Trường Kinh doanh công nghệ: Chưa trả hồ sơ cho thí sinh để chờ Bộ cấp phép

Thứ Tư, ngày 17/08/2016, 13:30
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

“Chúng tôi chưa tiến hành trả lại hồ sơ cho thí sinh, chúng tôi đang chờ sự cho phép của Bộ Y tế cũng như Bộ GD&ĐT. Đến 21/8 nếu Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT vẫn chưa cho phép thì chúng tôi sẽ trả hồ sơ cho các em”, phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Trường Kinh doanh công nghệ: Chưa trả hồ sơ cho thí sinh để chờ Bộ cấp phép - 1

 Điểm trúng tuyển NV1 trường Kinh doanh Công nghệ

Vừa qua, trường ĐH Kinh doanh Công nghệ thông báo mức điểm chuẩn là 18 cho hai ngành y đa khoa và dược học đang khiến dư luận xôn xao vì lo ngại chất lượng đầu vào “quá thấp” sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đầu ra. Nhất là ngành y dược là ngành đặc thù ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người.

Điều đáng chú ý là ngay sau khi công bố điểm chuẩn 1 ngày thì lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh Công nghệ đã thông báo rút lại thông tin 18 điểm là đỗ ngành y đa khoa của trường với lý do chờ sự cho phép chính thức của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, việc nhà trường đăng thông tin tuyển sinh ngành Y đa khoa là trái quy định, vượt cấp khi chưa có ý kiến chính thức của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Hiện, Bộ GD&ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa hay không. Bộ cũng đã yêu cầu Nhà trường nếu nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác”.

Sau khi trường đưa thông tin tuyển sinh, tính đến nay đã có hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ nguyện vọng 1. Trong khi các trường ĐH khác đã công bố thí sinh trúng tuyển và bắt đầu nhận giấy chứng nhận thi THPT quốc gia và tiến hành cho thí sinh nhập học năm học mới.

Trường Kinh doanh công nghệ: Chưa trả hồ sơ cho thí sinh để chờ Bộ cấp phép - 2

  Cơ sở đào tạo ngành y dược của trường ĐH Kinh doanh Công nghệ

Vậy làm sao để đảm bảo quyền lợi cho hơn 200 thí sinh đã nộp hồ sơ vào ngành Y đa khoa của trường ĐH Kinh doanh Công nghệ khi thời gian nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào các trường khác đã hết?

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng ông Vũ Văn Hóa – Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh Công nghệ. Ông Hóa cho biết: “Hiện nay ngành Y đa Khoa nhận được 201 hồ sơ và ngành Dược học nhận được gần 50 hồ sơ. Hiện nay, chúng tôi chưa tiến hành trả lại hồ sơ cho thí sinh. Bởi lẽ, chúng tôi đang chờ sự cho phép của Bộ Y tế cũng như Bộ GD&ĐT.

Đến ngày nhập học của thí sinh (21/8) nếu Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT vẫn chưa cho phép thì chúng tôi sẽ trả hồ sơ cho các em”.

Khi PV thắc mắc nếu vẫn chưa được cấp phép, đến 21/8 mới trả hồ sơ cho thí sinh thì liệu có ảnh hưởng tới quyền lợi của 201 thí sinh đã nộp hồ sơ hay không, ông Hóa cho hay: “Với mức điểm chuẩn hiện tại ngành y và dược của trường Kinh doanh Công nghệ là 18, thấp hơn mức điểm chuẩn của các trường y khác rất nhiều. Mức điểm này mà thí sinh muốn học ngành y dược của các trường khác thì hơi khó.

Hiện nay, nếu thí sinh vẫn muốn học ngành y dược ở trường Kinh doanh Công nghệ thì hãy chờ đợi, còn nếu muốn chuyển sang ngành khác thì Nhà trường vẫn tạo điều kiện. Chúng tôi chưa liên lạc với thí sinh để trả lại hồ sơ nhưng nếu thí sinh có nguyện vọng rút thì chúng tôi vẫn cho các em rút hồ sơ”.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục GS Nhật bị  " ném đá "  vì nói Hoàng tử quấy rối tình dục Bạch Tuyết Một giáo sư người Nhật đang gây tranh cãi quyết liệt trên cộng đồng mạng nước này khi phát biểu chàng hoàng tử trong...
19/12/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Thần đồng thiên văn học đã làm thay đổi toàn bộ nhận thức về vũ trụ Giordano Bruno (1548 - 1600) là một tu sĩ dòng Đa Minh, một triết gia người Ý, nhà toán học và nhà thiên văn học...
18/12/2017 17:00
Tuyển sinh lớp 10 năm 2017 TP.HCM tuyển sinh bổ sung lớp 10 chuyên Những học sinh đủ điều kiện sẽ dự thi vào ngày 18-1-2018 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
18/12/2017 12:00
Giáo dục 7 cách giải quyết khi trẻ vị thành niên có biểu hiện tâm lý tiêu cực Thay vì để con mất niềm tin và có suy nghĩ cực đoan, cha mẹ nên loại bỏ cặp kính màu hồng và chấp nhận rằng trẻ em sẽ...
18/12/2017 10:29
Thời sự Trẻ em co ro, gà gật tới trường trong cái lạnh cắt da cắt thịt Cái lạnh dưới 10 độ C vào sáng sớm khiến nhiều học sinh tiểu học vẫn ngái ngủ, co ro sau xe bố mẹ đến trường. Nhiều...
18/12/2017 09:25
Giáo dục Đề thi học kỳ I tại TP.HCM:  Mở  cũng tốt nhưng đừng  " đánh đố "  học sinh Tuần vừa qua, học sinh bậc THCS của TP.HCM đã thực hiện các bài thi học kỳ I, trong đó có môn Ngữ văn và Giáo dục...
18/12/2017 08:15
Hotgirl - Hot boy Nữ sinh phồn thực Đà Nẵng và loạt hot girl soán ngôi Bà Tưng năm 2017 2017 là năm bùng nổ của những cái tên mới, xinh đẹp, gợi cảm nổi tiếng nhưng cũng lắm thị phi.
19/12/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn hâm nóng tình yêu mỗi ngày, hãy tìm hiểu bí quyết này! "Anh yêu em khi mùa đông đến" hay "Anh yêu em mỗi khi mặt trời mọc" là những câu nói luôn khiến nàng lịm tim.
18/12/2017 17:26
Bạn muốn hẹn hò Cặp đôi vô tình đi chung xe khách đến Bạn muốn hẹn hò giờ ra sao? Cùng lên một chuyến xe từ Cần Thơ đến Sài Gòn tham gia Bạn muốn hẹn hò, cặp đôi phấn khích bấm nút.
18/12/2017 16:55
Giới trẻ 2017 Bị sàm sỡ trong đám cưới, phù dâu khiến kẻ háo sắc khóc thét  Chỉ với một chiêu, cô phù dâu xinh đẹp đã khiến kẻ sàm sỡ mình phải sợ tới tái mặt.
18/12/2017 15:07
Ngoại tình thời nay Chị dâu bày cách níu kéo chồng ngoại tình làm tôi nổi da gà Nghe câu chuyện của chị, tôi rợn hết cả người. Tôi không đủ can đảm để làm chuyện đó. Nhưng tôi không biết phải làm...
18/12/2017 14:53
Kiến thức giới tính Màn dạo đầu 20 phút cho  " cuộc yêu "  hoàn hảo Màn dạo đầu như con đường để đạt được những khoái cảm, nếu dành một ít thời gian và tình cảm để có màn dạo đầu vừa đủ...
18/12/2017 14:29
   
  • Các chuyên mục khác