Giáo viên bắt HS súc miệng xà phòng vì nói tục

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 10:51

Tin tức về việc giáo viên bắt học sinh phải súc miệng bằng xà phòng đã gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua…

Sự việc giáo viên nhà trường đã tự ý bắt học sinh phải súc miệng bằng xà phòng vì… nói tục, việc này đã gây bức xúc trong dư luận nhiều ngày nay. Sự việc xảy ra tại lớp 6C, trường THCS Nhân Đạo (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tin tức mới nhất PV báo Người Đưa Tin nhận được, cô giáo chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo đã bắt 7 học sinh phải súc miệng bằng xà phòng trong một tiết sinh hoạt lớp.

Theo đó, cô Lê Thị Mỹ Hạnh –GV chủ nhiệm lớp 6C của trường THCS Nhân Đạo đã tự ý đề ra nội quy của lớp là: “Nếu ai vi phạm nội quy nhiều lần thì phải súc miệng bằng xà phòng”.

Chuyện tưởng như đùa, tuy nhiên ngày 03/10/2015, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc 7 học sinh của lớp 6C phải súc miệng bằng xà phòng trong buổi sinh hoạt lớp.

Theo thông tin mà PV nhận được, 7 học sinh “cá biệt” của lớp 6C do cô Lê Thị Mỹ Hạnh làm chủ nhiệm đã phải súc miệng bằng nước xà phòng do cô Hạnh đề ra trước đó.

Giáo viên bắt HS súc miệng xà phòng vì nói tục - 1

Biên bản làm việc với các phụ huynh liên quan tới sự việc

Sự việc sau đó đã khiến dư luận “dậy sóng”, bởi nhiều ý kiến cho rằng việc làm này không mang tính giáo dục, cũng không ai đồng tình về cách giáo dục học sinh như cô Hạnh đã đề ra, cụ thể là “nội quy” có 1.0.2 của lớp 6C do cô Hạnh làm chủ nhiệm.

Để làm rõ vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Đỗ Văn Mỹ -Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo. Ông Mỹ cho biết: “Đúng là có sự việc nói trên xảy ra tại nhà trường. Hiện tại, nhà trường cũng đã có đủ bằng chứng xác thực việc đó”.

“Sau khi trao đổi với giáo viên (tức cô Lê Thị Mỹ Hạnh), chúng tôi cho rằng đây chỉ là việc giáo viên chủ nhiệm nêu ra để “dọa” học sinh thôi. Không có vấn đề gì cả. Mặc dù vậy, nhà trường đã tổ chức Hội đồng kiểm tra xuống tận lớp để xác minh sự việc…”.

Cũng theo ông Mỹ: “Lớp 6C luôn là lớp xếp hạng bét trong thi đua khen thưởng của nhà trường. Đây có thể là lý do khiến cô giáo chủ nhiệm để ra nội quy này”.

Ông Đỗ Văn Mỹ cũng cho hay: “Hiện tại, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã buộc phải thôi công việc chủ nhiệm lớp 6C. Nhà trường cũng đã tổ chức làm việc với giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh có con em liên quan đến sự việc trên”.

Liên quan đến sự việc, ông Vũ Kim Sơn-Trưởng phòng GD huyện Sông Lô bày tỏ: “Đây là chuyện hy hữu, chúng tôi cũng đã gọi cô giáo này xuống bắt viết bản tường trình, kiểm điểm. Cô giáo này cũng đã xuống từng nhà phụ huynh học sinh để xin lỗi. Chúng tôi đã giao cho lãnh đạo nhà trường giải quyết, đồng thời phối hợp với lãnh đạo địa phương xem xét giải quyết…”.

“Bản thân chúng tôi cũng đã chỉ đạo cơ sở làm sát sao việc này, bản thân cô giáo này cũng còn trẻ, chưa có kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm. Chính vì vậy, việc làm này là bột phát, không đúng với nghiệp vụ sư phạm. Hành vi xử phạt học trò không mang tính giáo giục”.

Ông Vũ Kim Sơn cũng thông tin: “Đây được xem như một hành vi xúc phạm nhân phẩm học trò. Chưa nói đến việc tổn hại sức khỏe của các em, bởi cơ quan chuyên môn mới có thể kết luận về việc đó”.

Giáo viên bắt HS súc miệng xà phòng vì nói tục - 2

Một góc trường THCS Nhân Đạo, nơi 7 học sinh bị cô giáo bắt xúc miệng bằng xà phòng.

“Ngay sau khi nhận được đơn thư của phụ huynh học sinh, chúng tôi đã có công văn chỉ đạo về trường để giải quyết. Quan điểm của chúng tôi là làm việc công khai, không dung túng. Tuy nhiên, giáo viên này còn trẻ, không có kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm gây ra bức xúc trong dư luận”. Ông Sơn thông tin.

Được biết, cô Lê Thị Mỹ Hạnh có trình độ chuyên môn: Đại học KTNN, thuộc Tổ KHTN của trường THCS Nhân Đạo.

Cũng theo thông tin từ ông Đỗ Văn Mỹ -Hiệu trưởng trường THCS Nhân Đạo, chiều ngày 14/10/2015 nhà trường sẽ tổ chức họp và cảnh cáo trước toàn trường về việc này.

Ông Vũ Kim Sơn cũng cho biết, nếu trong trường hợp các phụ huynh học sinh không đồng ý, chúng tôi sẽ phải xin ý kiến của các cấp lãnh đạo địa phương để giải quyết sự việc…

Theo Khải An (Người đưa tin)
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác