Đợt 1 xét tuyển ĐH 2016: Vì sao thí sinh thích nộp đăng ký trực tiếp?

Thứ Tư, ngày 03/08/2016, 07:46
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Ngày thứ 2 của đợt đăng ký xét tuyển đại học lần 1, thí sinh vẫn chọn phương án đến trường nộp hồ sơ thay vì gửi bưu điện hay đăng ký trực tuyến.

Thí sinh Cao Văn Hùng, đến từ Quảng Ninh thắc mắc muốn nộp hồ sơ trực tuyến vào ĐH Mỏ địa chất nhưng không biết nộp lệ phí thi bằng cách nào. “Em đọc trong thông báo hướng dẫn tuyển sinh 2016 của trường, không tìm thấy thông tin nào ghi thí sinh sẽ nộp lệ phí đăng ký dự thi bằng hình thức nào” - Hùng cho hay.

Phóng viên Tiền Phong đã gọi đến số máy đường dây nóng của ĐH Mỏ địa chất để nhờ tư vấn nhưng cũng thật bất ngờ, cán bộ tư vấn trực đường dây nóng của trường cũng đi hỏi loạn lên trong điện thoại. Sau một hồi đợi máy, câu trả lời của vị cán bộ trường là: “Em có thể ra bưu điện để nộp hoặc đến trường nộp trực tiếp. - Nhưng em ở xa, em đăng ký trực tuyến thì nộp thế nào? - Em có thể chuyển khoản hoặc qua thẻ cào. - Em không thấy trên website của trường thông báo nộp theo số tài khoản nào? - Em có thể ra bưu điện nộp cũng được. - Vậy nếu cào thẻ thì em phải cào như thế nào?”. Đầu dây tư vấn của trường lại nhờ tư vấn trực tiếp từ “đồng đội” cùng phòng rồi nói: “Em có thể vào hướng dẫn tuyển sinh của nhóm GX để xem”.

Tương tự, trong thông báo mới nhất ngày 29/7 (thông báo số 2) về việc tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2016 của ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên cũng không có thông báo thí sinh sẽ phải nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức nào. Tiền Phong gọi điện đến đường dây nóng của trường thì được biết thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cho phép các trường ĐH được nhận hồ sơ bằng một trong 3 hình thức: trực tiếp, trực tuyến và qua đường bưu điện. Tại khu vực phía Bắc, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường không giảm so với ngày đầu tiên. Tại ĐHBK Hà Nội chỉ tính riêng buổi sáng ngày 2/8, trường nhận được 500 hồ sơ. Còn tại ĐH Thủy lợi, buổi sáng trường cũng đã thu được 145 hồ sơ.

Trong khi đó, năm nay, ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 600 chỉ tiêu vào ĐH nhưng không nhận hồ sơ trực tiếp tại trường. Ông Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết trường chỉ nhận hồ sơ qua bưu điện hoặc đăng ký online. 

ĐH Đà Nẵng năm nay là một trong những trường không thu hồ sơ trực tiếp tại trường. PGS. Đoàn Quang Vinh, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết ngày đầu tiên nộp hồ sơ cũng có vài chục thí sinh đến trường. Tuy nhiên, trường kiên quyết không nhận hồ sơ trực tiếp.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các trường ĐH công bố hình thức nhận hồ sơ rõ ràng. Các thí sinh cần lên website của trường để biết thông tin, tránh việc đi lại mất thời gian và tốn kinh phí. “Với hình thức đăng ký nào, dữ liệu của thí sinh cũng sẽ được cập nhật về phần mềm xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT. Do đó, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm” - ông Ga khẳng định.

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Tuyệt chiêu giúp chàng  " hút hồn "  nàng ngay lần đầu gặp mặt Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là chìa khóa mở ra một mối quan hệ bền vững. Vậy cánh mày râu phải làm thế nào để có chiếc...
17/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong trang phục áo tắm.
17/08/2017 00:02
Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác