Điểm chuẩn dự kiến vào những đại học lớn

Thứ Tư, ngày 27/07/2016, 10:23
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã có dự kiến mức điểm chuẩn. Theo đó, đối với những trường trong ngành công an, điểm chuẩn có thể tăng nhẹ.

http://diemthi.24h.com.vn/

Điểm chuẩn dự kiến vào những đại học lớn - 1

Điểm chuẩn ngành công an có thể tăng

Bộ Công an sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các trường CAND năm 2016 trước ngày 20/8.

Theo trung tá Trần Văn Đồng - Phó giám đốc Trung tâm Lưu trữ Thư viện, ĐH Phòng cháy Chữa cháy, năm nay, điểm chuẩn dự kiến của các trường khối công an có thể tăng nhưng không nhiều.

Điểm chuẩn phụ thuộc kết quả thi của thí sinh. Qua đánh giá, phổ điểm của thí sinh thấp, nhưng điểm chuẩn dự kiến vẫn tăng vì chỉ tiêu năm nay của Bộ Công an đã giảm xuống một nửa.

Cũng theo Trung tá Trần Văn Đồng, vài năm gần đây, nhóm trường công an nhân dân nhận được sự chú ý của thí sinh và phụ huynh nên điểm chuẩn khá cao.

Đại học Y Hà Nội cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 có thể giảm nhẹ. Trong khi đó, năm 2015 ngành có điểm chuẩn cao nhất ở Đại học Y Hà Nội là ngành Y đa khoa với 27,75 điểm. Các ngành khác dao động từ 23 đến 27 điểm.

Học viện Ngoại giao cho biết, điểm chuẩn vào trường Học Viện Ngoại Giao năm 2016 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 10-12/8 sắp tới.

Theo thông báo, những thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do ĐH chủ trì đạt từ ngưỡng Bộ GD-ĐT trở lên, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả dưới 1,0 (một) điểm đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Mỗi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện được đăng ký tối đa 2 ngành, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Trường hợp mức điểm có thể trúng cả 2 ngành đã đăng ký thì chỉ xét ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất. Đối với thí sinh không trúng nguyện vọng 1 sẽ được chuyển sang nguyện vọng 2 và xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó.

Lãnh đạo phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cho biết dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 sẽ giảm nhẹ. Nguyên nhân do điểm số của thí sinh năm nay không cao và có sự phân hóa rõ nét hơn.

Theo trường Đại học Kinh tế Quốc dân, căn cứ vào số điểm của thí sinh dự thi THPT Quốc gia, khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với năm 2015 từ 0.5 đến 1 điểm.

Theo TS. Lê Việt Thủy - Phó phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh nên chọn những ngành trong vài năm qua điểm chuẩn dao động từ 20 đến 21 điểm, để tăng khả năng trúng tuyển. Đối với những thí sinh dưới 19 điểm, ông Thủy cho rằng nên có sự cân nhắc khi nộp hồ sơ vào trường. Điểm chuẩn thấp nhất vào ĐH Kinh tế Quốc dân trong 4 năm vừa qua là 19 điểm.

Năm nay, dự kiến điểm chuẩn của các trường thuộc Đại học Đà Nẵng sẽ không thay đổi so với năm ngoái.

Trường Đại học Thủy lợi nhận định mặt bằng chung điểm thi năm nay không cao và phổ điểm tập trung ở mức trung bình. Đại diện đại học Thủy lợi nhận định điểm chuẩn năm 2016 vào trường sẽ giảm nhẹ.

Trường Đại học Công Đoàn chỉ xét tuyển thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH,CĐ năm 2016 đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Trường Đại học Hà Nội chỉ tuyển thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tạị các cụm thi do các trường ĐH, học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đạt 15 điểm trở lên (thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Trường Đại học Thương Mại vừa thông báo chỉ nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển đã công bố, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giới trẻ 2017 Biết cô chủ sắp đi lấy chồng, chú chó liên tục ôm chân níu kéo Hình ảnh xúc động này thui hút hàng nghìn lượt thích và bình luận của dân mạng.
22/08/2017 00:14
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác