chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên, với đội ngũ cán bộ quản lý và với kinh nghiệm gần 20 năm đào tạo trình độ đại học và cao đẳng, trong đó có 14 khóa đại học và cao đẳng đã tốt nghiệp ra trường. Với những gì Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đang có, chúng tôi hoàn toàn có đẩy đủ năng lực, có đủ trình độ tổ chức và quản lý để tổ chức thi tốt nghiệp cho sinh viên”, PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn, khẳng định.

“Việc tổ chức thi tốt nghiệp cho SV không chỉ nằm trong năng lực nội tại, mà còn là trách nhiệm và nghĩa vụ của nhà trường đối với sinh viên của mình cũng như đối với cộng đồng xã hội, vậy tại sao chỉ lắng nghe ý kiến một vài cá nhân nào đó mà cho rằng chúng tôi không đủ năng lực”, ông Ngô Gia Lương, Chủ tịch HĐQT được bầu từ đại hội Cổ đông bất thường, con trai của GS Ngô Gia Hy (người sáng lập Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM -PV) bức xúc.

ĐH Hùng Vương: "Buộc" hiệu trưởng ký thành lập hội đồng thi - 2

ĐH Hùng Vương: "Buộc" hiệu trưởng ký thành lập hội đồng thi - 3

Hàng loạt các công văn do TS Tạ Thị Kiều An, hiệu trưởng tạm quyền ký và chỉ đạo “không đóng dấu”.

Không thể chậm trễ hơn nữa

Việc tổ chức thi tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận cho sinh viên năm cuối của Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM là công việc cần được giải quyết càng nhanh càng tốt.

Theo PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn: Giải pháp khả thi và ngay lập tức có thể triển khai thực hiện, đó là ‘bắt buộc’ TS Tạ Thị Kiều An ký các quyết định thành lập hội đồng thi tốt nghiệp, hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp do các khoa chuyên ngành trình. Ký công nhận danh sách sinh viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp, đủ điều kiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp do phòng Đào tạo trình. Văn bản được ký, đóng dấu để phát hành và tổ chức thực hiện ngay.

Song song đó, trưởng các khoa chuyên ngành phối hợp với Trưởng phòng Đào tạo tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên. Chấm thi và công bố kết quả chậm nhất sau 2 tuần kể từ ngày thi.

Cuối cùng, ngay sau khi công bố kết quả tốt nghiệp, phòng Đào tạo nhanh chóng tiến hành thủ tục cấp ‘Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời’ để sinh viên xuất trình cho nhà tuyển dụng theo yêu cầu. Riêng bằng tốt nghiệp phải có chữ ký của hiệu trưởng thì SV còn có thể đợi chứ việc thi tốt nghiệp thì không thể chậm trễ hơn nữa.

“Không cần bàn tới chức hiệu trưởng tạm quyền, chỉ cần TS Tạ Thị Kiều An thực hiện đúng chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ của Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo mà bà An đang đương nhiệm để tổ chức thi và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm 2013 của 1.563 sinh viên năm cuối được diễn ra tốt đẹp”, ông Dờn bộc bạch.

Đề xuất Bộ GD-ĐT tham gia buổi gặp gỡ với sinh viên

“Để công khai, minh bạch và công bằng với sinh viên, đề nghị lãnh đạo Bộ GD-ĐT, báo chí và phụ huynh các em tham gia các buổi đối thoại với SV để tránh tình trạng “cưỡng chế” sinh viên qua trường khác thi tốt nghiệp”- PGS-TS Nguyễn Đăng Dờn nói.

Theo Quốc Hải (Dân Việt)
Quiz Kiến thức tổng quát của bạn có hơn 1 học sinh lớp 8? Khối lượng kiến thức của 1 học sinh lớp 8 nắm được không hề nhỏ 1 chút nào. Thử cùng kiểm tra xem, bạn có trả lời...
17/01/2018 12:00
Giáo dục Học sinh mầm non, phổ thông nghỉ Tết Mậu Tuất từ 9 - 16 ngày Dịp Tết Âm lịch Mậu Tuất 2018, học sinh các cấp mầm non, phổ thông tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM… được nghỉ...
17/01/2018 08:15
Giáo dục Môn Lịch sử và Địa lý mới: Tổ chức các hoạt động giúp học sinh tự trải nghiệm Trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, Lịch sử và Địa lý ở cấp Tiểu học là môn học bắt buộc, được dạy học ở...
17/01/2018 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Top thần đồng là sinh viên nhỏ tuổi nhất thế giới Họ chắc chắn là những người có bộ óc thông minh và chỉ số IQ cao bẩm sinh. Nhưng để đạt được những thành tựu đáng nể...
16/01/2018 17:00
Dạy con Những trận đòn ảnh hưởng tới con đáng sợ hơn nhiều so với suy nghĩ của cha mẹ Nhiều phụ huynh cho rằng phạt con bằng đòn roi chỉ là một biện pháp răn đe phổ biến, nhưng thực chất chúng ảnh hưởng...
16/01/2018 12:00
Giáo dục Môn Ngữ văn, học 6 tác phẩm là quá ít Theo dự kiến, môn Ngữ văn trong tương lai sẽ tập trung phát triển năng lực của học sinh, chỉ có 6 tác phẩm văn học...
16/01/2018 10:00
Ngoại tình thời nay Vợ mang thai, chồng cặp bồ với nhân tình đáng tuổi bà ngoại Câu chuyện ngoại tình của một người chồng sở khanh với nhân tình đáng tuổi bà ngoại đang được cư dân mạng Malaysia...
17/01/2018 10:28
 " Nếu một ngày SH rơi trúng đầu, bạn sẽ..... Hãy tưởng tượng nếu một ngày chiếc SH “rơi trúng đầu” thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào? Chắc chắn sẽ rất...
17/01/2018 10:00
Kiến thức giới tính Để  " cuộc yêu  an toàn khi thời tiết thất thường Một cuộc yêu chỉ trọn vẹn khi hội đủ 2 điều kiện: ham muốn tình dục và sức khỏe.
17/01/2018 09:30
Những tâm sự hay Con ruột có bầu sắp cưới, con gái riêng của vợ lại làm điều kinh khủng này Nhìn con gái ngất lịm đi sau khi nghe tin sét đánh mà lòng tôi tan nát. Nỗi đau đớn tận cùng của một phần là do tôi...
17/01/2018 09:21
Giới trẻ 2018 Cặp đôi khiến thế giới ngưỡng mộ bởi cùng leo lên đỉnh Everest làm đám cưới Ngày cưới là một ngày hết sức trọng đại trong cuộc đời mỗi người, một kỷ niệm đặc biệt đối với những cặp đôi yêu...
17/01/2018 08:10
Clip hot Dùng tay không ăn lẩu, chàng trai khiến dân mạng rùng mình Kiểu ăn bất chấp nguy hiểm của chàng da màu khiến ai cũng phải hết hồn.
17/01/2018 06:00
   
  • Các chuyên mục khác