GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 16:50

Hành động thân thiện của GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho học trò trong một lớp học vùng cao đã nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Chiều 27/8, GS Ngô Bảo Châu, Viện trưởng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

Theo Báo Bắc Kạn, tại đây, GS Ngô Bảo Châu đã đến thăm và trò chuyện với các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, chia sẻ với các em những bí quyết, kinh nghiệm trong học tập.

Tiếp tục cuộc hành trình, GS Ngô Bảo Châu cùng đoàn công tác đi khảo sát thực trạng tại các trường ở xã Nam Mẫu, Cao Thượng, huyện Ba Bể để dự kiến tổ chức chương trình “Quỹ trò nghèo vùng cao”.

GS Ngô Bảo Châu dạy Toán cho trẻ vùng cao - 1

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu ra phép Toán cho trẻ vùng cao được nhà báo Trần Đăng Tuấn đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

GS Ngô Bảo Châu, là Chủ tịch Danh dự và tham gia Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao (Quỹ xã hội – từ thiện có quy mô hoạt động toàn quốc, vừa được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ. Tổ chức tiền thân của Quỹ là Chương trình “Cơm Có Thịt”).

Quỹ Trò nghèo vùng cao sẽ nỗ lực để giúp học sinh  các khu vực còn khó khăn ở các vùng sâu, vùng biên giới, có thêm điều kiện để đi học đều và tốt hơn.

Hình ảnh GS Ngô Bảo Châu khi ra phép Toán cho các em học sinh trong lớp học vùng cao đã được đăng tải trang cá nhân nhà báo Trần Đăng Tuấn. Nhà báo Trần Đăng Tuấn hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Trò nghèo vùng cao.

Hình ảnh này đã gây xúc động cho cư dân mạng, không ít các bạn trẻ tỏ ra bất ngờ vì “không ngờ giáo sư lại đi thăm trẻ vùng cao”.

“Nhà toán học tài ba Ngô Bảo Châu ra đề toán 19+6 cho học sinh tiểu học Lũng Luông. Tôi thích hình ảnh này. Một hình ảnh ấm áp vô cùng, động viên vô cùng, tình cảm vô cùng, giản dị vô cùng”, nickname Đức Hùng bình luận trên một trang mạng xã hội.

Theo P.C (Dân Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Câu nói chồng thốt ra lúc tức giận khiến tôi hoảng sợ Trước ngày cưới một tuần, tôi và người cũ gặp lại nhau và "kết thúc" trong nhà nghỉ.
22/08/2017 09:06
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô dâu 1,39m muốn hôn chú rể 1,83m phải đứng lên ghế Mới đây, những bức ảnh về "cặp đôi đũa lệch" gây bất ngờ, tò mò cho nhiều người.
22/08/2017 09:00
Giới trẻ 2017 Hôn nhau chảy máu môi, cặp đôi ăn vạ tài xế vì lái ẩu Mải mê hôn trên xe buýt, chàng trai TQ trót cắn chảy máu môi bạn gái nhưng lại đổ vạ cho bác tài xế lái xe ẩu.
22/08/2017 08:19
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tự xem số phận theo nhân tướng học: Nhân trung và môi Nhân trung là cung phúc đức. Phúc đức cho con cháu cũng nhìn ở nhân trung.
22/08/2017 07:33
Clip hot Clip bà cụ và  " người bạn "  trong gương gây bão mạng Hình ảnh cụ bà ngồi nói chuyện với bóng mình trong gương khiến ai cũng xót xa.
22/08/2017 07:27
Tình yêu giới trẻ hiện nay Sự ích kỷ khó tin của người đàn ông muốn tìm chồng cho bồ Tôi và em đã cặp với nhau được 5 năm, cũng có con gái 3 tuổi. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình tôi cũng không thể bỏ vợ...
22/08/2017 07:00
   
  • Các chuyên mục khác