Đi vòng qua nước bạn để... tới trường

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 08:33
Sự kiện: Thời sự

Đó là tình cảnh của thầy trò Trường Tiểu học Biên Giới B (xã Biên Giới, huyện Châu Thành, Tây Ninh) vì nước sông Vàm Cỏ dâng cao, cộng với trời mưa lớn từ giữa tháng 10 đến nay khiến một số ấp của xã bị nước lụt chia cắt hoàn toàn.

Anh Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch xã, cho biết do nước dâng cao và nguy hiểm nên thầy trò của Trường Tiểu học Biên Giới B đã phải tạm nghỉ học. Sau đó xã đã bố trí ghe đưa rước học sinh và thầy cô giáo tới trường bằng cách chạy vòng qua biên giới Campuchia rồi mới cập ghe vào trường. Đến nay một số ấp đã có đường đi nhưng học sinh vẫn phải đi vòng qua đồn biên phòng sang Campuchia mới tới trường được. Đây là trận lụt lớn nhất xảy ra ở khu vực này trong vòng 16 năm qua. Ấp Rạch Tre bị ngập nặng nhất với 118 hộ bị cô lập hoàn toàn, mức ngập từ 0,5 m đến hơn 2 m. Gần 190 ha mía, mì, cao su, lúa bị thiệt hại nặng. Xã đã vận động được một số đơn vị trợ giúp áo phao, nước suối, mì tôm cho bà con.

Trận lụt xảy ra cách đây hơn 10 ngày, bắt đầu từ một cơn mưa lớn và đến nay nước vẫn chưa rút. Anh Lê Văn Phước lo lắng: “Chúng tôi chưa đánh giá được hết thiệt hại nhưng tình hình này rất khó khăn cho bà con, xã Biên Giới là một xã nghèo, kinh tế dựa vào làm nông và nuôi cá. Mấy chục ao cá đã trắng tay trong đợt lụt này”.

Theo Hồng Minh (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Những chuyện gia đình Chàng trai tiêu hết tiền của vợ phải nhận cái kết cực đắng Sợ vợ giận vì tiêu hết tiền, anh chồng đã tự lấy dao đâm vào người mình và báo cảnh sát.
22/09/2017 00:01
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
   
  • Các chuyên mục khác