Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 14:19
Sự kiện: Tin ngắn

H.C.T – học viên cao học K25 khoa Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội, được biết đến là chàng trai luôn đồng hành với những khó khăn của trẻ em vùng cao. Dù lăn xả với trẻ em vùng cao, nhưng T một mực xin chúng tôi được giấu tên vì anh thấy những việc mình làm chưa thấm vào đâu.

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 1

Ngoài thời gian học, tham gia các hoạt động của Đoàn trường, H.C.T chia sẻ: “Tôi chỉ muốn làm điều gì đó san sẻ với những thiệt thòi của trẻ em vùng cao. Nếu các bạn đến vùng cao 1 lần thôi, các bạn sẽ thấy họ khó khăn và thiệt thòi hơn chúng ta biết nhường nào”.

Mới đây, H.C.T và các bạn trong nhóm thiện nguyện của mình đã có chuyến từ thiện tới 2 điểm trường mầm non Xà Lủng của Phố Cáo - Đồng Văn (Hà Giang). Đường vào hai điểm trường này dốc và trơn trượt, xe máy không đi được. Vì thế, cả đoàn phải cho quần áo, sữa, kẹo bánh vào bao tải và gánh ngược núi.

Trên trang facebook cá nhân của mình, H.C.T cũng chia sẻ những vất vả của chuyến đi này nhưng dường như trong anh vẫn ánh lên một niềm hoan hỷ:

“Hà Giang ngày trở lại!

Hơn 3 năm kể từ khi bắt đầu những hành trình lông bông thiện nguyện, trải qua không ít gian nan, đi xe máy, đi xe khách cũng có, xe riêng cũng có rồi đi bộ hơn 30km đường rừng, vai mang vác đồ cho bà con nhưng chưa hành trình nào đến với các em thơ vùng cao mà lại buộc phải gánh quần áo, sữa, ủng, kẹo bánh ngược núi như lần này.

Đường lại trơn trượt. Vậy nhưng nghĩ đến các con đang phải chịu cái lạnh cắt da cắt thịt, anh em lại cố gắng dò từng bước chân...cố nén cái đau của đôi vai lại...Rồi cuối cùng cũng nhìn thấy chiếc cột cờ của điểm trường, nhìn thấy những ánh mắt trong veo của các con đang đón đợi, nhìn thấy sự mừng vui của bà con...mọi mệt mỏi đều tan biến.

Vậy là sau bao lần lỡ hẹn cũng đã hoàn thành tâm nguyện trở lại Hà Giang lần thứ 4 trong vòng gần 1 năm để mang cho các con những tấm áo mới, những đôi ủng, đôi tất để mùa đông của các con sẽ được ấm áp, những hộp sữa, chiếc bánh để san sẻ cùng các con những món quà nhỏ mà chưa bao giờ các con được nhận !

Xin được cảm ơn những tấm lòng của các thầy cô, anh chị em bạn bè đã cùng mình gửi đến các con những niềm vui đó. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, để chúng ta lại có 1 ngày mới được chia sẻ yêu thương.

Nhất định đôi chân ấy sẽ lại đi khi còn khoẻ, đôi vai ấy sẽ vẫn gánh gồng mang vác khi còn có thể.

Hãy cứ đi khi bạn còn trẻ nhưng không phải vì xăng rẻ mà vì đôi chân còn khoẻ và không phải là đi để tận hưởng những tháng ngày thanh xuân mà đi để làm điều gì đó có ý nghĩa cho đời !”

Sau đây là một số hình ảnh của chàng trai đã dành rất nhiều thời gian làm thiện nguyện tại vùng cao:

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 2

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 3

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 4

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 5

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 6

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 7

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 8

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 9

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 10

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 11

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 12

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 13

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

Tin cùng sự kiện Tin ngắn

Giới trẻ 2017 Bị bạn trai bỏ rơi, cô gái làm điều ai ai cũng khiếp vía Chia tay mặc dù không phải chuyện dễ dàng để nói ra tuy nhiên vẫn cần phải đối mặt và rõ ràng, nếu không sẽ phải chịu...
27/09/2017 00:17
Bạn muốn hẹn hò Hoàn cảnh ngặt nghèo của chàng ca sĩ điển trai gây bão Bạn muốn hẹn hò Khi học cấp 3, Quang Toàn mất cha, lúc trở thành sinh viên, anh lại mất mẹ.
26/09/2017 17:06
Hotgirl - Hot boy Đây là cô gái mà bất cứ chàng trai nào gặp cũng muốn chở che Cô gái có vẻ ngoài mỏng manh, yếu đuối đã trải qua những chuyện vượt sức tưởng tượng của tuổi 22.
26/09/2017 16:27
Con đường Trung thu 3D được trao kỷ lục Guinness Sáng ngày 23/9 vừa qua, tại dự án TNR Goldmark City, TNR Holdings Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Lễ khai mạc “TNR...
26/09/2017 16:00
Cuộc thi viết: Bạn trẻ - Tình yêu & cuộc sống Lý do tại sao bạn nên một lần hò hẹn yêu đương với bạn thân Quá trình chuyển từ bạn thân thành người yêu mới đầu thật ngại ngùng, lạ lẫm, nhưng thật ra lại có rất...
26/09/2017 15:03
Những tâm sự hay Phân vân không dám cưới vì  nhu cầu cao  mà người yêu chỉ ôm cả đêm Người yêu rất chiều chuộng, hào phóng với em nhưng lại không quan tâm đến chuyện tình dục.
26/09/2017 14:15
   
  • Các chuyên mục khác