ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm THPT

Thứ Năm, ngày 23/10/2014, 06:00

Đó là đặc cách của ĐH Quốc gia Hà Nội dành cho học sinh THPT chuyên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 22/10, Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN) đã chính thức ban hành cơ chế đặc thù cho học sinh hệ THPT trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Theo quy chế mới ban hành, ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tuyển thẳng học sinh tại các trường THPT chuyên thuộc ĐHQG 3 năm liền đạt học sinh giỏi.

Theo cơ chế, học sinh sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH thành viên của ĐHQG HN khi đạt giải chính thức trong các kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế.

ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi 3 năm THPT - 1

ĐH Quốc Gia Hà Nội sẽ tuyển thẳng học sinh tại các trường THPT chuyển thuộc ĐHQG đạt học sinh giỏi 3 năm liền

Học sinh là thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trường hợp được tuyển thẳng đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm; Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia; Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT.

Trong cơ chế mới ban hành, học sinh còn cần đáp ứng thêm những điều kiện đủ là phải đạt hạnh kiểm tốt 3 năm, đỗ loại Giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Với những học sinh thuộc các trường THPT chuyên không thuộc ĐHQG HN nhưng nằm trong danh sách được ĐHQG HN cho chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ được tham gia xét tuyển thẳng nếu đáp ứng được các tiêu chí kể trên.

GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết, theo Quyết định về cơ chế đặc thù trong đào tạo liên thông bậc THPT chuyên và bậc ĐH do ĐH Quốc gia Hà Nội ban hành, việc tuyển thẳng dành cho học sinh có học lực giỏi ba năm THPT được đi kèm với điều kiện hạnh kiểm ba năm THPT đạt loại tốt và tốt nghiệp THPT loại giỏi.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Bạn muốn hẹn hò  Gái ngây thơ  gặp  trai trong trắng  gây bão Bạn muốn hẹn hò Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán giả cười nghiêng ngả.
17/08/2017 16:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác