Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 14:19
Sự kiện: Tin ngắn

H.C.T – học viên cao học K25 khoa Ngữ Văn - Đại học Sư phạm Hà Nội, được biết đến là chàng trai luôn đồng hành với những khó khăn của trẻ em vùng cao. Dù lăn xả với trẻ em vùng cao, nhưng T một mực xin chúng tôi được giấu tên vì anh thấy những việc mình làm chưa thấm vào đâu.

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 1

Ngoài thời gian học, tham gia các hoạt động của Đoàn trường, H.C.T chia sẻ: “Tôi chỉ muốn làm điều gì đó san sẻ với những thiệt thòi của trẻ em vùng cao. Nếu các bạn đến vùng cao 1 lần thôi, các bạn sẽ thấy họ khó khăn và thiệt thòi hơn chúng ta biết nhường nào”.

Mới đây, H.C.T và các bạn trong nhóm thiện nguyện của mình đã có chuyến từ thiện tới 2 điểm trường mầm non Xà Lủng của Phố Cáo - Đồng Văn (Hà Giang). Đường vào hai điểm trường này dốc và trơn trượt, xe máy không đi được. Vì thế, cả đoàn phải cho quần áo, sữa, kẹo bánh vào bao tải và gánh ngược núi.

Trên trang facebook cá nhân của mình, H.C.T cũng chia sẻ những vất vả của chuyến đi này nhưng dường như trong anh vẫn ánh lên một niềm hoan hỷ:

“Hà Giang ngày trở lại!

Hơn 3 năm kể từ khi bắt đầu những hành trình lông bông thiện nguyện, trải qua không ít gian nan, đi xe máy, đi xe khách cũng có, xe riêng cũng có rồi đi bộ hơn 30km đường rừng, vai mang vác đồ cho bà con nhưng chưa hành trình nào đến với các em thơ vùng cao mà lại buộc phải gánh quần áo, sữa, ủng, kẹo bánh ngược núi như lần này.

Đường lại trơn trượt. Vậy nhưng nghĩ đến các con đang phải chịu cái lạnh cắt da cắt thịt, anh em lại cố gắng dò từng bước chân...cố nén cái đau của đôi vai lại...Rồi cuối cùng cũng nhìn thấy chiếc cột cờ của điểm trường, nhìn thấy những ánh mắt trong veo của các con đang đón đợi, nhìn thấy sự mừng vui của bà con...mọi mệt mỏi đều tan biến.

Vậy là sau bao lần lỡ hẹn cũng đã hoàn thành tâm nguyện trở lại Hà Giang lần thứ 4 trong vòng gần 1 năm để mang cho các con những tấm áo mới, những đôi ủng, đôi tất để mùa đông của các con sẽ được ấm áp, những hộp sữa, chiếc bánh để san sẻ cùng các con những món quà nhỏ mà chưa bao giờ các con được nhận !

Xin được cảm ơn những tấm lòng của các thầy cô, anh chị em bạn bè đã cùng mình gửi đến các con những niềm vui đó. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, để chúng ta lại có 1 ngày mới được chia sẻ yêu thương.

Nhất định đôi chân ấy sẽ lại đi khi còn khoẻ, đôi vai ấy sẽ vẫn gánh gồng mang vác khi còn có thể.

Hãy cứ đi khi bạn còn trẻ nhưng không phải vì xăng rẻ mà vì đôi chân còn khoẻ và không phải là đi để tận hưởng những tháng ngày thanh xuân mà đi để làm điều gì đó có ý nghĩa cho đời !”

Sau đây là một số hình ảnh của chàng trai đã dành rất nhiều thời gian làm thiện nguyện tại vùng cao:

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 2

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 3

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 4

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 5

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 6

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 7

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 8

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 9

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 10

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 11

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 12

Điều chưa biết về chàng trai khoa Văn luôn đồng hành cùng trẻ em vùng cao - 13

Theo Hoàng Thanh (Infonet)

Tin cùng sự kiện Tin ngắn

Giáo dục Học sinh mầm non, phổ thông nghỉ Tết Mậu Tuất từ 9 - 16 ngày Dịp Tết Âm lịch Mậu Tuất 2018, học sinh các cấp mầm non, phổ thông tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM… được nghỉ...
17/01/2018 08:15
Giáo dục Môn Lịch sử và Địa lý mới: Tổ chức các hoạt động giúp học sinh tự trải nghiệm Trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, Lịch sử và Địa lý ở cấp Tiểu học là môn học bắt buộc, được dạy học ở...
17/01/2018 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Top thần đồng là sinh viên nhỏ tuổi nhất thế giới Họ chắc chắn là những người có bộ óc thông minh và chỉ số IQ cao bẩm sinh. Nhưng để đạt được những thành tựu đáng nể...
16/01/2018 17:00
Dạy con Những trận đòn ảnh hưởng tới con đáng sợ hơn nhiều so với suy nghĩ của cha mẹ Nhiều phụ huynh cho rằng phạt con bằng đòn roi chỉ là một biện pháp răn đe phổ biến, nhưng thực chất chúng ảnh hưởng...
16/01/2018 12:00
Giáo dục Môn Ngữ văn, học 6 tác phẩm là quá ít Theo dự kiến, môn Ngữ văn trong tương lai sẽ tập trung phát triển năng lực của học sinh, chỉ có 6 tác phẩm văn học...
16/01/2018 10:00
Giáo dục Chương trình bộ môn Giáo dục công dân: Chú trọng xử lý tình huống thực tế Môn Giáo dục công dân giữ vai trò chủ đạo trong việc giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của...
16/01/2018 08:15
Clip hot Dùng tay không ăn lẩu, chàng trai khiến dân mạng rùng mình Kiểu ăn bất chấp nguy hiểm của chàng da màu khiến ai cũng phải hết hồn.
17/01/2018 06:00
Giới trẻ 2018 Mày râu phát sốt với chiếc gối tình dục ở Nhật Bản Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa, hứa hẹn giúp nam giới độc thân tại Nhật Bản lấp đầy...
17/01/2018 00:06
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl đóng hài "  đánh bật loạt hot girl ngực khủng, hút triệu fan Khác với Linh Miu, Mai Thỏ, hot girl Gia Lai hiếm khi ăn mặc kiệm vải trong các phim hài.
16/01/2018 17:06
Vợ chồng son Chỉ còn 40% cơ hội sống, chàng trai vẫn cưới được hoa khôi trường làm vợ Anh chàng thản nhiên “bắt cá hai tay” cho đến khi gặp tai nạn 9 phần chết, 1 phần sống.
16/01/2018 14:38
Giới trẻ 2018 Năm Mậu Tuất, tuổi Thân, tuổi Tỵ lên ngôi, tài lộc đầy nhà Năm Mậu Tuất được coi là thời điểm những con giáp này có ví tiền rủng rẻng, cuộc sống thịnh vượng.
16/01/2018 14:00
Ảnh girl xinh hot Cô giáo giỏi 3 ngoại ngữ, chơi 4 nhạc cụ và rất sexy Là giáo viên nhưng có nhiều người luôn nhầm tưởng cô giáo xinh đẹp là diễn viên hay người mẫu.
16/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác