Đình chỉ trường mầm non cho trẻ ăn đồ thiu

Thứ Bảy, ngày 26/05/2012, 08:43

Sáng 25-5, Phòng GD-ĐT quận 12 - TPHCM đã tiến hành kiểm tra và ra quyết định đóng cửa Trường Mầm non ABC (phường Tân Thới Hiệp, quận 12).

Trao đổi với PV, ông Trần Trung Hiếu, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 12, cho biết khi đoàn kiểm tra đến thì số thức ăn hôm 24-5 bị phản ánh là ôi, thiu không còn. Tuy vậy, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ, phòng GD-ĐT quận đã đình chỉ mọi hoạt động của trường này.

Hơn 50 trẻ tại trường được gửi đến các trường mầm non tư thục lân cận. Số bảo mẫu nghỉ việc nếu có nhu cầu đi làm tiếp sẽ được phòng giới thiệu đến các cơ sở giáo dục khác.

Cũng theo ông Hiếu, qua kiểm tra, Trường Mầm non ABC chưa có giấy phép hoạt động, hiện vẫn đang chờ xin cấp phép và đổi tên do chủ cũ của trường đã bàn giao từ cuối năm 2011.

Cơ sở này có hơn 50 trẻ nhưng mới chỉ có 5 bảo mẫu và đặc biệt không có giáo viên. “Chúng tôi sẽ đình chỉ hoạt động đến khi nào trường có đầy đủ cơ sở vật chất, đủ giáo viên, bảo mẫu, điều kiện chăm sóc trẻ chu đáo, an toàn, vệ sinh đảm bảo. Phòng GD-ĐT quận cũng tham mưu với UBND quận có kế hoạch tuyên truyền, kiểm tra, xử lý để bảo đảm an toàn tuyệt đối vệ sinh thực phẩm trong các trường học”.

Trước đó, 5 bảo mẫu làm việc tại Trường Mầm non ABC đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối việc trường sử dụng nguồn thực phẩm ôi thiu để nấu ăn cho trẻ và bảo mẫu.

Trong khi đó, chủ trường là bà Nguyễn Thị Bích Thảo lại cho rằng bảo mẫu nghỉ việc do xích mích chuyện lịch nghỉ hè, thức ăn do cho bảo mẫu được mua ngoài chợ nên đôi khi bị ôi, thiu.

Theo Đ.Trinh (Người lao động)
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi đeo vàng trĩu cổ, được tặng xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
Những tâm sự hay Bị cô bạn thân ép cưới và đêm tân hôn khó quên Tất cả cũng vì rượu mà ra, nếu không vì quá chén thì tôi với Thắm đã chẳng ra nông nỗi này.
20/08/2017 08:55
Những tâm sự hay Những lời thủ thỉ khiến chàng thêm hưng phấn trong  " cuộc yêu " Thủ thỉ bên tai chàng khi sinh hoạt vợ chồng sẽ giúp chàng thêm hưng phấn và hạnh phúc hơn. Vậy nữ giới nên nói gì...
20/08/2017 08:39
Những tâm sự hay Chồng quỳ xin tôi đến khuyên nhân tình bỏ thai Tôi không hiểu mình nghĩ gì lúc đó cũng đồng ý gặp nhân tình của chồng và nói chuyện như ý anh muốn…
20/08/2017 07:38
Những tâm sự hay Người yêu rủ sống thử, các cô gái đừng tin Các cô gái “sống thử” tin rằng thiếu một đám cưới sẽ là hôn nhân cả đời, còn nam giới sống thử chỉ vì muốn có “chỗ...
20/08/2017 07:27
   
  • Các chuyên mục khác