Gia Lai: Giáo viên bức xúc vì bị chậm lương

Thứ Hai, ngày 04/03/2013, 19:01

Một số giáo viên trên địa bàn huyện Ia Grai, Gia Lai bức xúc vì nhiều khoản như: tiền thưởng, lương và trợ cấp thu hút... bị trả chậm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Có giáo viên phải vay ngân hàng để trang trải dịp tết.

Chậm đủ thứ

Mới đây, chúng tôi nhận được thư phản ánh của một số giáo viên (GV) tại trường THCS trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai liên quan đến việc chi trả chế độ chính sách của Phòng GD-ĐT huyện.

Cụ thể, dịp mừng ngày 20/11/2012, UBND tỉnh Gia Lai quyết định tặng cho GV 150.000 đồng gọi là "quà" nhưng theo các GV đến ngày 26 Tết vừa qua (tức ngày 6/2/2013) họ mới nhận được tiền này.

Tiếp đó, một số GV Trường THCS Hoàng Hoa Thám băn khoăn khoản tiền huyện Ia Grai tặng cho GV 150.000 đồng cũng nhân dịp ngày 20/11 nhưng nhà trường trừ 100.000 đồng để liên hoan, còn 50.000 đồng cả tháng sau mới được cấp.

Gia Lai: Giáo viên bức xúc vì bị chậm lương - 1

Trường THCS Hoàng Hoa Thám là một trong số các cơ sở giáo dục trên huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai), giáo viên bị chậm chi trả tiền lương và phụ cấp thu hút hàng tháng - Ảnh: GiaLai Online

Điều đáng nói, theo phản ánh của GV dịp trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ - UBND tỉnh Gia Lai quyết định cho lĩnh lương 2 tháng 2-3/2013 để GV có tiền sắm Tết nhưng trước khi nghỉ Tết họ mới nhận được lương tháng 2. Hiện tại nhiều người vẫn chưa nhận được lương tháng 3.

Dịp Tết phải sắm nhiều thứ, GV trông chờ vào đồng lương nên đời sống sinh hoạt phải chắt bóp nhiều. Có GV phải vay tiền ngân hàng, lương tháng trả chậm chưa kịp thanh toán lãi nên bị phạt đến vài trăm ngàn đồng.

Không chỉ vậy, các GV cũng phản ánh đến giờ họ chưa được nhận tiền phụ cấp thu hút các tháng 01 và 02/2013.

Lùng bùng giữa lãnh đạo và giáo viên?

Theo tìm hiểu, một số GV lại bày tỏ cảm thông trước thực tế chậm chạm này của phía Phòng GD-ĐT.

Tuy nhiên, số đông GV cho rằng: “Đó chỉ là ý kiến cá nhân của một số người không cần đến lương và không phải là ý kiến của hơn 600 cán bộ, GV và công nhân viên trong ngành giáo dục huyện nhà đang rất cần đến lương và sống bằng lương”.

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám Đặng Ngọc Quế thì cho biết: “Đúng là tiền quà (150.000 đồng) của tỉnh chúng tôi nhận được chậm nên trả cho GV chậm.

Riêng khoản 150.000 đồng của huyện La Grai tặng, trường đã họp hội đồng và đề xuất dùng tiền này để liên hoan. Mọi người đồng ý chúng tôi mới làm. Hơn nữa, do dùng không hết nên sau khi xem xét đã trả lại mỗi giáo viên 50.000 đồng”.

Chủ trương của tỉnh Gia Lai cho GV nhận lương tháng 2 và 3 để trang trải dịp Tết nhưng tiền lương tháng 3 chưa đến tay GV ngay, theo hiệu trưởng Quế: “Sau khi họp ở Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai, tất cả thống nhất sau Tết các GV sẽ nhận lương. Việc này chúng tôi đã thông báo trước nhà trường”.

Phòng sẽ sớm có câu trả lời

Về hai khoản tiền quà của tỉnh và phụ cấp thu hút các tháng 1, 2/2013 cho GV bị chậm theo ông Quế: “Trường hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách cấp trên. Khi nhận được trường sẽ thanh toán ngay cho GV”.

“Tiền lương cần phải trả kịp thời để anh em GV chủ động trong đời sống và công tác. Thực tế chúng tôi chờ lương rất mệt mỏi vì Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai trả quá chậm” – một GV THCS bức xúc.

GV cũng đề nghị gộp tiền phụ cấp thu hút được cộng vào bảng lương và trả cùng kỳ với lương hàng tháng chứ không phải trả lương xong rồi 1-2 tuần sau mới trả thu hút.

Trước những bức xúc của GV, ông Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai cho biết: “Phòng đang tích cực xem xét các ý kiến và sẽ sớm có xác minh, trả lời để GV yên tâm công tác”.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Hotgirl - Hot boy  " Tòa thiên nhiên màu mỡ "  của cô gái thời tiết hot nhất Mexico Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng mỗi lần xuất hiện, Yanet Garcia vẫn khiến người nhìn choáng váng...
19/08/2017 00:01
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
   
  • Các chuyên mục khác